04:18 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Tái hiện Cuộc Thương khó của Chúa Kitô ở khắp nơi trên thế giới

Thứ bảy - 26/03/2016 11:48
Tái hiện Cuộc Thương khó của Chúa Kitô ở khắp nơi trên thế giới.

Tại quảng trường Trafalgar ở London, Anh quốc, đã diễn ra buổi diễn nguyện “Cuộc Thương khó Chúa Kitô”. Trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh này, có 100 diễn viên và rất nhiều người tham dự buổi diễn nguyện. James Burke-Dunsmore trong vai Chúa Giêsu trên thập giá.

Đây là vở kịch được diễn hằng năm của Wintershall Estate Players, buổi diễn nguyện miêu tả những giờ cuối cùng trong cuộc đời của Chúa Giêsu thành Nazareth, với đồi Canvê được dựng lên dưới cột Nelson.

Burke-Dunsmore trong vai Chúa Giêsu trên trên lưng lừa đi vào thành Giêrusalem với nhành lá của người dân. Cũng như con lừa, dân chúng là một dàn diễn viên và những chú ngựa.

Một trong những môn đệ của Chúa Giêsu bị nhấn chìm trong đài phun nước ở quảng trường Trafalgar trong suốt buổi diễn từ 12 giờ tới 15 giờ 15 phút.

Theo Telegraph, Burke-Dunsmore (giữa) từng trong vai Chúa Giêsu suốt 16 năm qua với 57 ấn phẩm riêng biệt. Tại đây ông được chụp ảnh chung với các môn đệ với y phục màu xanh.

Tại bữa Tiệc ly, Chúa Giêsu bẻ bánh trao cho các môn đệ. Phát biểu trên website của Players Wintershal, Boris Johnson nói: “Khi người dân London trên khắp thủ đô tuôn ra ngoài để ăn mừng lễ Phục sinh, tôi rất vui mừng vì Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu đang trở lại quảng trường Trafalgar. Đó là một sự kiện tuyệt vời dành cho người Kitô hữu và thu hút nhiều tín hữu của các tôn giáo khác ngay tại trung tâm của thành phố lớn của chúng tôi.”

Thân thể đẫm máu với một mão gai trên đầu, Chúa bị kéo vào thập giá để chịu đóng đinh. Khoảng 20.000 người đã tham dự một trong hai buổi biểu diễn được tổ chức hôm nay.

Lính La Mã mặc quân phục truyền thống ở thế kỷ XII đưa Chúa Giêsu vào thập giá.


Khuôn mặt khổ đau, Chúa Giêsu Kitô tuyên bố Ngài là “Vua của người Do Thái” bị lính La Mã dẫn đi.


May mắn là mặt trời chiếu rạng trong suốt buổi diễn nguyện này. Nhiều khán giả vây quanh Chúa Giêsu phải đeo kính râm để xem buổi biểu diễn.


Chúa Giêsu dẫn các môn đệ băng qua đám đông vốn là những người đến quảng trường Trafalgar để xem chương trình này.


Quảng trường nổi tiếng này đã được thay đổi hoàn toàn cho sự kiện này – với đồi Canvê được dựng lên dưới cột Nelson. Ở đây Chúa Giêsu đưa tay lên trời trong khi đám đông nhìn theo Ngài.


Sau khi bị lính tráng tra tấn, thân thể Chúa Giêsu đẫm máu và Ngài phải vác thánh giá đi ra. Nhiều người trong đám đông đã cố gắng dùng điện thoại để chụp ảnh trong phân cảnh này.


Ở Ý, một người đàn ông đóng vai Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh trên thập giá vào ngày thứ sáu Tuần Thánh ở Palermo, Sicily.


Người dân trong trang phục chỉnh tề để tham dự trên đường rước kiệu Thánh giá, bên ngoài nhà thờ St. Isidoro Agricola.


Với áo choàng và mũ capirotes, mọi người tham gia vào cuộc diễu hành.


Ruben Enaje trong vai Chúa Giêsu lần thứ 30 chịu đóng đinh vào thập tự giá trong một buổi diễn nguyện tại thị trấn Cutud.


Enaje muốn cầu nguyện cho nhân dân Bỉ sớm chấm dứt chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo cũng như nhận được một công việc tốt hơn cho bản thân ông.


Salvador, 59 tuổi, nhìn vào một trong những cây đinh được đóng vào tay trước khi cây thập giá được dựng lên trước đám đông.


Tại thành phố Pasay, Philippines, Petron Gonzales, 70 tuổi, vác thập giá qua thành phố như một phần của vai diễn trong các lễ hàng năm.


Tại xứ Basque, Tây Ban Nha, một hối nhân vác thập giá qua thị trấn Balmaseda như là một phần của lễ kỷ niệm Chúa Giêsu chịu đóng đinh.


Tại Lubeck, Đức, các Kitô hữu tham gia vào con đường Khổ giá để kỷ niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.


ĐTC Phanxicô rửa và hôn lên bàn chân của người Hồi giáo, Chính thống giáo, Ấn Độ giáo và người tị nạn Công giáo, hầu tuyên nhận rằng chúng ta cùng là anh em có một Cha trên trời.

Hình ảnh diễn nguyện ở vài nơi khác:
 


Tổng hợp từ Dailymail.co.uk
 
Phạm Đình Ngọc, S.J.

Nguồn tin: Dòng Tên VN

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn