00:22 +07 Chủ nhật, 13/06/2021

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Thế hệ Nhà văn thứ hai của Cộng đoàn Vinh

Thế hệ Nhà văn thứ hai của Cộng đoàn Vinh

Vậy là cuộc thi viết “Têrêsa - Dấu ấn Tình yêu” nhằm dịp Lễ Quan thầy và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cộng đoàn Vinh đã khép lại với 20 giải thưởng được trao.

Tại sao người Công Giáo lại tin vào những gì Hội Thánh dạy?

Tại sao người Công Giáo lại tin vào những gì Hội Thánh dạy?

Hội Thánh được thành lập bởi chính Đức Giêsu và nhóm Mười Hai. Đó chính là những đá tảng xây dựng nên Hội Thánh và người đứng đầu chính là Chúa Giêsu. Hội Thánh được sinh ra để quy tụ tất cả mọi người thuộc bất cứ chủng tộc hay nền văn hóa nào và để mang đến cho họ một nguyên lý hiệp nhất và siêu việt là: tình huynh đệ trong Đức Kitô. Thế nên Hội Thánh không phải là xã hội của những kẻ tôn thờ Thiên Chúa tự ý muốn của riêng của mình và tự cứu độ mình do chính sức riêng của mình.

Giáo Phái Đức Chúa Trời Mẹ – Những điều cần biết (Phần 1)

Giáo Phái Đức Chúa Trời Mẹ – Những điều cần biết (Phần 1)

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông của nhà nước chính thức vào cuộc để tuyên chiến với tổ chức được gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời. Tôi thấy có một sự thiếu hiểu biết hoặc ngộ nhận hay cố ý đánh đồng giữa tên gọi Hội Thánh Đức Chúa Trời và tên thật của nó là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ mà các phương tiện truyền thông đưa tin. Chính vì lý do này đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ này cũng chính là Hội Thánh Công Giáo hoặc Hội Thánh Tin Lành.

Sống ở Việt Nam người ta có cảm giác thiếu an toàn!

Sống ở Việt Nam người ta có cảm giác thiếu an toàn!

Người ta thường mơ ước về một đất nước tự do nhưng tự do chính xác là như thế nào ? Và làm thế nào để gìn giữ tự do ? Tự do tồn tại ở nhiều dạng, thật ra Việt Nam cũng có tự do chứ không phải không : tự do xả rác, tự do khạc nhổ, tự do tham nhũng, tự do xin bánh mì. Đó cũng là tự do, chỉ khác với tự do của Phương Tây một chút. Nhưng vì sao khi đang tận hưởng những tự do như vậy người Việt Nam lại dóc sức rời bỏ quê hương ? Không phải vì bản sắc du mục, "yêu cây nhớ cội" mới là nguồn gốc văn hoá của chúng ta, không phải vì chúng ta còn nhiều người nghèo, trong quá khứ chúng ta còn nghèo khổ hơn nhưng có ai muốn rời bỏ quê hương đâu, thậm chí giờ đây càng giàu người ta càng muốn dọn đường cho con cái sang sống ở một xứ khác.

Đạp đổ tâm linh để đổi lấy đất đai, dấu hiệu suy tàn đến cùng cực?

Đạp đổ tâm linh để đổi lấy đất đai, dấu hiệu suy tàn đến cùng cực?

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ là một trong số rất nhiều dự án bất động sản đầy ‘tai tiếng’ khác đang được phanh phui. Đáng nói, tại các dự án này, người ta sẵn sàng đạp đổ nhà thờ, chùa chiền, tu viện… để đổi lấy đất đai và tiền bạc – một dấu hiệu của sự suy tàn đến cùng cực?

PHÂN BIỆT [TÀ GIÁO - “hội thánh đức chúa trời”] VỚI [CÔNG GIÁO - THIÊN CHÚA GIÁO]

PHÂN BIỆT [TÀ GIÁO - “hội thánh đức chúa trời”] VỚI [CÔNG GIÁO - THIÊN CHÚA GIÁO]

Gần đây báo chí bắt đầu đăng tải nhiều thông tin về giáo phái 'hội thánh đức chúa trời' (mình không muốn viết hoa tên của lạc giáo). Nhiều bạn muốn biết thêm sự sai lạc của giáo phái này nên mình sẽ viết 1 bài ngắn gọn về nó.

Lũ lụt lịch sử ở Quảng Bình: Người dân cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia

Dải đất miền Trung đang phải gánh chịu những nỗi đau quặn lòng, trong khi nhân tai thảm khốc do thảm họa ô nhiễm môi trường biển đang giày xéo mảnh đất cát trắng gió Lào này chưa dứt, thì thiên tai lũ lụt lại ập đến.

UBND tỉnh Nghệ An xâm phạm công việc nội bộ của Giáo phận Vinh

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên "chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An".

"Đi mô cũng nhớ về Hà Tĩnh"

Trong những ngày vừa qua, tin tức nóng từ miền Trung lan ra cả nước, thậm chí cả các cơ quan truyền thông nước ngoài như BBC, VOA, RFA đều đồng loạt đưa tin, đặc biệt trên mạng Facebook, tin được cập nhật từng giờ qua một vài trang mạng quan tâm đến tình hình xã hội miền Trung. Tin về người dân vùng biển chết lên chết xuống mấy tháng nay đã đành, nhưng tin nóng còn ở chỗ có những tiếng nói cất lên một cách khá bài bản, được dẫn dắt bởi các linh mục Công giáo thuộc giáo phận Vinh.

Giám mục Giáo phận Vinh: Lãnh đạo phải lắng nghe vì lợi ích dân tộc

Báo chí Việt Nam cho hay hôm 4.10.2016, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến phát biểu chúc mừng Đại hội lần thứ 13 của Hội đồng Giám mục Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang sau 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam