Tin cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh nâng Cup vô địch giải bóng đá xa quê 2023 - Chiến thắng dành tặng Cha

Dưới tiết trời lộng gió và đôi hạt mưa rơi, các chiến binh của CĐVHT đã toả sáng hết mình trên sân cỏ và mang về chiến thắng vẻ vang 3-1, mang về món quà tri ân đặc biệt nhất dành cho Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh trước khi ngài thuyên chuyển công tác mục vụ tới nơi mới.

Tĩnh tâm Mùa Chay 2023 - Ngày thứ hai: Người trẻ sống lắng nghe và đáp trả

Vậy thói thế gian là gì? Là suy nghĩ theo gợi ý của ma quỷ và chiều chuộng theo ý xác thịt, chính xác hơn, nó là: tham lam chiếm đoạt, áp bức bất công, lừa đảo gian dối, lợi dụng chức quyền, thỏa mãn dục vọng và lầm lạc. Để được như vậy, chúng ta phải có chương trình sống, chương trình tĩnh tâm, chương trình sám hối, để tâm hồn thoát khỏi những lo toan thường nhật và dành thì giờ cho Chúa.

Hệ thống Ban điều hành Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2024

Điều mà tất cả mỗi người chúng ta mong muốn là làm sao để một Cộng Đoàn phát triển bền vững hơn về mọi mặt, hơn nữa là tình đoàn kết giữa anh chị em được khăng khít đưa Cộng Đoàn ngày một thăng tiến hơn. Bởi thế sứ mệnh cao cả của tất cả chúng ta là chọn mặt gửi vàng, tìm ra những thủ lĩnh tuyệt vời trên sự bình đẳng, khách quan và công tâm nhất.

Tổng kết Đại lễ Quan thầy thánh Têrêsa - Kỷ niệm 14 năm thành lập Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội

Vậy là trong ngày tiết trời đầu Thu, với sự có mặt đông đủ của các thành viên, Quý cha Linh hướng Gioan, các Cha đồng tế và hơn cả là sự có mặt của Đức cha Louis, Đại lễ Quan thầy thánh Têrêsa - Mẫu gương hiệp hành và kỷ niệm 14 năm thành lập của Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi gặp mặt Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn tại Đại lễ Quan thầy 14 năm Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội

Sáng Chúa nhật ngày 09/10 vừa qua, trong niềm hân hoan mừng lễ Quan thầy Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội, niềm vui như được nhân đôi khi Cộng đoàn đã vinh dự được chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn - Giám quản Tông toà Giáo phận Hà Tĩnh quê hương, Chủ tịch Uỷ ban mục vụ Di dân, từ nơi quê nhà xa xôi đến tham dự và dành thời gian để gặp mặt, chia sẻ với Cộng đoàn trước giờ diễn ra thánh lễ.

Giải thưởng Cuộc thi viết Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh 2022

Trong không khí hân hoan mừng đại lễ quan thầy 14 năm cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh. Bên cạnh những công tác chuẩn bị cho đại lễ sắp tới, cộng đoàn chúng ta đã tổ chức thành công cuộc thi viết dành cho các thành viên trong cộng đoàn. Có thể nói đây là một hoạt động truyền thống và là sân chơi ý nghĩa của cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh, là nơi cho các thành viên thể hiện tình yêu, những tâm tư tình cảm cảm của bản thân mình. Năm nay lấy chủ đề là Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu– Mẫu gương hiệp hành, cuộc thi đã thu hút rất nhiều cây viết trẻ tài năng, đến từ các cộng đoàn với rất nhiều bài viết hay, và các đề tài phong phú, thỏa sức cho các tác giả thể hiện tài năng và cảm xúc của chính mình dành cho chị thánh Têrêsa, cho cộng đoàn…., mỗi bài viết mang trong mình những màu sắc, nội dung riêng nhưng tựu chung lại đều mang đến cho độc giả những tình cảm, khiến người đọc phải thốt lên hai chữ “ tuyệt vời”

Ban Truyền Thông

Ban Truyền thông Cộng đoàn Vinh không chỉ có sứ mệnh đem hình ảnh Cộng đoàn đến với người Vinh hay người Công giáo nói chung mà còn phải phổ cập rộng rãi đến bạn bè quốc tế và các Tôn giáo bạn. Đặc biệt hơn, thông qua công tác truyền tải thông tin, Ban Truyền thông mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc truyền giáo.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CỐ GIÁM MỤC PHAOLÔ MARIA CAO ĐÌNH THUYÊN

Trong tiết trời mát mẻ của mùa Thu, Thánh lễ thứ Sáu thường kỳ ngày 09/09/2022 bỗng trở nên thật đặc biệt với bao cảm xúc bồi hồi. Cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội, những người con của quê hương, của giáo phận cùng một lòng hướng về Đức Cha khả kính Phaolô Maria với tâm tình cảm mến và biết ơn Ngài. Từ nơi Hà Thành xa xôi này, chúng con xin được hiệp lòng, hướng tâm hồn về quê trời, dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho người cha kính yêu của chúng con.

TRI THỨC TÔN GIÁO: CÁI TÊN XUẤT SẮC NHẤT XUẤT HIỆN TRONG CƠN BÃO THÁNG NĂM VỚI THỬ THÁCH "HỘI THÁNH HIỆP HÀNH"

Nắng hạ chẳng còn bền bỉ băng qua suốt mùa hè như những gì đã quen thuộc, Chuông vàng vì thế mà cũng khoác lên mình màu vinh quang mới mẻ. Cùng với gần 200 con người, 200 khao khát, tất cả đều xứng đáng, nhưng chiến thắng chỉ gọi tên một người may mắn duy nhất - chàng trai thuộc Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm - Phêrô Đặng Tuấn Vũ.

LỄ KHAI MẠC BÓNG ĐÁ NỮ CỘNG ĐOÀN VINH – HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI

Để “phục thù” cho mùa giải đang còn dở dang năm nào vì dịch bệnh Covid-19, và cùng chung niềm vui Chúa Ki-tô Phục Sinh vinh hiển, Chúa Nhật ngày 17/04/2022 vừa qua, Cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội đã long trọng khai mạc giải bóng đá nữ lần thứ XI. Vẫn với mục đích lành mạnh nhằm tạo ra sân chơi thể thao bổ ích cho phái đẹp và góp phần nối kết yêu thương giữa các cộng đoàn thành viên, mùa giải mới năm nay hứa hẹn sẽ là một mùa giải đầy ý nghĩa nhưng cũng không kém phần kịch tính, hấp dẫn.

CHÀO TÂN SINH VIÊN & TÂN THÀNH VIÊN K13 CĐVHT

Chương trình Chào đón Tân sinh viên, Tân thành viên Khoá 13 của Cộng đoàn Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội được tổ chức theo cách chưa từng có tiền lệ trong hơn một thập kỷ vừa qua, bởi làn sóng dịch bệnh thêm một lần chia cách mọi người gặp gỡ, và hơn hết mọi hoạt động của cộng đoàn cũng vì thế mà hoãn lại.

Tĩnh tâm mùa chay 2022 (Ngày thứ ba): "Người trẻ hướng tới một Hội Thánh hiệp hành"

Một ngày mới nữa lại đến, Châu Sơn sáng tinh mơ mặc lên mình một vẻ nguyên sơ và thánh thiện như ngày nào, nồng nàn yêu thương và dịu dàng đầy chất thơ đến lạ. Có một thế giới khác ngày thường mà chúng tôi đang sống… không bon chen, không mảy may toan tính, không ồn ào, mọi gánh nặng lo âu và mệt mỏi đường trường đều tan biến đâu mất. Tôi tự hỏi, liệu có phải chăng chính nơi đây là vườn địa đàng thuở xưa mà Chúa hằng yêu quý, là nơi gột rửa bao tâm hồn tội lỗi trở nên thuần khiết hay không?