18:25 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Ủy ban Thánh nhạc: Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 29

Ủy ban Thánh nhạc: Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 29

WGPSG -- Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 29 của Ủy ban Thánh nhạc, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt nam đã được tổ chức vào sáng thứ Ba, ngày 11/10/2011 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM.

Cuộc gặp gỡ giữa chức sắc các tôn giáo và Đức TGM Leopoldo Girelli

Cuộc gặp gỡ giữa chức sắc các tôn giáo và Đức TGM Leopoldo Girelli

Nhân dịp Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Không thường trú của Tòa Thánh đến thăm giáo tỉnh Sài Gòn, Đức Hồng y (ĐHY) GB Phạm Minh Mẫn đã tổ chức một buổi gặp gỡ ý nghĩa giữa vị Đại diện Tòa Thánh với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn TP.HCM vào lúc 16g, ngày 05-10-2011, tại Tòa Tổng Giám mục.

Bản kiến nghị của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà - Hà Nội

Bản kiến nghị của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà - Hà Nội

Trong mấy ngày vừa qua, loa phóng thanh công suất lớn của UBND phường Quang Trung, nằm ngay cổng Nhà thờ Thái Hà (cách cửa Nhà thờ khoảng 8m) liên tục chĩa vào Nhà thờ để “Thông báo về việc triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đống Đa”.

Thư mục vụ của ĐGM Kontum gửi học sinh, sinh viên

Thư mục vụ của ĐGM Kontum gửi học sinh, sinh viên

Tại nhiều xứ đạo Việt nam thấy vẫn còn thấy treo khẩu hiệu “Giáo dục hôm nay, xã hội và giáo hội ngày mai”! Đây là khẩu hiệu lấy từ Thư Chung của HĐGMVN năm 2007! Khẩu hiệu muốn nói gì?

Thái Hà

Chính quyền Hà Nội ngang ngược mời DCCT Thái Hà ra để thông báo việc xây dựng Trung tâm xử lý nước thải

Chiều ngày 6/10/2011 UBND phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã gửi giấy mời cho Linh mục Chính xứ Thái Hà, Giuse Nguyễn Văn Phượng, vào lúc 15g00 ngày 7/10/2011 đến trụ sở UBND phường Quang Trung để nghe “Công bố dự án Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa”, nguyên là Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Hà Nội – Giáo xứ Thái Hà bị chính quyền chiếm dụng.

Cầu Nguyện

Gần 3000 người đã đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Thanh niên Công giáo bị bắt cóc.

Như đã được thông báo trước đây, 8h tối hôm nay ngày lễ Chủ nhật, Dòng Chúa Cứu Thế ở Kì Đồng đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt cho những người thanh niên công giáo mới bị bắt gần đây.

Giáo hoàng Gioan Phaolo II

Chân phước Gioan Phaolo II: Giáo hoàng của Thiên mệnh

Hôm nay, thứ Bảy 24.9.2011, ngày lễ Quan thầy Gioan Phaolo II của Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam. Trong tâm tình hiệp thông và chia sẻ biến cố trọng đại này, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội gửi đến Liên đoàn lời chúc mừng trân trọng, trong tình yêu thương của Thiên Chúa và sự chuyển cầu của Chân phước Quan thầy. Nhân đây, cũng xin giới thiệu đến các thành viên một bài viết ý nghĩa về vị Chân phước này.

Gio-an Tông đồ

Ai là tác giả sách Tin mừng Gio-an?

Truyền thống cho rằng tác giả sách Tin Mừng Gio-an (Tin Mừng thứ tư) là Tông Đồ Gio-an. Vị Tông Đồ này xuất hiện nhiều lần trong Tin Mừng Nhất Lãm. Truyền thống cũng đồng hoá Tông Đồ Gio-an với người môn đệ Đức Giê-su yêu mến trong Tin Mừng thứ tư. Tại sao truyền thống đồng hoá tác giả sách Tin Mừng thứ tư với Tông Đồ Gio-an? Phần phân tích sau đây sẽ thử trả lời câu hỏi này.

Tôn giáo

Các tôn giáo liên kết với nhau để nói không với bạo lực

Hôm Chúa nhật, tại Munich, hơn 300 vị hữu trách các tôn giáo trên thế giới đã cùng nhau tưởng niệm 10 năm các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ, 11.09.2001. Nghi lễ đã diễn ra ở quảng trường trung tâm của thành phố, Marstallplatz.

tq

Trung Quốc: Nữ tu và linh mục bị đánh đập ở Tứ Xuyên vì bảo vệ tài sản của Giáo Hội

Một nữ tu và một linh mục Công Giáo đã bị tấn công dữ dội khi họ cố giành lại hai tài sản Giáo Hội về cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng. Số tài sản này đã bị tịch thu ở Kungding, thuộc Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 34, 35, 36  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam