02:32 +07 Chủ nhật, 16/08/2020

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

"Cảm ơn rất nhiều, English Club!"

Thứ năm - 06/03/2014 01:00
"Cảm ơn rất nhiều, English Club!"
"Tôi vào EC, với mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình, nhưng cái tôi nhận được ngày càng nhiều hơn thế..."

Cảm giác được đón ngày 8/3 sớm cùng mọi người khiến tôi giờ này còn thấy lâng lâng, khó mà nhắm mắt đi ngủ được. Tôi nói thế không đơn giản chỉ vì vui mà còn là cái cảm giác ấm áp như dòng máu nóng đang lan chảy trong người. Chỉ là một buổi sinh hoạt nhỏ nhưng khiến mọi dòng cảm xúc của tôi từ trước đến nay như có cơ hội được ùa về, trào dâng một cách mãnh liệt nhất.
 
Tôi – một đứa sinh viên năm nhất, còn bỡ ngỡ, còn chưa đủ “tinh ranh” để hoà nhập với cuộc sống xô bồ bên ngoài, đôi khi còn cảm thấy mình lạc lõng, tồn tại vô định giữa cái xã hội đông đúc trôi vội qua nhau. Con người sống với nhau chỉ vì vật chất, đến với nhau cũng chỉ vì mục đích xã giao đem lại đồng tiền, vì lợi ích của bản thân. Chỉ đơn giản như giọng nói, một cái biển số xe đôi khi còn đem lại sự phân biệt về vùng miền. Gia nhập Cộng đoàn Vinh, tôi nhận ra giữa cái xã hội đông đúc xô bồ, tôi còn một chỗ dừng chân, tôi còn quê hương nhỏ, tôi còn anh em nơi mảnh đất xa lạ này.
 
Tôi còn nhận ra và tìm thấy những người anh em tri kỉ của mình trong mái nhà EC bé nhỏ thân thương.

Tôi vào EC, với mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình, nhưng cái tôi nhận được ngày càng nhiều hơn thế. Ngoài những bài học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, tôi còn trút bỏ được vẻ ngoài nhút nhát, chỉ lộ hàm răng cười trừ mỗi khi được hỏi bằng tiếng Anh. Không chỉ thế, tôi còn can đảm nói ra thứ tiếng Anh bằng giọng địa phương khó ai mà nghe được, được tham gia vào những trò chơi hay những lễ hội truyền thống như Halloween, Valentine… mà trước đây tôi chỉ nghe đến chứ chưa một lần tham gia!
 
Quan trọng hơn, tôi đã tìm thấy và cảm nhận được sức mạnh từ tinh thần đoàn kết và nâng đỡ lẫn nhau của một tập thể. Điều đó có khi chỉ thể hiện hết sức đơn giản khi tôi nhận được cuộc gọi hỏi thăm khi tự ý “bùng” một buổi sinh hoạt, một tin nhắn hỏi han khi đến muộn hay còn là buổi tổ chức sinh nhật chung cho những bạn sinh cùng tháng.
 
Nhưng buổi sinh hoạt ngày hôm nay, đã khiến tôi chạnh lòng thực sự. Trong khoảng thời gian chờ đợi đến ngày Phụ nữ 8/3, khi mà tâm hồn tôi đang đau đáu về nhà, tâm trí tôi đang hướng về mẹ, cảm thấy tủi thân khi một mình chơi vơi giữa nơi xa lạ thì tôi lại được tham gia một buổi tiệc thật ý nghĩa. Trong lòng rạo rực niềm vui ngay từ lúc bắt đầu tham gia, cảm giác hân hoan vui sướng chờ đến lượt mình được tặng hoa, cảm giác như là em út được anh chị nhường cho một thanh socola nho nhỏ nơi chiếc bánh gato cũng khiến tôi thêm yêu gia đình bé nhỏ thân thương này. Tôi yêu cả những cái bắt tay, cả những lời chúc vui vẻ, tôi yêu cả những con người khiến tôi phải cười đến… ngoác miệng trên đường về!
 
Còn 3 ngày nữa mới đến ngày 8/3, nhưng ngày hôm nay có lẽ với tôi nó còn ý nghĩa và trọng đại hơn. Ngày hôm nay tôi nhận ra quanh tôi còn biết bao nhiêu người quan tâm, biết bao người luôn ở bên cạnh ủng hộ. Tôi còn có cả những người anh em không chỉ ở trong Cộng đoàn Vinh mà còn ở những vùng miền khác của đất nước. Tuy không cùng quê nhưng chúng tôi cùng sống trong một mái nhà, chúng tôi đến với nhau bằng sự nâng đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập và hơn hết bằng tình yêu thương.
 
“Mãi mãi chúng ta. Một gia đình nhỏ. Một hạnh phúc to.”

Mong sao cho hạnh phúc mà anh chị em mình đang gắng sức xây dựng sẽ ngày càng bền vững và rộng lớn hơn. Cảm ơn EC đã cho tôi cảm nhận được tình thương yêu khi phải sống xa gia đình, cảm ơn những anh chị em trong Ban điều hành đã giúp tôi có được sự tự tin, có cơ hội hoà nhập và củng cố nền tảng kiến thức.
 
Cảm ơn rất nhiều, EC ạ!

 
Hà Nội, 0h24', 05.03.2014

Trần Hà Ly


 

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Nguyen Thi Long - 18/10/2014 20:05
Minh nguoi Nghe An. Tu Sai Gon ra HN lam 1 nam. Ma buon vi it ban be qua.Minh muon tham gia EC nay thi phai lam sao ah?Liên hệ với ai ah?
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn