12:22 +07 Thứ sáu, 05/06/2020

Trang chủ » Tin tức » Tài liệu - Học hỏi

Thánh Giá Chúa

Thánh giá: biểu tượng gắn kết niềm tin Kitô hữu

“Niềm tin nối kết chúng ta”. Sau thánh lễ đông đảo anh chị em trong Cộng đoàn Vinh tại Hà nội đã cùng chung vui bữa tiệc nhẹ thật ngọt ngào và ấm cúng với Cộng đoàn Mẹ Vô nhiễm.

Gio-an Tông đồ

Ai là tác giả sách Tin mừng Gio-an?

Truyền thống cho rằng tác giả sách Tin Mừng Gio-an (Tin Mừng thứ tư) là Tông Đồ Gio-an. Vị Tông Đồ này xuất hiện nhiều lần trong Tin Mừng Nhất Lãm. Truyền thống cũng đồng hoá Tông Đồ Gio-an với người môn đệ Đức Giê-su yêu mến trong Tin Mừng thứ tư. Tại sao truyền thống đồng hoá tác giả sách Tin Mừng thứ tư với Tông Đồ Gio-an? Phần phân tích sau đây sẽ thử trả lời câu hỏi này.

Logo Cộng đoàn Vinh

Ý nghĩa logo Cộng đoàn Vinh

Thánh giá màu xanh lá, biểu tượng cho chồi non, sự sống, sự sinh sôi và phát triển , cũng là màu của hy vọng. Nó còn mang ý nghĩa “Anh em hãy ra đi, rao giảng tin mừng khắp Thế gian”. Đồng thời còn ẩn chứa lời khẩn nguyện của cộng đoàn "Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một".

Các tác phẩm tham dự cuộc thi "Uơm mầm tài năng Cộng đoàn Vinh 2011

Các tác phẩm tham dự cuộc thi "Uơm mầm tài năng Cộng đoàn Vinh 2011

Đây là cuốn tiểu thuyết mà đã có lần tôi giới thiệu với các bạn, cho nên rất nhiều bạn đã biết đến, đó là cả trang sử cuộc đời của chàng trai trẻ đi tìm chân lý và tình yêu. Cuộc đời của chàng là những giằng xé giữa niềm hy vọng và thất vọng, giữa tình yêu và thù hận... nhưng vượt lên tất cả mọi cay đắng của cuộc đời, chàng vẫn sống mãnh liệt như dòng sông cuồn cuộn chảy.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 18, 19, 20 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam