17:48 +07 Chủ nhật, 15/09/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Hoàng Mai trong tôi nguồn cảm hứng bất tận!

Hoàng Mai trong tôi nguồn cảm hứng bất tận!

Những tiếng dế rã rích đang ru Hà Nội trong hơi thở nhẹ nhàng của tiết trời mùa xuân. Mọi cảnh vật đang chìm trong giấc ngủ sau một ngày náo nhiệt của nhịp sống đô thị.Tôi đã cố gắng nhưng không hiểu sao không thể chợp mắt được mặc dù như bình thường giờ đây tôi đang chìm đắm trong những giấc mơ đẹp, ngông cuồng của tuổi trẻ. Nhưng màn hình máy tính đập vào mắt tôi những biểu tượng sáng và những dòng trạng thái cho tôi biết họ đang miệt mài hy sinh làm việc. "Họ" Chính là những người anh, em, những người bạn mà tôi yêu mến.

Thánh lễ tối thứ 6: tình yêu Thiên Chúa được tôn vinh

Thánh lễ tối thứ 6: tình yêu Thiên Chúa được tôn vinh

Năm học mới chưa bắt đầu với tân sinh viên, nhưng nó đã đi một chặng đường ngắn với những sinh viên đang theo học tại hầu hết các trường ở Hà Nội. Để “khởi động” cho năm học mới, sau kì nghì hè dài và nhiều sự kiện, Cộng đoàn Vinh đã tổ chức thánh lễ hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, hôm đấy là một ngày thời tiết không chiều người. Mưa to gió lớn đã làm nhiều anh chị em không thể tham dự thánh lễ được. Từng ấy con người đến tham dự thánh lễ do cha Lâm CSsR dâng lễ đã nói lên “tinh thần” và tình cảm của con người Vinh.

Thánh lễ khai giảng năm học mới

Thánh lễ khai giảng năm học mới

Sáng nay, Chúa nhật đầu tiên của tháng chín, Cộng đoàn Vinh đã long trọng tổ chức thánh lễ khai giảng năm học mới tại đền Thánh Gerardo.

Phó thác

Phó thác - Hoàng Mai: Một chặng đường

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng tư, nhóm Phó thác - Hoàng Mai lại tổ chức thánh lễ quan thầy bổn mạng của nhóm, Thánh Phao-lô trở lại. Hơn một năm rưỡi đã qua từ ngày thành lập đến giờ, bao nhiêu người đến rồi đã đi, nhóm cũng nhiều đổi khác so với ngày đầu. Nhưng những kỉ niệm trong tôi về nhóm vẫn nguyên vẹn như thuở nào.

Lời thú tội muộn màng

Lời thú tội muộn màng

Có những mảnh đất chỉ đi qua 1 lần nhưng có thể níu giữ trong ta cả bầu trời kỉ niệm! có những con người chỉ vô tình bước vào tim ta, rồi mãi mãi không thể bước ra khỏi ranh giới ấy! Và chỉ vô tình thôi, nhưng họ đã trở thành 1 phần của cuộc đời ta! Hoàng Mai, trong tôi, ngày ấy và bây giờ, mãi mãi là những khoảng khắc không thể quên!

Cộng đoàn Vinh tại HN tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học

Cộng đoàn Vinh tại HN tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học

Hà Nội - 6/6/2010 Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội tổ chức tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa ban cho một năm học đây tràn ân sủng.

Cộng đoàn Vinh tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học

Cộng đoàn Vinh tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học

Sáng Chúa nhật 30/5/2010, nhóm Cựu sinh viên và gia đình công giáo Vinh tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Thánh lễ ra mắt nhóm trước toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự tham dự của Cha chủ tế Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, quý vị khách mời cùng đông đảo anh chị em cựu sinh viên và gia đình công giáo Vinh tại Hà Nội.

Thánh lễ Bổn mạng Cộng đoàn Don Bosco

Thánh lễ Bổn mạng Cộng đoàn Don Bosco

Vào lúc 18h thứ 6 ngày 16-04-2010 tại Đền Thánh Gierado Thái Hà, cộng đoàn Don Bosco thuộc cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã mừng lễ bổn mạng sốt sáng, trang nghiêm và mang một phong cách của những người trẻ trung như Thánh quan thầy Don Bosco.

Thánh Lễ tạ ơn và cuộc thi “Rung Chuông Vàng Kinh Thánh 2010” của Cộng đoàn Vinh

Thánh Lễ tạ ơn và cuộc thi “Rung Chuông Vàng Kinh Thánh 2010” của Cộng đoàn Vinh

Thánh lễ diễn ra sốt sắng với bài giảng sâu sắc của cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong về tình hiệp thông trong Giáo hội: Khi xưa, trước khi về trời, Đức Giêsu đã trối trăn lại cho Hội Thánh về đức yêu thương bác ái và sự an bình. Lịch sử Giáo Hội từ sơ khai đã minh chứng cho quy luật cuộc sống về sự hợp tan

Thánh Lễ đầu năm Canh Dần của Cộng đoàn Vinh

Thánh Lễ đầu năm Canh Dần của Cộng đoàn Vinh

Trước giờ lễ, nhóm Thanh Xuân 1 cùng một vài anh chị em trong Cộng đoàn đã ngắm 15 sự thương khó Chúa. Tâm tình mùa Chay Thánh như được lắng đọng lại và lan tỏa vào mỗi thành viên. Bước đường khổ nạn mà Chúa phải đi dần hiện lên trong tâm trí mỗi người. Chúa đã bị phản bội, rồi chịu khổ hình và chết treo trên thập giá để cứu rỗi mọi người. Mỗi mùa Chay Thánh chúng ta lại thêm một lần chiêm nghiệm và suy ngắm về bước đường khổ nạn ấy, để thêm yêu Chúa, yêu tha nhân và biết tự nhìn lại chính bản thân mình...


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 82, 83, 84  Trang sau 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam