20:29 +07 Thứ tư, 26/02/2020

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Cùng ký tên vào bản kiến nghị “Hãy cứu giúp cộng đồng Kitô giáo Iraq”

Thứ bảy - 23/08/2014 17:44
Cùng ký tên vào bản kiến nghị “Hãy cứu giúp cộng đồng Kitô giáo Iraq”
Trên trang mạng citizengo.org hiện đăng tải bản kiến nghị “Hãy cứu giúp cộng đồng Kitô giáo Iraq”.

Một phần trong bản kiến nghị này được lược dịch như sau: 

“Hiện nay, thế giới đang chứng kiến ​​sự đàn áp hàng loạt và diệt chủng cộng đồng Kitô giáo Iraq. Đáng buồn thay, cộng đồng quốc tế đã bày tỏ rất ít sự quan tâm đến số phận của họ. Sự biến mất của các cộng đồng Kitô hữu tại Iraq đưa ra một mối đe dọa cho nhân loại. Ai sẽ là người tiếp theo?
 
Các Kitô hữu cuối cùng đã rời khỏi Mosul, sau khi tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS) đã yêu cầu họ lựa chọn cải sang đạo Hồi, phải trả thuế nặng, chịu cảnh lưu vong, hoặc phải chết. Đây là lần đầu tiên kể từ thế kỷ XV không còn người Kitô giáo ở Mosul.
 
Năm 2003, trước cuộc xâm lược của Mỹ vào Iraq, đã có hơn một triệu người Kitô hữu sống ở Iraq, bao gồm 600.000 người ở Baghdad và khoảng 60.000 người ở Mosul.

Những Kitô hữu chọn rời khỏi Mosul không có chỗ để sinh sống, trở thành những người tị nạn. Không thể trả được những khoản thuế áp đặt không thực tế, những người ở lại và không cải sang Hồi giáo đã bị sát hại.
 
Hiện các Kitô hữu tại thành phố giàu dầu mỏ Kirkuk đang lo lắng sẽ tới lượt họ, khi các phần tử Hồi giáo cực đoan chỉ sống cách đó một vài dặm.
 
… Sống ở thế kỷ 21, cộng đồng thế giới không thể vô cảm để cho nạn diệt chủng xảy ra. Chúng ta phải thúc đẩy cộng đồng quốc tế hành động thay mặt cho các Kitô hữu tại Iraq. Sự sống còn của họ phụ thuộc vào hành động của chúng ta!”

 

Để gửi đến Liên hiệp quốc, bản kiến nghị này cần 500.000 chữ ký. Cho đến thời điểm này đã gần được 270.000.

Nhấn vào liên kết này: http://citizengo.org/en/9810-save-iraqi-christian-community


Sau khi vào trang, vui lòng nhập họ và tên vào mục First name Last name, nhập địa chỉ email vào mục Email, chọn quốc gia và sau đó nhấp chuột vào ô SIGN màu đỏ để hoàn thành việc ký tên.

 

Nguồn tin: citizengo.org

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn