Ban truyền thông Cộng đoàn GP Vinh - Hà Tĩnh Tại Hà Nội

post-title

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh là một trong những ban nòng cốt trong cơ cấu Ban Điều hành của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội. Để anh chị em trong và ngoài Cộng đoàn có thể theo dõi được các hoạt động lớn nhỏ khác nhau của Cộng đoàn khi không thể tham gia trực tiếp vào các hoạt động đó, thì Ban Truyền thông ra đời nhằm chuyển tải những thông tin, hình ảnh và diễn biến của các hoạt động đến các độc giả và lưu giữ những tư liệu, phục vụ cho việc tra cứu về sau. 

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh không chỉ có sứ mệnh đem hình ảnh Cộng đoàn đến với người Vinh hay người Công giáo nói chung mà còn phải phổ cập rộng rãi đến bạn bè quốc tế và các Tôn giáo bạn. Đặc biệt hơn, thông qua công tác truyền tải thông tin, Ban Truyền thông mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc truyền giáo.

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh

Ra đời vào năm 2008, sau khi Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội chính thức được thành lập, tính đến thời điểm hiện tại, Ban Truyền thông đã trải qua 9 nhiệm kỳ. Ban Truyền thông luôn cố gắng thay đổi sáng tạo từng ngày, không ngừng phát triển và có những đóng góp nhất định vào công tác truyền thông của Cộng đoàn Vinh cũng như của Giáo phận.

Giai đoạn 2008 - 2009:

Đây là thời kỳ sơ khai của Cộng đoàn, là mốc thời gian đáng nhớ của truyền thông Cộng đoàn khi xây dựng được website đầu tiên là congdoanvinhhn.net.

Vì mới thành lập, nhân sự của ban rất ít nên việc phát triển truyền thông gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thành quả website phần nào giúp việc chuyển tải nội dung cũng như định hướng của Cộng đoàn đến mọi người một cách hiệu quả hơn. Sau đó, Ban Truyền thông tiếp tục xây dựng được diễn đàn Cộng đoàn Vinh. Đây thực sự là liều thuốc tinh thần cho các thành viên Cộng đoàn, là nơi các thành viên có thể thảo luận, trao đổi, chia sẻ, giải trí với nhau.

Thời kỳ này công nghệ hoàn toàn chưa phát triển, nên công tác truyền thông gần như chỉ là quản lý web, viết bài, đăng ảnh phục vụ việc đọc tin trên web của Cộng đoàn.

Giai đoạn 2009 - 2010:

Về cơ bản, thời kỳ này truyền thông vẫn tiếp tục công việc duy trì và phát triển website, diễn đàn của Cộng đoàn nhưng trong một bối cảnh khó khăn hơn.

Có thể nói đây là giai đoạn đầy sóng gió của Cộng đoàn nói chung và Ban Truyền thông nói riêng. Một loạt các biến cố liên quan đến việc lấn chiếm đất đai và bách hại của nhà thờ Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Tòa, Tòa Khâm Sứ…nổi lên. Với một lòng yêu chuộng công lý – hòa bình, những người con Giáo phận Vinh không thể làm ngơ trước những hành động trái phép của chính quyền. Vậy nên họ tham gia khá tích cực vào các hoạt động đòi công lý tại nhà thờ Thái Hà và ban truyền thông góp vai trò quan trọng vào việc tạo phong trào, tạo hiệu ứng cho các hoạt động đó. Cũng chính vì vậy, Ban Truyền thông bị phía chính quyền để ý và theo dõi khá sát sao. Tuy nhiên đội ngũ Ban Truyền thông vẫn mạnh dạn hoạt động tích cực với mong muốn đem một cái nhìn chính xác và chân thực đến những người quan tâm.

Giai đoạn này truyền thông bắt đầu sôi nổi hơn trước, trang web của Cộng đoàn cũng được nhiều người biết đến hơn.

Giai đoạn 2010 - 2012:

Qua hai nhiệm kỳ, Ban Truyền thông Cộng đoàn đã có một số thành tựu nhất định. Giai đoạn 2010 - 2012 đánh dấu nhiều bước tiến của truyền thông.

Năm 2010, web congdoanvinhhn.net gặp lỗi kỹ thuật và ngưng hoạt động, không thể khôi phục. Đội ngũ Ban Truyền thông, cụ thể là anh Phaolô Nguyễn Văn Lập, nhanh chóng lập một trang web khác và tồn tại đến ngày hôm nay, đó là trang web congdoanvinh.com.

Gần như phải xây dựng lại trang web từ đầu nên Ban Truyền thông phải nỗ lực làm việc hết mình. Website mới vẫn thực hiện nhiệm vụ cũ là đăng tải thông tin của Cộng đoàn. Với lợi thế có một trưởng truyền thông là cộng tác viên cho những trang báo Công giáo nên có nhiều cơ hội khai thác tin tức từ các nguồn khác nhau để làm phong phú cho trang web Cộng đoàn Vinh.

 Ban Truyền thông lúc đó vẫn tiếp tục đồng hành với tinh thần đấu tranh công lý - hòa bình xảy năm từ 2010 đến 2012 như các sự kiện: Giáo điểm Con Cuông, Giáo xứ Mỹ Lộc, Công viên Thái Hà, vụ xử anh em Sinh viên Công giáo ở Vinh,… Nhưng điều đáng chú ý hơn trong thời gian này là Ban Truyền thông đã chủ động liên lạc và tiếp cận trực tiếp để có những thông tin độc quyền của mình. Đây là cơ hội đặc biệt làm cho web của Cộng đoàn được biết đến rộng rãi trong và ngoài nước.

Đợt lũ lụt năm 2010 tại Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình cũng là một dấu mốc quan trọng của Ban Truyền thông trong thời gian này, khi đây là kênh thông tin Công giáo đầu tiên tiếp cận ngay trong đêm đỉnh điểm của lũ để cập nhật hình ảnh, video và thông tin trực tiếp từ hiện trường. Ban Truyền thông đã thường trực tại các vùng rốn của lũ để chuyển tải những hình ảnh chân thực nhất về sự thiệt hại. Website Cộng đoàn luôn cập nhật được nhiều thông tin mới, nóng hổi, không chỉ là tin tức Cộng đoàn mà còn là tin tức chung của Giáo hội Việt Nam, tin xã hội, đời sống đang được quan tâm và có lượng truy cập rất lớn. 

Năm 2010, bản tin Cộng đoàn Vinh được dán lần đầu tại bảng tin Giáo xứ Thái Hà cùng các nhóm sinh viên Công giáo khác.

Nếu nói về khó khăn, thời kỳ này khó khăn lớn nhất của truyền thông vẫn là việc bị kìm kẹp bởi sự theo dõi của chính quyền. Nhưng dù sao, truyền thông giai đoạn này vẫn được xem là bước ngoặt về chất lượng lẫn số lượng.

Giai đoạn 2012 – 2013:

Giai đoạn này, website sau khi được hoàn thiện hoạt động rất tích cực. Ngoài việc dùng website để đăng tin, đó còn là nơi tổ chức nhiều cuộc thi cho Cộng đoàn như thi viết, bình chọn cuộc thi hát thánh ca,...website đạt lượt truy cập rất lớn.

Với mong muốn tìm kiếm thêm nhiều tài năng phục vụ mảng viết bài cho Cộng đoàn, Ban Truyền thông tổ chức Cuộc thi “Ươm mầm tài năng Cộng đoàn Vinh”. Kết quả là tuyển tập được khoảng 10 cuốn truyện, thơ hay Công giáo và phát hiện thêm một vài cây bút mới như Antoine Nguyễn, Maria Thảo Nguyên, Thiên Thần Buồn, Phaolô Nguyễn Anh Tuấn,...

Năm 2013, biến cố 14 thanh niên Công giáo bị bắt xảy ra, trong đó có anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Duyệt - trưởng Ban Truyền thông Cộng đoàn Giuse Thợ. Ban Truyền thông vẫn tiếp tục can đảm, hăng say đưa tin lên tiếng đòi tự do cho họ. Những sự việc đòi công lý hòa bình khác vẫn được Ban Truyền thông thực hiện đều đặn, cập nhật thường xuyên trên website.

Với những hoạt động tích cực trên, Cha Linh hướng đã dành cho Cộng đoàn Vinh một vị trí riêng trong bảng tin lớn của Giáo xứ Thái Hà và trao chìa khóa bảng tin cho anh trưởng truyền thông để Ban Truyền thông cập nhật tình hình Cộng đoàn một cách công khai. 

Những người ít sử dụng mạng xã hội có thể nắm bắt được hoạt động của Cộng đoàn nhanh chóng và kịp thời. Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định tên tuổi cũng như những đóng góp của Cộng đoàn Vinh cho Tổng Giáo phận Hà Nội.

Giai đoạn 2013 – 2014 :

 Đây tiếp tục là một năm truyền thông có nhiều hoạt động sáng tạo và hiệu quả.

Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, mạng internet không còn xa lạ với bất kỳ ai, đặc biệt là những người trẻ. Facebook là sợi dây kết nối được sử dụng rộng rãi, cũng là phương tiện hữu ích để quảng cáo, giới thiệu bất kỳ một thương hiệu nào. Nắm bắt được điều đó, song song với việc duy trì website, Ban Truyền thông quyết định lập fanpage fb.com/congdoanvinhtaihn/ để cái tên Cộng đoàn Vinh đến gần hơn với mọi người. Bên cạnh đó, group fb.com/groups/congdoanvinhtaihanoi/ cũng được ra đời, trở thành một nhóm kín chỉ dành cho các thành viên Cộng đoàn để chia sẻ, trao đổi với nhau các vấn đề thường gặp. Fanpage nhanh chóng nhận được nhiều lượt tiếp cận, số lượng tham gia group cũng tăng nhanh. 

Năm 2013, với sự giúp đỡ của Ban Truyền thông, Cộng đoàn cho xuất bản tập san Cộng đoàn Vinh - tổng hợp các bài viết tâm sự, chia sẻ của các thành viên trong Cộng đoàn trong suốt những năm qua. Vì nhiều lý do nên việc xuất bản các số tập san tiếp theo không được duy trì. Tuy nhiên, đây cũng là thành công đầu tiên của Cộng đoàn về mặt in ấn và xuất bản.

Một thành tựu nữa của Ban Truyền thông trong những năm này là số radio đầu tiên ra đời, tạo nên “cơn sốt” mới trong Cộng đoàn, nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khán, thính giả. Các thiết bị thu âm phục vụ cho radio được Ban Truyền thông tự đầu tư, sử dụng và bảo quản qua các thế hệ. 

Nhiều trang mạng, nhiều hoạt động ra đời đồng nghĩa với lượng công việc nhiều hơn. Ban Truyền thông mở rộng quy mô, kêu gọi thêm những bạn trẻ có thể tham gia đóng góp cho Cộng đoàn. 

Giai đoạn 2014 – 2015:

Nhiệm kỳ 2014 - 2015 ghi nhận những đóng góp, hy sinh rất lớn từ đội ngũ Ban Truyền thông.

Tình hình mâu thuẫn trong các vụ tranh chấp đất đai liên quan đến nhà thờ vẫn chưa được xoa dịu, Ban Truyền thông Cộng đoàn vì thế ít nhiều đối mặt với những nguy hiểm, dù cho ban chỉ đơn thuần đưa tin về các hoạt động thường kỳ của Cộng đoàn.

Tuy nhiên không vì thế mà Ban Truyền thông quên đi trách nhiệm và sứ mệnh của mình. Các thành viên còn lại vẫn tiếp tục viết bài, đăng tin thường xuyên lên website và fanpage.

Sau những sự cố động chạm trực tiếp đến chính quyền, truyền thông hạn chế phương tiện chữ viết, thay vào đó thì mặt hình ảnh được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Ban Truyền thông cố gắng sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp một cách chân thực hơn và cũng là cách khôn khéo để tránh tình huống “bút sa gà chết”.

Giai đoạn 2015 - 2016

Ban Truyền thông giai đoạn này gặp nhiều biến động về mặt nhân sự. 

Website có dấu hiệu chùng xuống, diễn đàn gần như ngừng hoạt động, thay vào đó là sự phát triển nhanh chóng của facebook. Các hoạt động như thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa facebook để giới thiệu sự kiện, tạo sự kiện…bắt đầu xuất hiện và lan tỏa mạnh, tạo hiệu ứng khá tốt. Cũng từ giai đoạn này, Ban Truyền thông các Cộng đoàn thành viên được hệ thống lại và làm việc có tổ chức hơn.

Giai đoạn 2016 - 2018

Để cập nhật và bắt kịp xu hướng thời đại, Ban Truyền thông thời kỳ này mang trong mình đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, năng động, kế thừa và hội nhập.

Việc áp dụng chuyên môn hóa trong công việc đã giúp Ban Truyền thông giải quyết được khối lượng lớn công việc của Cộng đoàn, các thành viên phụ trách từng mảng chuyên biệt như website, thiết kế, hình ảnh, viết bài,…Đã có rất nhiều nhân tố mới và có chuyên môn được kêu gọi để phục vụ cho truyền thông. Đây là thời kỳ nở rộ về mặt nhân sự, những cái tên mới đã mang theo những luồng gió rất tươi trẻ và hiện đại cho truyền thông.

Thời kỳ này, Ban Truyền thông cũng được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ cần thiết cho công việc (máy ảnh, máy quay,...). Vì vậy truyền thông trở nên chủ động, nhanh chóng và kịp thời hơn. Đặc biệt, nhờ có đội thiết kế nên những hình ảnh poster, banner, standee, avatar và bản tin của Cộng đoàn cũng được đầu tư hơn.

Tính đến hiện tại, thời kỳ 2016 - 2018 là thời kỳ thừa hưởng, tiếp nối, củng cố, hoàn thiện và phát huy tất cả những thành quả cũng như kế hoạch của 8 nhiệm kỳ trước. Truyền thông đã có một bước đi dài, rộng nhưng vững chắc, một bước đi mang tính đột phá, mở ra những hướng đi hiệu quả cho thế hệ mai sau. 

Giai đoạn 2018 đến nay

Có thể nói rằng, trải qua những khó khăn và thiếu thốn của thời kỳ sơ khai, đến thời điểm hiện nay, Ban Truyền thông đã gần hoàn thiện về mọi mặt: từ chuyên môn, nhân sự, tinh thần trách nhiệm cho đến hội nhập xu thế. Từ đó, Ban Truyền thông có thể hy sinh phục vụ cho Cộng đoàn một cách tốt nhất và trở nên những chứng nhân cụ thể.

Truyền thông không còn bó hẹp trong nội bộ Cộng đoàn nữa mà mở rộng, liên kết với nhiều trang mạng khác như Giáo phận Vinh, Giới trẻ Giáo phận Vinh, Gia đình sinh viên Công giáo Thái Hà, Truyền thông Thái Hà,… Các sự kiện lớn của Cộng đoàn đều được các trang này đưa tin nhanh chóng. Cái tên Cộng đoàn Vinh dần được biết đến nhiều hơn.

Bằng phương châm “đem Tin Mừng đến cho dân ngoại”, truyền thông Cộng đoàn được xã hội hóa để có thể phổ cập rộng rãi tuy nhiên không được để mất đi bản chất. Truyền thông không còn cứng nhắc khi chỉ đăng tải những hình ảnh khô khan mà nhiều tin bài về cuộc sống của những bạn trẻ Công giáo được cập nhật thường xuyên, tạo tính lan truyền. Các bài viết nhận được lượt share rất lớn, lượng tiếp cận tăng gấp 4 lần thời kỳ trước đó. 

Kế thừa thành quả của nhiệm kỳ trước, ban cán sự nhiệm kỳ mới đã đề ra nhiều phương hướng và mục tiêu phát triển trong bối cảnh xã hội hiện đại nhiều cam go thử thách. Các hoạt động như: thiết kế và điều chỉnh lại website Cộng đoàn, liên tục cập nhật tin bài, tăng lượt tương tác cho website, fanpage cùng group, lên kế hoạch cho cuốn kỷ yếu 10 năm thành lập Cộng đoàn, lên kế hoạch truyền thông cho Đại lễ cùng nhiều hoạt động bên lề khác vẫn đang được Ban Truyền thông thực hiện.

 Ban truyền thông Cộng đoàn thành viên

Mỗi Cộng đoàn có một Ban Truyền thông riêng. Nhân sự và phương tiện phụ thuộc vào nguồn lực sẵn có của mỗi Cộng đoàn, miễn sao trong suốt một năm học như vậy, các Cộng đoàn đáp ứng được việc đưa tin lên website, lên fanpage để báo cáo hoạt động của Cộng đoàn. Mỗi năm, Cộng đoàn thành viên còn có chương trình picnic hoặc lễ Quan thầy, Ban Truyền thông của Cộng đoàn đó cũng tự sáng tạo chiến dịch truyền thông riêng. 

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh và Ban Truyền thông Cộng đoàn thành viên có mối liên hệ chặt chẽ, hỗ trợ nhau rất nhiều trong quá trình hoạt động. Sự phát triển của Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh thúc đẩy sự phát triển của Ban Truyền thông các Cộng đoàn thành viên. Ngược lại khi Ban Truyền thông các Cộng đoàn thành viên phát triển sẽ giảm tải công việc cho Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh. 

Cơ cấu tổ chức

Về cơ cấu, qua mỗi thời kỳ, Ban Truyền thông Giáo phận Vinh tại Hà Nội thường có sự điều chỉnh nhân sự sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để dễ quản lý, Ban Truyền thông sẽ chia thành hai nhóm bộ phận: Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh và Ban Truyền thông các Cộng đoàn thành viên.

Cơ cấu nhân sự

 

 

Tổ chức hoạt động

Bài viết lên web:

 

Bài viết lên page:

 

Định hướng phát triển

Như vậy, Ban Truyền thông trong suốt 10 năm qua (2008 - 2018) đã đạt được nhiều thành tựu. Trong đó đáng kể nhất vẫn là công tác truyền thông của Cộng đoàn đã có thể hoạt động một cách chủ động và thu hút.

Những năm tiếp theo, Ban Truyền thông vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và sứ mệnh như ban đầu nhưng bằng nhiều phương thức khác nhau sao cho phù hợp với bối cảnh từng thời kỳ.

Một nhiệm vụ cần thiết đối với truyền thông Công giáo là phải làm sao kiến tạo bầu khí hiệp thông giữa mọi thành phần dân Chúa. Vì đây chính là cốt lõi để những người xung quanh nhận ra gương mặt Đức Kitô cách sinh động dựa trên những phương thức truyền thông đúng đắn theo chỉ dẫn luân lý đặt ra.

Để có thể hiện thực những định hướng chung này, chúng ta cần triển khai quy tụ đội ngũ những người làm công tác truyền thông có khả năng, giàu tâm huyết. Như trong bài trả lời phỏng vấn của trang web Giáo phận Vinh, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã bày tỏ ước nguyện đối với trang web Giáo phận nhà: "Ước mong sao Trang tin của Giáo phận có thêm cộng tác viên, nhất là các cây viết trẻ và trở thành một phương tiện hữu hiệu để loan báo Tin Mừng” (Gm Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P, Việt Nam dấu yêu Quê Hương và Giáo Hội, 2010, tr.270). Thao thức của Đức Cha Phaolô cũng là nỗi trăn trở, hy vọng của các chủ chăn trong Giáo hội cũng như những người làm truyền thông về vai trò của các phương tiện truyền thông xã hội trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng hôm nay.

Trưởng truyền thông qua các thời kỳ

Giai đoạn 2008 - 2009: Anh Phêrô Võ Anh Dũng

Giai đoạn 2009 - 2010: Anh Antôn Chu Đình Sinh

Giai đoạn 2010 - 2012: Anh Gioan Baotixita Lê Đình Nam 

Giai đoạn 2012 – 2013: Anh Giuse Trần Văn Cương

Giai đoạn 2013 – 2014: Anh Phaolô Nguyễn Văn Lập

Giai đoạn 2014 – 2015: Anh Giuse Phạm Ngọc Hoàng

Giai đoạn 2015 - 2016: Anh Phaolô Nguyễn Văn Sáng

Giai đoạn 2016 - 2018: Anh Antôn Trần Thiên Sinh

Giai đoạn 2018 - nay: Anh Gioan Baotixita Lê Văn Long

Ban Truyền thông Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2019:

Trưởng ban: Anh Gioan Baotixita Lê Văn Long

Thiết kế: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Quang Soái

Hình ảnh: Anh Giuse Phạm Văn Chung

Video Editor: Anh Phaolô Nguyễn Long Thành

Biên tập: Chị Maria Phạm Thị Phương Anh

Quản trị web: Anh Giuse Bùi Tiến Đạt

Quản trị page: Chị Maria Võ Thị Thu Hiền

Video Livestream: Anh Phêrô Phan Anh Tuấn

Ban điều hành qua các thời kỳ

NHIỆM KỲ 2008-2009

Trưởng ban: Anh Phêrô Võ Anh Dũng

Cộng tác: Anh Phêrô Nguyễn Việt Hưng

 NHIỆM KỲ 2009-2010

Trưởng ban: Anh Antôn Chu Đình Sinh

Phó ban: Anh Gioan Baotixita Lê Đình Nam

Cộng tác: Chị Têrêsa Nguyễn Thị Xoan (Tulip đen), chị Maria Nguyễn Thị Thu Uyên, 

NHIỆM KỲ 2010-2012

Trưởng ban: Anh Gioan Baotixita Lê Đình Nam

Bài viết và cộng tác: Anh Antôn Nguyễn Như Hồng Ân, Phaolô Nguyễn Văn Lập, Luca Lưu Chí Tèo, Giuse Trần Văn Cương, Maria Trần Thị Hằng Nga (Thiên Thần Buồn), Maria Lê Thị Xoan, Maria Nguyễn Thị Thu Thảo (Maria Thảo Nguyên), Iphone 5, Russia 86,… 

NHIỆM KỲ 2012-2013

Trưởng ban: Anh Giuse Trần Văn Cương

Cộng tác: Antoine Nguyễn, Maria Thảo Nguyên, Thiên Thần Buồn, Phaolô Nguyễn Anh Tuấn,...

NHIỆM KỲ 2013-2014

Trưởng ban: Anh Phaolô Nguyễn Văn Lập

Cộng tác: Anh Phaolô Nguyễn Văn Sáng, Giuse Phạm Ngọc Hoàng,chị Maria Nguyễn Thị Thu Thảo (Maria Thảo Nguyên), chị Têrêsa Nguyễn Thị Nguyệt Anh (Trăng Non), Maria Nguyễn Thị Thu Hương (Heo Bướng), Biển Nhượng…

NHIỆM KỲ 2014-2015

Trưởng ban: Anh Giuse Phạm Ngọc Hoàng

Cộng tác: chị Têrêsa Nguyễn Thị Nguyệt Anh (Trăng Non), Maria Trần Thị Hằng Nga, anh Antôn Nguyễn Như Hồng Ân, anh Phaolô Nguyễn Văn Sáng, Phaolô Nguyễn Hữu Thảo, Giuse Phan Duy Sơn…

NHIỆM KỲ 2015-2016

Trưởng ban: Anh Phaolô Nguyễn Văn Sáng

Cộng tác: chị Têrêsa Nguyễn Thị Nguyệt Anh (Trăng Non), chị Maria Nguyễn Hạnh Thu, chị Nguyễn Thùy Linh, anh Giuse Phạm Ngọc Hoàng...

NHIỆM KỲ 2016-2018

Trưởng ban: Anh Antôn Trần Thiên Sinh

Cộng tác: Anh Gioan Baotixita Lê Văn Long, Giuse Bùi Tiến Đạt, Giuse Nguyễn Hải Dương, Giuse Phan Văn Cường, Giuse Phạm Văn Chung, chị Maria Nguyễn Hạnh Thu, Maria Phạm Phương Anh, Têrêsa Nguyễn Thị Hoan, Maria Võ Thị Thu Hiền, Têrêsa Trần Thị Huệ… 

NHIỆM KỲ 2018- 2019


Trưởng ban: Anh Gioan Baotixita Lê Văn Long
Thiết kế: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Quang Soái
Hình ảnh: Anh Giuse Phạm Văn Chung
Video Editor: Anh Phaolô Nguyễn Long Thành
Biên tập: Chị Maria Phạm Thị Phương Anh
Quản trị web: Anh Giuse Bùi Tiến Đạt
Quản trị page: Chị Maria Võ Thị Thu Hiền
Video Livestream: Anh Phêrô Phan Anh Tuấn