02:07 +07 Chủ nhật, 16/08/2020

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh tổ chức chương trình Halloween 2013

Thứ năm - 31/10/2013 11:30
Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh tổ chức chương trình Halloween 2013
Cộng đoàn Vinh (31.10.2013) – Tối thứ Tư, ngày 30.10.2013, Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh đã tổ chức chương trình Halloween 2013, một hoạt động truyền thống của Câu lạc bộ từ nhiều năm qua.

Ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ một lễ hội cổ của người Celtic, được biết đến với tên là Samhain. Lễ hội Samhain là một hoạt động vào cuối mùa thu hoạch của nền văn minh Gaelic, và nhiều khi được xem như là lễ mừng năm mới của người Celtic.
 
Người ta cũng tin rằng vào ngày 31.10 là ngày ranh giới giữa sự sống và cái chết biến mất, các linh hồn được ra khỏi địa ngục để trở về đoàn tụ với người thân của mình, trong đó có cả những linh hồn vất vưởng không nhà không cửa đi lang thang gây nguy hiểm cho người sống, là nguyên nhân của bệnh tật và mùa màng. Có nơi còn cho rằng ngày này các linh hồn được lên dương thế nhập vào một người sống để bắt đầu sự sống của một năm mới.
 
Chính vì vậy, ngày này mọi người dùng trang phục hóa trang thành ma quỷ để lừa các linh hồn, để chúng tưởng những người này cũng giống mình và không nhập vào.
 
Từ Halloween xuất hiện vào khoảng thế kỷ XVI, rút ngắn của từ “All-Hallows-Even (evening)”, có nghĩa là đêm trước Lễ Các Thánh (tiếng Anh: All Saints Day hoặc All Hallows Day). Do ngày 1.11 là ngày Lễ Các Thánh của Giáo hội Công giáo.
 
Halloween là lễ hội của người phương Tây, nhưng những năm gần đây nó đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt hơn, Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh là một môi trường giúp các thành viên học hỏi và tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa phương Tây, nên tổ chức lễ hội đã trở thành một hoạt động nổi bật của câu lạc bộ Tiếng Anh.
 
Năm nay, thay vì hóa trang với những trang phục “rùng rợn” như nhiều năm trước, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều trò chơi thú vị và sôi động. Đó là các trò chơi “đua ngựa”, “vẽ mặt nạ”, “ăn táo” và “ướp xác”. Mỗi trò chơi đều có ý nghĩa của nó. Tất cả các thành viên tham gia rất nhiệt tình, vui vẻ. Trong các trò chơi đều được học thêm và thực hành bằng tiếng Anh.
 
Các tuần sắp tới, Câu lạc bộ vẫn tiếp tục học phát âm, thảo luận chủ đề, chơi các trò chơi tiếng Anh, đặc biệt sẽ phục vụ thánh lễ bằng tiếng Anh.
 
Maria Thảo Nguyên
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn