Tin cộng đoàn

Tri ân Anh Chị K12

Tháng sáu về, vội vã mang theo mùa thi Cánh phượng đỏ lác đác rơi như tấm thảm đỏ trải sàn Nắng cuối hè đốt cháy cả bầu trời Ve hòa mình vào bản hòa nhạc nhộn nhịp trên bầu trời.

[Thư cảm ơn] Thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập Cộng đoàn Anton Padova - "Trở nên Ánh sáng Đức Tin"

Ngày hôm nay trong tâm tình ngợi khen Thiên Chúa - tri ân vị Thánh Quan Thầy, Cộng đoàn Anton Padova chúng con long trọng cử hành thánh lễ quan thầy - mừng kính Thánh Anton Padova. Thánh lễ này cũng là dịp để toàn thể anh chị em chúng con cùng nhau dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa, xin ơn bình an cho cộng đoàn, và cầu nguyện cho quý Cha, quý anh chị cựu, quý ân thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn

Tổng kết Thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập Cộng đoàn Anton Padova - "Trở nên Ánh sáng Đức Tin"

Như vậy sau một thời gian tất bật chuẩn bị, miệt mài và hi sinh, vào 19h tối ngày 17/05/2024 với sự có mặt đông đủ của các thành viên và Quý cha đồng tế . Thánh lễ quan thầy Cộng đoàn Anton Padua và kỉ niệm 15 năm thành lập Cộng đoàn đã diễn ra một cách long trọng và thành công với chủ đề: “TRỞ NÊN ÁNH SÁNG ĐỨC TIN”.

[Tri Thức Tôn Giáo 2023]: Anton rung chuông rồi!

Một mùa Tri Thức nữa đã chính thức khép lại, nhưng những kỷ niệm huy hoàng của Cộng đoàn vẫn còn dư âm mãi. Là những ngày thức giấc từ thật sớm để ôn luyện, bạt mạng từ sáng đến tối muộn tại mi xuể, chạy đua từ vòng loại cho đến vòng Chung Kết. Tất cả cố gắng của mọi người đều mong ước được mang chiếc áo vàng truyền thống của Cộng đoàn, để được ngồi trên sàn thi đấu và đặc biệt được chạm tay đến chuông vàng vinh quang.

Buổi gặp mặt chào Tân Sinh Viên K15

Chúng ta - những con người xa lạ đến từ nhiều mảnh đất khác nhau lại có thể cùng nhau nhận được thông báo này? Bởi vì giờ đây các bạn đã là những thành viên của đại gia đình Anton Padua. Giữa chúng ta đều đã mang trong mình mối “nhân duyên” mang tên: Anton.

Đêm tri ân"Ký ức tuổi 22"

Trong cuộc sống, mọi cuộc gặp gỡ đều là thiên duyên, hội ngộ - chia ly đều là điều bình thường. Có phận thì ắt bên nhau, vô phận thì chỉ có thể tự trách mình. Thế nhưng, điều khác biệt duy nhất giữa việc hợp tan trong đời, chỉ nằm ở tấm chân tình của người ở lại và ra đi.

Tổng kết Thiện Nguyện "Tết Yêu Thương 2024"

Cảm ơn mùa yêu thương, cảm ơn Bản Lìm, cảm ơn Lạng Sơn, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã cho chúng con gặp nhau, để san sẻ tình yêu và cảm thông với những con người nơi đây. Nguyện xin Thiên Chúa giữ gìn chúng con, để chúng con sẽ tiếp tục tìm đến những mảnh đời bất hạnh hơn và giúp đỡ họ nhiều hơn nữa.

Thư cảm ơn Thánh Lễ Mừng Kính Quan Thầy & kỷ niệm 14 năm thành lập Cộng đoàn Anton Padova "Nếu Bạn muốn thấy Phép Lạ"

Sau một thời gian dài cùng nhau làm việc, cùng nhau chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy một cách kỹ càng và tâm huyết nhất, vào lúc 19h00 ngày 05/05/2023 tại Đền Thánh Giê-ra-đô, Thánh Lễ Quan Thầy của Cộng Đoàn Anton Padova đã diễn ra long trọng và sốt sắng.

Tổng kết Thánh Lễ mừng kính Quan Thầy và kỷ niệm 14 năm thành lập Cộng đoàn Anton Padova "Nếu Bạn muốn thấy Phép Lạ"

Thánh Lễ Quan Thầy Cộng Đoàn Anton Padova đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn mãi. Bằng những thước phim, hình ảnh trong thánh lễ, trong bữa tiệc hay đặc biệt là những ngày miệt mài với bài thánh ca, những bài cử điệu… tất cả đều là những kỷ niệm khó quên của mỗi người con Cộng đoàn Anton Padova.

|TỔNG KẾT THIỆN NGUYỆN TẾT YÊU THƯƠNG - CỘNG ĐOÀN ANTON PADOVA|

Gió vẫn khẽ lung lay, trời vẫn xoay chuyển, màn đêm, bầu trời vẫn vậy... Cộng đoàn Anton cũng đã khép lại 1 năm với 1 việc làm ý nghĩa ít nhất có được. Nhìn lại quãng đường ngoài kia, con người ngoài đó,.. có phải ai ai cũng hạnh phúc? Ai ai cũng sum vầy? Không gian đâu đâu cũng vui tươi, đâu đâu cũng sáng láng? Ngoài những gì vui ấm con người ta nhận được, thì ngoài đó có những mảnh đời lang thang cơ cực, những mảnh đời bơ vơ lạc lõng, hay những người anh em cố bám víu cho mình một chốn nương tựa nhưng người thân không còn ,.. xa lạ, bẽ bàng,... Dành ra tình người chính là thứ duy nhất ta làm cuộc sống tốt đẹp lên,.. tình yêu chính là thứ vũ khí như vậy, thứ mà Thiên Chúa của chúng ta nhận lấy cái chết để tỏ bày.

Tổng Kết Tri Ân Anh Chị K9, K10 và Các Em K13

Trong cuộc sống, mọi cuộc gặp gỡ đều là thiên duyên, hội ngộ - chia ly đều là điều bình thường. Có phận thì ắt bên nhau, vô phận thì chỉ có thể tự trách mình. Thế nhưng, điều khác biệt duy nhất giữa việc hợp tan trong đời, chỉ nằm ở tấm chân tình của người ở lại và ra đi.

K13 Tri Ân Anh Chị

Tuổi 19 - Chúng ta chỉ là một chú chim nhỏ trong một bầy chim lớn. Chúng ta mang những gì mình có, sự nhiệt thành, nhiệt huyết của tuổi trẻ để cống hiến, để ghi lại trong đó những xúc cảm của những con người chập chững bước vào đời. Có rất nhiều nơi để chúng ta dừng chân, và mỗi nơi đều có những điểm đặc biệt riêng, thu hút riêng. Nhưng điểm chung làm chúng ta muốn tô hồng cuộc đời dưới mái nhà Anton chính là sự ấm áp, ý nghĩa riêng tư rất lạ.

Hồng Ân Tiên Khấn Thầy Phêrô Nguyễn Hải Ngân và Thầy Phêrô Hoàng Văn Thuyên

Cộng đoàn Anton Padua chúng con rất hân hoan và tự hào khi đã từng có thời gian đồng hành với Quý Thầy, cùng sinh hoạt chia sẻ tình huynh đệ và được học những điều hay từ thầy, trong khoảng thời gian 2 năm thầy học tập ở mảnh đất Hà Thành này. Chúng con vẫn luôn ngưỡng mộ sự đơn sơ, nhiệt tình và đạo đức của thầy, càng đáng quý những hi sinh mà thầy dành cho Cộng Đoàn.

Ánh Trăng Yêu Thương

May mắn thay với Cộng đoàn Anton Padua là những chiếc bánh Trung Thu thuần thực vật của Hội người mù Quận Hoàn Kiếm - được hiện diện trong những phút giây vô giá đó cùng với các em nhỏ.

Đêm Trung Thu - Trăng Rằm Yêu Thương

22h30 đêm 11/9 (đêm Rằm Trung Thu), dòng người ở khu vui chơi, giải trí trở về nhà, những con phố Hà Nội dần thưa vắng hơn cũng là lúc các bạn trẻ trong câu lạc bộ đến với những người vô cư. Hành trang họ mang theo không chỉ có những chiếc bánh, chai nước... mà cả tấm lòng sẻ chia với những người vô gia cư. Không ai khác, họ chính là gia đình Anton Padua