18:23 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Văn hóa - Thể thao Cộng đoàn

Thánh lễ thường kỳ và chương trình bốc thăm chia bảng Giải bóng đá Cộng đoàn Vinh lần VIII năm 2016

Thứ ba - 08/11/2016 15:00
10h sáng Chúa nhật ngày 6/11/2016, tại Nguyện đường Giêrađô (giáo xứ Thái Hà), Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ thường kỳ và chương trình bốc thăm chia bảng Giải bóng đá Cộng đoàn lần VIII năm 2016.

Thánh lễ do Cộng đoàn Phaolo Trở lại phục vụ, với sự chủ tế của cha Vinh Sơn Vũ Xuân Bằng. Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn thành từ sớm, từ việc phụng vụ trong đền thánh cho đến chương trình sau lễ khiến cha khách thực sự cảm mến.
 Thánh lễ đã diễn ra hết sức long trọng và sốt sắng với bài giảng về đức tin của các bạn trẻ nơi thị thành nhiều cạm bẫy. Những chia sẻ chân thành của Cha là những hành trang hết sức bổ ích và ý nghĩa cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các em tân sinh viên trên con đường gìn giữ đức tin chốn đất khách.
 

Ngay sau khi kết thúc thánh lễ, trưởng Cộng đoàn Giuse Hoàng Văn Tài, đại diện Ban điều hành cộng đoàn có một vài thông báo tới các thành viên và bắt đầu chương trình bốc thăm chia bảng cho mùa bóng mới. Năm nay, giải diễn ra với một tinh thần hoàn toàn mới nhằm chào đón các em tân sinh viên và trên hết là chào đón mùa Giáng sinh đang gần kề, góp phần xây dựng tinh thần gắn kết, yêu thương giữa các cộng đoàn và các thành viên với nhau.
 

Mở đầu với một đoạn video ngắn tổng hợp lại những thành công của mùa giải trước, ban tổ chức (BTC) đã cho cả cộng đoàn, đặc biệt là các em tân sinh viên có được một cái nhìn rõ nét hơn về truyền thống của cộng đoàn, cho thấy cộng đoàn không chỉ hoạt động về mặt tâm linh – tri thức mà về văn hóa – thể thao cũng vô cùng sôi nổi.

Sau khi khái quát về lịch sử giải bóng đá truyền thống của Cộng đoàn Vinh, đại diện 8 đội bóng trong màu áo của mình lần lượt tiến lên. Giải đấu lần thứ VII diễn ra vào năm 2015 đã vinh danh chiến thắng ngoạn mục của Gioan Tông đồ sau 6 năm đánh trượt chiếc cúp danh giá. Chính sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đã tiếp thêm động lực cho các chàng trai chuẩn bị bước vào những cuộc chiến đầy cam go phía trước.

 
 Theo luật, 9 đội bóng đến từ 9 cộng đoàn được chia thành 2 bảng cùng nhau tranh tài. Sau khi đại diện BTC giải đấu bốc thăm, thứ tự các đội ở hai bảng như sau:
 

Nhìn vào sự chuẩn bị của các đội về mặt nhân sự, chúng ta có thể nhận thấy sự quyết tâm và mong muốn thể hiện của họ trong giải đấu này. Năm nay, trái bóng tròn Cộng đoàn Vinh sẽ tiếp tục lăn trên sân bóng MIC – 379A Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Kết thúc chương trình, các cầu thủ cùng bắt tay nhau thể hiện tình đoàn kết và hứa hẹn một mùa giải thú vị và bổ ích.
 

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Thánh nữ Teresa Hài đồng Giêsu, gìn giữ và soi sáng cho đoàn con cái Cộng đoàn Vinh trong những kế hoạch sắp tới được thành công và đẹp lòng Ngài.
 
An Nhiên
 
Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn