10:07 +07 Thứ ba, 28/01/2020

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Gia đình Luật sư Lê Quốc Quân kêu gọi mọi người dự phiên xử phúc thẩm

Chủ nhật - 16/02/2014 00:54
Gia đình Luật sư Lê Quốc Quân kêu gọi mọi người dự phiên xử phúc thẩm
Trên nguyên tắc, ngày 18/02/2014, nhà hoạt động nhân quyền, luật sư Lê Quốc Quân sẽ được đưa ra xử phúc thẩm. Trong bức thư đề ngày 14/02, gia đình LS Lê Quốc Quân kêu gọi mọi người đến dự phiên xử phúc thẩm này, cũng như dự thánh lễ cầu nguyện cho ông vào ngày Chủ nhật 16/02 ở Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 02/10 năm ngoái, LS Lê Quốc Quân đã bị tuyên án 30 tháng tù giam và hơn 1 tỷ đồng tiền phạt vì tội "trốn thuế". Ông Lê Quốc Quân đã kháng cáo bản án nói trên và hiện đang tuyệt thực trong tù, hôm nay là đến ngày thứ 13, để phản đối điều kiện giam giữ, như phản đối bản án đối với ông.
 
Ngày 18/02 tới, phiên xử phúc thẩm LS Lê Quốc Quân sẽ diễn ra tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao Hà Nội (số 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội). Trong bức thư đề ngày 14/02, gia đình ông Lê Quốc Quân kêu gọi mọi người tham dự phiên tòa phúc thẩm này, vì đây là một phiên tòa công khai này, mà theo luật Việt Nam hiện hành, bất cứ ai cũng có quyền tham dự.
 

Giáo dân Thái Hà làm lễ đốt nến cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân 29/09/2013
- Reuters/Kham
 
Gia đình luật sư Lê Quốc Quân cũng mời mọi người dự thánh lễ ngày Chủ nhật 16/02 tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội để cầu nguyện cho ông cũng như cầu nguyện cho Tổ quốc, nhân kỷ niệm 35 năm chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979.
 
Sau nhiều ngày LS Lê Quốc Quân tuyệt thực, gia đình rất lo ngại cho tình trạng sức khoẻ của ông. Mối lo ngại càng tăng thêm sau khi hôm qua luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho LS Lê Quốc Quân, đã không được vào thăm thân chủ.
 
Trong thời gian qua, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã lên tiếng phản đối vụ xử luật sư Lê Quốc và kêu gọi trả tự do cho ông. Tại phiên kiểm điểm định kỳ phổ quát về tình hình nhân quyền Việt Nam ngày 05/02 vừa qua tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, LS Lê Quốc Quân là một trong bốn người (cùng với blogger Điếu Cày, LS Cù Huy Hà Vũ và Trần Huỳnh Duy Thức), mà đại diện Hoa Kỳ đã nêu đích danh yêu cầu Hà Nội trả tự do.
 
Thanh Phương
 

Nguồn tin: RFI

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn