Thông báo

Thông báo: Thánh lễ chào đón Tân Sinh Viên - Tân Thành Viên K14 năm học 2022

Chúng con trân trọng kính mời: Quý ân nhân, thân nhân trong và ngoài Cộng đoàn, các thành viên Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa tới tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho các em Tân sinh viên, Tân thành viên khóa 14 của Cộng đoàn và cùng các em tham gia chương trình chào đón Tân Sinh Viên, Tân Thành Viên K14.

Thư cảm ơn Đại lễ Quan thầy thánh Têrêsa& Kỷ niệm 14 năm thành lập Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội

Suốt chặng đường hơn 14 năm hình thành và phát triển được như hôm nay không thể thiếu được những cố gắng của các thành viên. Đặc biệt hơn là sự giúp đỡ và tình yêu thương chúng con nhận được từ mọi người, trong đó có sự quan tâm lo lắng và chỉ dẫn của Cha

THÔNG BÁO : CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM MÙA CHAY 2021 CHỦ ĐỀ: “ BẢO VỆ CÔNG TRÌNH CỦA CHÚA ”

Cùng với Mẹ Giáo Hội, Cộng đoàn giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội chúng ta bước vào Mùa Chay với nhiều tâm tình khác nhau. Mùa chay, mùa của sám hối và canh tân bản thân, là dịp thuận tiện để tái khám phá lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Dụ ngôn

THÔNG BÁO Chương trình viếng nghĩa trang cầu nguyện cho các linh hồn

Như chúng ta đã biết, hằng năm cứ đến tháng 11, tháng cuối cùng của Năm Phụng Vụ, tháng dành riêng để cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn, Giáo Hội muốn nhắc nhở chúng ta nhớ đến những người đã ra đi trước chúng ta, các linh hồn nơi luyện ngục, các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và bà con thân thuộc cũng như các linh hồn "mồ côi",... Hiệp cùng Giáo Hội hoàn vũ và theo truyền thống tốt đẹp từ bao năm nay, cứ vào mỗi dịp này Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội chúng ta lại tổ chức chương trình thăm viếng nghĩa trang để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

THƯ NGỎ Về việc quyên góp hướng về miền Trung thân yêu

Thưa quý vị, mảnh đất miền Trung ruột thịt của chúng ta đã và đang gồng mình chống chọi với thảm hoạ lũ lụt trong suốt mấy tuần qua. Thảm hoạ đã cướp đi sinh mạng, nhà cửa, kế sinh nhai của những những con người lam lũ, đã nghèo nay còn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nơi mảnh đất miền Trung thân yêu có ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè đang cần giúp đỡ về vật chất và những lời cầu nguyện của chúng ta.

THÔNG BÁO về các sinh hoạt thiêng liêng trong tháng 10 và hướng tới Đại lễ Bổn mạng Thánh Têrêsa Hài Đồng.

Thưa các anh, các chị và các bạn thân mến, “Mùa thu tháng mười” đang về, cảm nhận về mùa thu Hà nội mỗi người một vẻ. Những xúc cảm bắt nguồn từ mùa thu Hà Nội đang hút hồn mỗi chúng ta. Trong thời khắc tuyệt vời này, Ban Tâm linh cộng đoàn xin được đề xuất một vài tâm tình thiêng liêng, hy sinh nho nhỏ trong tháng này để kết thành những bông hoa thiêng dâng kính Mẹ Maria qua việc lần chuỗi Mân Côi và việc thực thi lòng bác ái. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thuận tiện cho chúng ta chuẩn bị tâm hồn cách tốt nhất để mừng lễ bổn mạng Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Thông báo về việc xét học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc

Để hỗ trợ và động viên cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Quỹ học bổng Cộng đoàn Vinh quyết định xét tặng các suất học bổng cho sinh viên trong dịp đầu năm học mới.

THÔNG BÁO CUỘC THI VIẾT: "SỐNG THÁNH CÙNG TÊRÊSA"

Anh chị em thân mến! Được sự đồng ý của Cha Linh hướng và sự thống nhất của Ban Điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội, trong tâm tình mừng lễ Thánh Quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: "SỐNG THÁNH CÙNG TÊRÊSA"

THÔNG BÁO: Thánh lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Hòa chung với niềm vui ngày tựu trường cùng khởi động một năm học mới đầy hứng khởi, hăng say, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, được sự đồng ý của Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cộng đoàn Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội vui mừng tổ chức Thánh lễ Khai giảng năm học 2020-2021.