20:33 +07 Thứ ba, 04/08/2020

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

"Đêm hồng ân"

Thứ hai - 21/04/2014 00:04
"Đêm hồng ân"
''Mừng hát Allêluia, ngợi khen Allêluia, hoà vang Alleluia. Mừng hát Alleluia, ngợi khen Allêluia, hoà vang Allêluia''. Không có gì có thể diễn tả hết niềm vui trong ngày lễ trọng đại này, chỉ có thể thốt lên: Alleluia.

 
Alleluia - Lời ca ấy đã vang lên trong đêm vọng Phục sinh. Chúa phục sinh, cảnh vật như bừng tỉnh, con người hết héo hon. Đêm vọng Phục sinh, ngọn nến được thắp lên bằng ánh lửa đã được thánh hoá, và lan toả ngọn lửa ấy đến hết thảy mọi người, để ai nấy đều được hưởng ánh sáng của Chúa.
 
Bạn có để ý không? Ngọn lửa sáng rực, được thắp lên ngọn nến Phục sinh màu vàng. Phải rồi, màu vàng, màu vàng đã chiếm lĩnh trong đêm nay. Trên bàn thờ, lễ phục của các cha đồng tế cũng sáng rực màu vàng. Không còn là màu tím của những ngày mùa chay buồn bã, không còn là màu đỏ của máu, của sự thương khó trong thứ sáu tuần thánh nữa... mà là một màu vàng chói chang. Đó là màu của chiến thắng, màu của ánh vinh quang. Bằng việc phục sinh, Chúa Giêsu đã chiến thắng tử thần, mở ra một con đường mới cho nhân loại đi theo.
 
Đêm Chúa nhật Phục sinh, thánh đường không chỉ được tô điểm bởi màu vàng của lễ phục cha chủ tế, của cây nến... mà còn phủ đầy màu vàng từ phía gác đàn. Đó là màu đồng phục của Ca đoàn Têresa Hài đồng - Vinh. Rất hạnh phúc, vui mừng và vinh dự, năm nay Ca đoàn Vinh được phục vụ đại lễ Phục sinh tại nhà thờ Thái Hà. Ý thức được điều này, các ca viên của Ca đoàn đã tích cực chuẩn bị phục vụ lễ thật chu đáo, từ khâu đem đồng phục về giặt đến việc đi tập hát. Và đúng 7 giờ rưỡi đêm nay, anh chị em Ca đoàn đã có mặt đầy đủ trên phòng mặc áo tầng 3, trong trang phục chỉnh tề, và xếp hàng đi lên gác đàn. Một màu vàng trải dài, hàng nối hàng trông thật đẹp. Cũng giống như cây nến Phục sinh được làm từ sáp của những con ong, mỗi thành viên của Ca đoàn cũng như những con ong chăm chỉ, cần mẫn và quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, gắn bó để có thể phục vụ thánh lễ Phục sinh cách sốt sắng và long trọng nhất.
 
Thánh lễ kế thúc trong sự vui mừng, hân hoan của tất cả mọi người. Màu vàng của ca đoàn Teresa Hài đồng Vinh vẫn nối dài đi xuống, vào nhà dòng chúc mừng lễ Phục sinh. Ước gì tâm tình mùa Phục sinh ở cùng chúng ta luôn mãi, và màu vàng của vinh quang, màu vàng của chiến thắng luôn đồng hành với mỗi người.
 
Và... Một áo vàng, hai áo vàng chưa thể làm nên hình ảnh, "thương hiệu" của Ca đoàn Vinh nói riêng và Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội nói riêng, nhưng chính sự liên kết, sự hợp nhất của tất cả mọi người mới tạo nên câu nói nổi tiếng "trời đất đầy Vinh". Vui, tự hào nhưng chúng vẫn nhớ rằng chiếc áo đó nhắc nhở chúng ta đoàn kết, hiệp nhất hơn nữa, và không quên đi trách nhiệm của mình.
 
Maria Thảo Nguyên
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn