Tin cộng đoàn

Đaminh Savio - Đương kim vô địch giải bóng đá nữ Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh 2023

8 năm cho những cái lỡ hẹn đầy tiếc nuối. Năm nay, lịch sử đã được viết lại. “CUP VÀNG” chính thức thuộc về Cộng đoàn Đaminh Savio. Trải qua những vòng thi đấu vô cùng căng cẳng, hai đội thi xuất sắc thuộc Cộng đoàn Đaminh Savio và Cộng đoàn Anton Padua đã hừng hực khí thế bước vào "trận giao tranh" cuối cùng tại sân bóng Hồng Ân, chiều ngày 21/5/2023.

Thiện nguyện Cộng đoàn Đaminh Savio - "Vẹn tròn mùa Trăng"

Đêm ở sân ga Hà Nội. Đồng hồ điểm 23 giờ ngày 9/9, các thành viên Cộng đoàn Đaminh Savio đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho chuyến hành trình thiện nguyện của mình. Hành trang chúng tôi mang theo không chỉ có những chiếc bánh trung thu, hộp sữa... mà cả tấm lòng sẻ chia với những người vô gia cư.

Cộng Đoàn Đaminh Savio Tổ Chức Đại Hội Bầu Ban Điều Hành Nhiệm Kỳ 2022-2024 ''Này con đây, xin hãy sai con đi"

Được sự đồng ý của Cha linh hướng và Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội. Ngày 21/08/2022 tại nhà thờ giáo xứ Đình Quán, cộng đoàn Đaminh Savio đã tổ chức thành công đại hội bầu cử Ban điều hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 với sự góp mặt đại diện của Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội, đại diện các cộng đoàn thành viên, các anh chị cựu cũng như đông đảo thành viên cộng đoàn Đaminh Savio.

Sinh hoạt thường kỳ đánh dấu hoạt động trở lại của Cộng đoàn Đaminh Savio năm học 2022 - 2023 trước thềm Đại hội bầu cử Ban điều hành nhiệm kỳ mới.

Khoảng thời gian nghỉ hè ngắn ngủi trôi qua, tối thứ 4 ngày 17/08/2022, Cộng đoàn Đaminh Savio đã cùng nhau quy tụ, gặp mặt và có buổi sinh hoạt hết sức vui và ý nghĩa tại nhà thờ giáo xứ Đình Quán.

Cộng đoàn Đaminh Savio ngắm nguyện Mùa Chay và chào đón các bạn Tân sinh viên, Tân thành viên K13.

Tối ngày 30.03.2022, tại nhà thờ Đình Quán, Cộng đoàn Đaminh Savio đã mở màn buổi sinh hoạt thường kỳ cùng sự góp mặt của ban điều hành Cộng đoàn Vinh- Hà Tĩnh, đông đảo các anh chị Cựu, các bạn thành viên và sự hiện diện đặc biệt của những cô cậu tân sinh viên, tân thành viên K13.

THIỆN NGUYỆN 8 NĂM TÁI THÀNH LẬP CỘNG ĐOÀN ĐAMINH SAVIO VỚI CHỦ ĐỀ: "TRAO YÊU THƯƠNG'

Tiết trời Hà Nội mấy nay đã vào đông thật rồi! Những cơn gió lạnh tràn về mang lại cho người ta cái cảm giác tê tái đến run người. Mùa đông đến thường để lại trong lòng mỗi ngừời những khắc khoải, có khi là đôi chút buồn, đôi chút cô đơn và đôi chút nhớ. Người ta bảo rằng: “mùa đông Hà Nội có những màu vẽ rất riêng mà chẳng thể lẫn vào đâu khác, dễ khắc sâu vào lòng người trót nhớ thương một nỗi nhớ cồn cào”. Đúng vậy, mùa đông Hà Nội rất đẹp, rất riêng nhưng lắm lúc nó cũng làm cho con người ta cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

Thánh Lễ Quan Thầy Và Kỷ Niệm 08 Năm Thành Lập Cộng Đoàn Đaminh Savio: “Sống Vui Trong Chúa”

Sau hơn một tháng cùng nhau chuẩn bị, Thánh lễ Quan thầy của Cộng đoàn Đaminh Savio đã diễn ra long trọng và sốt sắng vào lúc 09h30 sáng Chúa Nhật ngày 05/07/2020 tại Đền Thánh Giêrađô, Giáo xứ Thái Hà. Với chủ đề "Sống vui trong Chúa", các thành viên trong cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh nói chung và Cộng đoàn Đaminh Savio nói riêng đã thực sự cảm nếm được trọn vẹn từng khoảnh khắc tuổi trẻ và thực sự sống trong niềm vui của Chúa noi gương thánh quan thầy Đaminh Savio.

[THƯ MỜI] Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Quan Thầy và Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập Cộng Đoàn Đaminh Savio: "Sống vui trong Chúa"

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, được sự đồng ý của Cha Linh hướng cùng Ban Điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh- Hà Tĩnh tại Hà nội, cộng đoàn Đaminh Savio hân hoan mừng Lễ Quan thầy. Đây là dịp để anh chị em cộng đoàn thể hiện tình nối kết thông qua việc phục vụ và tổ chức Thánh lễ, cũng là dịp để dâng lên Chúa những ân tình cảm mến trong suốt 8 năm vừa qua.

Picnic năm tái thành lập Cộng đoàn Đaminh Savio: SỐNG TRỌN TỪNG KHOẢNH KHẮC

“Mãi mãi” không cần biết là 7 năm, 8 năm, hay là một con số nào đấy, chỉ là trong mỗi khoảnh khắc, trong từng giây phút hiện tại, trong chúng tôi có Đaminh Savio, và trong Đaminh có khắc ghi hình bóng chúng tôi. Thế là đủ! Sơn Tinh Camp ngày 23-24/11/2019, nhật ký hành trình picnic “Sống trọn từng khoảnh khắc” của gia đình Đaminh Savio.