02:15 +07 Chủ nhật, 16/08/2020

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh phục vụ thánh lễ Hiển linh

Thứ năm - 09/01/2014 11:01
Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh phục vụ thánh lễ Hiển linh
Cộng đoàn Vinh (09.01.2014) - Vào lúc 20 giờ tối Chúa nhật 05.01.2014, Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh đã phục vụ thánh lễ Hiển linh tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà.

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, những ngày cận kề cuối năm âm lịch và cũng là những ngày khởi đầu cho năm mới dương lịch. Thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới, con người ta thường bận rộn hơn bao giờ hết, người áp lực học hành thi cử, công việc. Người gấp rút hoàn thành công việc còn dở dang những ngày cuối năm.

Khi Hà Nội vẫn đang trong những ngày buốt giá, người người còn e ngại bước ra khỏi nhà, những ca viên của Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh đã bỏ lại những nặng nề, lo toan đó, để rồi cái lạnh giá vẫn không thể ngăn nổi bước chân của những con người nhiệt huyết đến với Chúa, để cùng với Ba Vua dâng lời ca tiếng hát là lễ vật thờ lạy Chúa Hài đồng.
Nhìn 50 ca viên, trong bộ áo ca đoàn chẳng khác nào "đoàn thiên thần" ca đang ca tụng hát ngợi khen Thiên Chúa. Chúa nhật là một ngày bận rộn, sáng nay, ca đoàn Vinh đã phục vụ thánh lễ đầu tháng tại đền Giêrađô, nét mệt mỏi vẫn còn vương lại đâu đó trên khuôn mặt mỗi ca viên. Thế nhưng các bạn vẫn hát và khuôn mặt mỗi người vẫn bừng lên ánh sáng của niềm vui, của sự sốt sắng hơn bao giờ hết. Hòa theo mỗi lời ca, mỗi điệu nhạc, hùng hồn mà du dương, mừng vui mà sâu lắng, nhiều con tim, nhiều suy nghĩ nhưng cùng nhịp đập, cùng một tâm hồn đơn sơ bé nhỏ như thánh nữ Teresa quan thầy.

Dường như mỗi ca viên đang hợp lòng cùng Ba Vua dâng lên Thiên Chúa những lời tán tụng hồng ân, những lời chúc tụng vì Chúa đã và đang đến với chúng ta.
Thánh lễ diễn ra sốt sắng, ngập tràn không khí mừng vui. Thiết nghĩ, ca đoàn vừa mới được củng cố lại, có những ca viên đã gắn bó với ca đoàn từ mới khi thành lập, nhưng cũng có không ít các bạn tân sinh viên, năm nay là năm đầu tiên họ phục vụ. Không thể phủ nhận một điều, các ca viên đã rất hy sinh, rất cố gắng, để thánh lễ được diễn ra tuyệt vời như thế.Kết thúc Thánh lễ, Ca đoàn chào đón chị Thiện - một nhạc công mới của Ca đoàn. Trước đây, chị đã từng có thời gian khá dài sinh hoạt trong Cộng đoàn, cách riêng Ca đoàn Teresa.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và nâng đỡ Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh ngày càng phát triển, để mỗi thành viên luôn hăng say phục vụ và dâng lời ca tiếng hát tụng ca Thiên Chúa. 

Hương Xuân
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn