01:06 +07 Thứ ba, 26/01/2021

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Những trái tim âm thầm ở lại…!

Những trái tim âm thầm ở lại…!

Mỗi khi đất trời chăm chút cho bộ áo của mình, sửa soạn khúc giao mùa bước vào thu một cách nhẹ nhàng, lòng người lại chùng chình một niềm nhớ bâng khuâng. Người ta vẫn nói yêu mùa thu Hà Nội, yêu cái cảm giác cùng nhau rong ruổi ngắm phố phường vào cái mùa dịu dàng này. Chẳng biết từ bao giờ, cũng không rõ vì sao Thu Hà Nội đẹp đẽ thật đấy nhưng cũng vô tình gọi về những hoài niệm xưa cũ, về những con người đã đi vào dĩ vãng ấy...

Viết cho em - Những Thiên Thần Nhỏ Của Chúa

Viết cho em - Những Thiên Thần Nhỏ Của Chúa

Hôm nay - sau một đêm sáng rực cả trời thu Hà Nội, ánh trăng khuyết dần, dòng người dần ít đi trên những con phố. Ánh đèn tắt, trẻ con nô đùa đã xong, người người nườm nượp trở về nhà, chìm vào giấc ngủ bình yên… Tôi chợt thấy mình lạc lõng, lạc vào dòng suy tư của tuổi mới lớn, lạc vào dòng kí ức về các em - Những Thiên Thần Nhỏ Của Chúa !

Vì gắn bó nên mới đau lòng…

Vì gắn bó nên mới đau lòng…

Cậu có biết anh chị tôi với hoàng hôn có gì giống nhau không? - Họ đều có một “kết thúc“ rất đẹp! Tháng 5 Hà Nội đỏng đảnh như người con gái khi yêu, lúc vui cười, lúc hờn ghen rồi có lúc lại bất chợt khóc. Tháng 5 Hà Nội... nó thật biết cách để làm cho trái tim một ai đó ngẩn ngơ mà vấn vương về những hoài niệm cũ. Nhật ký mùa hạ Long Biên – Mùa của sự thương nhớ.

Ở đây con không cô đơn mẹ ạ!

Ở đây con không cô đơn mẹ ạ!

Ở đây con không cô đơn mẹ ạ!

Thạch Bích - Vội đưa tay hứng một giọt mưa, lại vô tình mang về từng giọt cảm xúc.

Thạch Bích - Vội đưa tay hứng một giọt mưa, lại vô tình mang về từng giọt cảm xúc.

Thứ 7 ngày 10/11/2018 - Hà Nội một chiều mưa, đúng 15h cộng đoàn Phaolo Trở lại bắt đầu cho chuyến hành trình 20km thăm viếng nghĩa trang Thạch Bích và nghĩa trang thai nhi. Mọi người đã cùng nhau thắp hương, dâng hoa, đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn và các em thai nhi đã được chôn cất ở đó.

Tân sinh viên Cộng đoàn Vinh khóa 10 tổ chức chương trình Thiện nguyện tặng quà cho người vô gia cư: “Hành trình đến với Chúa”

Tân sinh viên Cộng đoàn Vinh khóa 10 tổ chức chương trình Thiện nguyện tặng quà cho người vô gia cư: “Hành trình đến với Chúa”

Đã không ít lần tôi suy nghĩ về họ, về những con người chẳng có gì, không tiền bạc, không nhà cửa, không gia đình và có lẽ là không tương lai. Họ là những con người đang ngày đêm cố gắng bấu víu lấy cuộc đời này mặc dù gánh nặng mưu sinh vẫn ghì chặt lên đôi vai gầy yếu ớt. Hành trình hôm ấy có lẽ là một hành trình không ngủ. Các bạn Tân sinh viên, tân thành viên Cộng đoàn Vinh khoá 10 đã cùng nhau đến với những người vô gia cư trên khắp mọi nẻo đường của Thủ Đô bằng những món quà ít ỏi nhưng chan chứa tình người. Tôi gọi đó là hành trình đến với Chúa.

Cộng đoàn Vinh, nơi em đã…

Cộng đoàn Vinh, nơi em đã…

Cứ mỗi lần bắt gặp đâu đó trên trang mạng xã hội facebook về một sự kiện mang tên “Cộng đoàn Vinh, 10 năm thành lập và phát triển”. Hay mỗi khi có ai đó nhắc đến Cộng đoàn Vinh, lòng em như se thắt lại với bao cung bậc xúc cảm: nhớ, nghẹn ngào, luyến tiếc… Em nhớ về những kỷ niệm. Em nhớ về Cha Linh hướng, những người anh, người chị và người em. Em nghẹn ngào vì cứ thấy mình đang sống trong thời khắc dâng tràn niềm hạnh phúc của cộng đoàn. Em luyến tiếc vì đang ở một nơi xa xôi nên không có cơ hội để về tham dự sự kiện này. Một sự kiện mà bấy lâu nay em cứ đợi và cứ chờ. Trong lúc những dòng cảm xúc đan xen, nhìn lại quá khứ, em nhận ra rằng: Cộng đoàn Vinh, nơi mà em đã…

Nghẹn ngào…

Nghẹn ngào…

Có lẽ không thể dùng được từ ngữ nào để diễn tả hết những gì mà con cái Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đang cảm nhận trong những ngày trọng đại như thế này. Cho phép em được xưng “con” trong những dòng viết này, bởi Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã thực sự là một gia đình và em đã được mọi người đón nhận và yêu thương như một người con trong nhà. Mái nhà Cộng đoàn Vinh đã và mãi trở thành một nơi mà con tim con được thuộc về và gắn bó.

Bông hồng nhỏ của chị Thánh

Bông hồng nhỏ của chị Thánh

"Dù cúi xuống nhặt một cây kim, chị cũng làm vì lòng yêu mến Chúa và cứu rỗi các linh hồn". Đây là câu nói của chị Thánh Tê-rê-sa Hài đồng đã làm thay đổi lối sống của tôi. Câu nói đó không làm tôi một phút chốc biến thành con người khác nhưng nó đã đay nghiến suy nghĩ của tôi suốt bao năm trời, có thể là 3 năm, 5 năm hay lâu hơn thế nữa... tôi không nhớ! Nhưng tôi biết chắc một điều rằng tôi đã bỏ cuốn sách xuống ngay sau khi tôi đọc đến câu đó! Tôi bỏ xuống chẳng phải để suy tư về nó nhưng là vì cảm thấy nó quá buồn cười, hay nói đúng hơn tôi đã cho rằng : "chị Thánh làm quá" hoặc như kiểu nói của dân quê tôi là: "bày đặt", "làm màu"...


Các tin khác

1, 2, 3 ... 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam