02:58 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Trung Quốc bắt cóc một Giám mục Công giáo

Thứ sáu - 09/09/2016 17:06
Chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một Giám mục Công giáo và đưa ngài đi xa khỏi giáo phận nơi ngài đang phục vụ, rõ ràng là để ngăn chặn việc tấn phong ngài trong vai trò lãnh đạo mới của giáo phận. Thông tấn xã Asia News cho biết như trên vào ngày 8.9.
 

Đức cha Peter Shao Zhumin (bên phải)

Đức Giám mục Peter Shao Zhumin là Giám mục Phó của Giáo phận Ôn Châu với quyền kế vị. Ngài đã bị bắt giam ngay trước khi Đức Giám mục Vincent Chu Duy Phương qua đời vì bệnh ung thư. Các nguồn tin địa phương cho Asia News biết là Đức cha Shao hiện đang bị giam tại tây bắc Trung Quốc, cách xa giáo phận của ngài.
 
Giáo dân địa phương tin rằng ngài đã bị bắt cóc để không thể chủ trì tang lễ cho Đức Giám mục Chu và không thể được tấn phong như là người kế nhiệm hợp pháp.
 
Các quan chức Trung Quốc không chấp nhận Đức cha Shao là Giám mục Công giáo vì ngài đã được Tòa Thánh công nhận, chứ không do Hội Công giáo Yêu nước của chính quyền chỉ định.
 
Công an địa phương cũng đang tìm cách ngăn chặn các thành viên của Giáo Hội Công giáo "hầm trú" tham dự tang lễ Đức Giám mục Chu. Những người tham dự lễ tang phải có giấy phép của nhà cầm quyền. Chỉ có 400 giấy phép được dự trù cấp.
 
Đặng Tự Do
 

Nguồn tin: VCN

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn