00:33 +07 Chủ nhật, 13/06/2021

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Đức Mẹ La Vang và Tập san Mục Đồng

Sáng ngày 30-8-2017, Văn phòng Tập san Mục Đồng tại Chủng viện Qui Nhơn hân hoan tiếp đón đoàn hành hương "nutura", "những phụ nữ đã tu xong" (đã thành chánh quả) thuộc môn phái SPC, tức dòng Thánh Phaolô, với một niềm vui lớn: 20 vị trong đoàn đã đăng ký mua dài hạn Tập san Mục Đồng.

Người Thầy đầu tiên

Mỗi năm khi tháng Mười Một về, ai ai cũng đều nhắc nhớ, tri ân thầy cô giáo cũ, đặc biệt là người mình yêu kính nhất, có thể là thầy cô dạy môn học (Toán, Lý,…) hay một cấp bậc nào đó (THCS, THPT,…).

Giải viết văn đường trường - Hơi ấm từ phương Nam

Giải Viết văn Đường Trường được Ban Mục vụ Văn hóa & Giáo dục Giáo phận Qui Nhơn thực hiện trong khuôn khổ dọn mừng kỷ niệm 400 năm Tin Mừng của Chúa đến với Giáo phận Qui Nhơn (1618 - 2018), nhằm đào tạo cho Hội Thánh Việt Nam nhiều cây bút văn xuôi.

"Bé Hạt Tiêu" giương buồm ra Biển lớn

Nếu bạn thành viên Cộng đoàn Vinh yêu văn thơ những năm 2010 - 2015 thì hẳn nhiên bạn biết cây viết Maria Thảo Nguyên với hàng loạt các bài phóng sự, truyện ngắn, thơ đăng tải trên website và diễn đàn Cộng đoàn Vinh. Cô còn có biệt danh "Bé Hạt Tiêu", bởi ngoại hình nhỏ bé nhưng là tài năng lớn về văn chương. Cô như một minh chứng cho câu nói: "dù không cao nhưng người khác phải ngước nhìn". Năm nay, tài danh ấy không còn giới hạn trong Cộng đoàn Vinh mà đã vươn ra phạm vi toàn quốc khi cô đoạt giải Ba - Giải viết văn Đường Trường (không có giải Nhất, chỉ có 1 giải Nhì, 3 giải Ba) với tác phẩm "Tìm chiên lạc".

Các bài cử điệu mẫu cho Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV

Các bài cử điệu mẫu cho Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV

Các bài cử điệu mẫu cho Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV sẽ diễn ra tại Tòa Giám mục Xã Đoài từ ngày 16 đến 17.11.2016.

Sinh viên Công giáo Vinh khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Sinh viên Công giáo Vinh khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Chiều ngày 24.09.2016, mặc dù thời tiết không thuận lợi và mưa nhẹ, nhưng đã có hơn 500 bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Vinh quy tụ về tại ngôi thánh đường tại giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại để tham dự lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.

Sự thật về giáo phái đã làm lung lạc Đức tin của tôi

Sự thật về giáo phái đã làm lung lạc Đức tin của tôi

Thời đại ngày nay khi con người chới với trong nhịp sống quay cuồng, bị áp lực cuộc sống đè nặng trên đôi vai thì người ta đến với các tôn giáo để tìm chốn tựa nương. Các giáo phái đã lợi dụng cơ hội này để lôi kéo con người đi theo những giáo lý sai lạc. Hay những người mà niềm tin tôn giáo đang bị lung lay cũng là những đối tượng các giáo phái rất chú ý.

"Không có Chúa Kitô, thì như điện thoại không có sóng!"

"Không có Chúa Kitô, thì như điện thoại không có sóng!"

Trong sự kiện Năm thánh Thiếu niên, với hơn 90.000 thiếu niên quy tụ ở Roma, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đích thân giải tội ở Quảng trưởng Thánh Phêrô vào trưa ngày thứ Bảy 23.04.2016. Buổi chiều, các thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi đã có buổi canh thức ở sân vận động Roma, và Đức Giáo hoàng gửi đến các em một thông điệp bằng video, ngỏ lời muốn các em nhận ra gương mặt Chúa Giêsu trong mọi người.

Bay cao lời ca truyền giáo

Bay cao lời ca truyền giáo

"Việt Nam mình khó nhất là hát tập thể, người châu Á mình chưa có khả năng hát nhóm!" Đó chính là lời nhận định đầu tiên của ca sĩ Thanh Lam sau chiếc nút vàng ưu ái mà chị đã dành cho nhóm sinh viên Công giáo Hà Nội tham gia Tìm kiếm tài năng - Vietnam's Got Talent năm 2016 với tác phẩm "Tiếng hát các Thiên thần". Kèm theo lời nhận định của Thanh Lam thì cả Huy Tuấn và Trấn Thành cũng hết lời khen ngợi công sức của dàn hợp xướng này.

Bản thu âm tiếng Việt của bài ca chính thức Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tại Krakow

Bản thu âm tiếng Việt của bài ca chính thức Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tại Krakow

Bài ca chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tại Krakow, Ba Lan có nhan đề "Phúc cho ai xót thương", cũng là chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới "Phúc thay ai thương xót người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương" (Mt 5, 7). Tác giả bài ca này (nhạc và lời) là Jakub Blycharz, một luật sư sống tại Krakow.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 18, 19, 20  Trang sau 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam