Cộng đoàn Antôn Padua

Cộng đoàn Anton Padova được thành lập vào tháng 11/2019, là một trong 9 cộng đoàn trực thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội.

post-title

Cộng đoàn Anton Padova được thành lập vào tháng 11/2009, là một trong 9 cộng đoàn trực thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội. Ngược thời gian về quá khứ, có thể thấy rằng Cộng đoàn đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển với biết bao khó khăn thử thách. Tất cả là nhờ hồng ân Thiên Chúa cùng với sự phù trợ, nâng đỡ của Thánh bổn mạng.

 

Nhà Antôn có lịch sử không quá lâu đời, từ khi sáng lập đến giờ đã mười ba năm có lẻ. Tổ sư khai phái là một nhóm các thầy dòng Trại Gáo Antôn, trẩy kinh học hành y thuật và nhạc nghệ, ở nơi đất khách gặp thêm mấy bạn đồng hương, mừng mừng tủi tủi, cùng nhau tham gia cộng đoàn Vinh, lại chọn đất Hoàng Mai làm địa bàn để sinh hoạt, giao lưu và cầu nguyện. Sau đó, mọi người đồng tâm nhất trí chọn tên của vị thánh bảo trợ nhà dòng làm bổn mạng, cộng đoàn Antôn đã ra đời. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, số lượng thành viên quy tụ mỗi ngày một lớn, cộng đoàn bèn mở rộng phạm vi tham gia ra các vùng lân cận. Thiên thời địa lợi nhân hòa, cộng đoàn ra chiếu dời đô, chính thức chọn phòng giáo lý nhà thờ Thái Hà - 180/2 Nguyễn Lương Bằng làm căn cứ địa chính thức và duy nhất, sinh hoạt mỗi tối thứ Tư hằng tuần, vẫn luôn duy trì cho đến ngày hôm nay. Trải qua bao thiên biến vạn hóa, nhà Antôn tuy không thể độc bá thiên hạ, nhưng cũng trở thành người hùng một phương, có những nét đặc sắc riêng của mình. 

 

Cộng đoàn Anton có hệ thống cầm đầu vô cùng ăn ý: Anh trưởng Chung Đỉnh đỉnh như tên gọi là đầu tàu dẫn dắt mọi hoạt động, đi kèm có couple phó Mai Hương - Thúy Quỳnh nhiệt tình, hy sinh và phó Tư hết mình. Nhận thấy sức vóc thấp bé nhẹ cân, các nhà lãnh đạo luôn cố gắng lưu giữ truyền thống của tiền nhân: "quân tử động khẩu không động thủ", tích cực phát triển Tâm Linh và Bác Ái, trở thành một trong những cộng đoàn nổi bật về các hoạt động nối kết và thiện nguyện. Nhà Antôn gắn kết nhau không chỉ qua những buổi sinh hoạt thú vị, mà còn qua các chiến dịch lần hạt Mân Côi, qua những thứ Bảy đầu tháng đến với người vô gia cư, qua những chuyến đi đến với các trẻ em vùng cao vào dịp đông giá. 

 

Trên tất cả, mọi thành viên Antôn luôn dốc sức vì cộng đoàn, mọi người trợ giúp nhau, mở rộng tuyển chọn truyền nhân, lại nhờ những điều lĩnh hội từ tôn chỉ Bác Ái - Khiêm Nhu ban đầu, cộng đoàn ngày một tăng tiến. Cho đến nay, thành viên của cộng đoàn Antôn đã trong ngoài 400, cao thủ như mây, thanh uy hiển hách, gắn kết keo sơn cùng thăng trầm với bao thế hệ thành viên.