Cộng đoàn Phanxico Xavie tổ chức Thánh lễ Mừng kính Thánh Bổn mạng cộng đoàn

  • Share this:
Thứ 6 ngày 15/12/2017 tại đền Thánh Gierado (giáo xứ Thái Hà), cộng đoàn Phanxico Xavie đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxico Xavie - vị quan thầy của cộng đoàn.
post-title

 

Thánh lễ đã diễn ra thành công sau  nhiều thời gian chuẩn bị của anh chị em trong cộng đoàn. Tháng 12 có lẽ là tháng lạnh nhất, nhưng với cộng đoàn Phanxico Xavie đây là tháng để đợi chờ những thương nhớ, là tháng mà cái “nhiệt” trong lòng mỗi thành viên lan toả mãnh liệt nhất, là tháng mà cộng đoàn “nóng” nhất và tình cảm cũng nhờ thế mà khăng khít nhất. Từ sáng sớm một số thành viên đã không quản ngại thời tiết để đi mua hoa, các thành viên khác đã có mặt từ sáng ở đền Gierado để trang trí bàn thờ.
 
 
Quá khứ đã tìm về với cộng đoàn Phanxico Xavie, giờ đây những giờ phút quen thuộc trong 3 năm qua đã được tái hiện lại lần thứ 4. Đền Gierado bao trùm bởi sắc hoa vàng trắng nhẹ nhàng, khiêm nhường và bình dị như chính vị Thánh Quan thầy của cộng đoàn. Cộng đoàn được Cha Vinhson Trần Trí Tuệ thuộc Dòng Chúa Cứu Thế dâng lễ. Tuy Ngài không phải là người gắn bó với Cộng đoàn nhưng khi nhận được lời mời, Ngài đã lập tức nhận lời dâng lễ và giúp Xavie có một Thánh lễ thật sốt mến.
 
 
Là một cộng đoàn nhỏ và chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi trong 9 cộng đoàn thành viên nhưng bù lại cộng đoàn Phanxico Xavie luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Cha Linh hướng, của Ban điều hành của Cộng đoàn Vinh và của anh em cộng đoàn bạn. Nhờ tình cảm đó mà đền Gierado hôm ấy không chỉ đẹp mà còn ấm áp vô cùng. Tuy Cha Linh hướng bận việc, nhưng Ngài vẫn quan tâm hỏi han và sự có mặt của đông đảo anh em cộng đoàn thành viên đã là một sự động viên rất lớn cho thành viên cộng đoàn Xavie.
 
 
Kết thúc thánh lễ là lời cảm ơn của trưởng  cộng đoàn - chị Maria Đinh Thị Oanh. Dù biết với những hạn chế còn tồn tại, Phanxico Xavie khó có thể đem lại một Thánh lễ trọn vẹn về mọi mặt nhưng với nỗ lực của chừng đó con người, có thể nói  cộng đoàn Xavie đã có một đêm lễ thành công về mặt cảm xúc. Thánh lễ khép lại bằng một bó hoa tươi xinh kính tặng quý Cha thay cho lời cảm ơn mà cộng đoàn gửi đến Cha và đến tất cả mọi người.  Tiếng vỗ tay ngân dài trong niềm hân hoan hạnh phúc, đại diện các cộng đoàn thành viên cũng lên mừng lễ cộng đoàn Xavie. 
 
 
Sau thánh lễ vào lúc 22h là buổi liên hoan ăn mừng  ở nông nghiệp. Chưa bao giờ cảm giác 20km lại ngắn như lúc này. Mọi người  không ngần ngại đường xá xa xôi quây quần về nông nghiệp, nơi mà gia đình Phanxico Xavie sinh hoạt. Ngồi bên bếp lẩu nghi ngút khói, những khuôn mặt đỏ hồng rạng rỡ, những nụ cười trao nhau mà ấm lòng. 
 
 
Cuối cùng nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria và Thánh quan thầy Phanxico Xavie, xin cho cộng đoàn sớm khắc phục được những khó khăn, mở rộng hơn nữa số lượng thành viên, noi theo tâm gương “sống nhiều, sống hết và sống hoàn toàn cho Chúa và vì các linh hồn” để xứng đáng là cộng đoàn được nhận vị thánh được đặt làm bổn mạng các xứ (vùng, miền) truyền giáo làm Thánh Bổn mạng.
 
Ban truyền thông cộng đoàn Phanxico Xavie
 
Ngân Xiu
Bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận