18:30 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Vatican chấp thuận việc tiến hành hồ sơ tuyên thánh cho cha Trương Bửu Diệp

Chủ nhật - 07/12/2014 01:15
VUI MỪNG VÀ HY VỌNG. Kính thưa quý bà con lương giáo, quý ân nhân đang yểm trợ việc tuyên thánh cho Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp.

Hồ sơ tuyên thánh Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp đã được Đức Giám mục có thẩm quyền, tức Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên, Giám mục Cần Thơ chính thức cho xúc tiến từ ngày 25.8.2011. Và tôi, linh mục Phêrô Trần Thế Tuyên, Cáo thỉnh viên được chính thức bổ nhiệm đã cố gắng hết sức lo sao cho tiến trình tuyên thánh được phù hợp với Giáo luật và được mọi người lương giáo ủng hộ. Một trong những cố gắng này là tôi đang sang học chương trình tiến sĩ Giáo luật ở Roma trong ý hướng chuẩn bị chu đáo cho nhiệm vụ của mình.
 
Một trong những kết quả lớn lao và rất đáng vui mừng và hy vọng là ngày 31.10.2014 vừa qua, Thánh bộ Tuyên thánh ở Roma đã gửi văn thư chính thức bằng tiếng Latinh cho Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên, Giám mục Cần Thơ, tuyên bố: NIHIL OBSTAT – KHÔNG CÓ GÌ NGĂN TRỞ trong việc tiến hành hồ sơ tuyên thánh cho Cha Diệp. 
 
Qua văn thư Nihil Obstat của Thánh bộ Tuyên thánh, chúng ta, những người yêu thương và thọ ơn Cha Diệp vừa vui mừng, vừa mạnh dạn hơn và vừa tích cực hơn trong việc thực hiện tiến trình tuyên thánh cho Cha và cầu xin tiến trình được sớm thành công.
 
Hôm nay ngày 5.12.2014 tôi đã đóng nộp lệ phí 150 Euro cho Thánh bộ theo qui định cho việc ra văn thư Nihil obstat này. Xin kèm theo đây văn thư Nihil obstat bằng tiếng Latinh cũng như bản dịch sang tiếng Anh và tiếng Việt.
 
Vui mừng, hy vọng và cầu nguyện.
 
Lm. Phêrô Trần Thế Tuyên
 
Cáo thỉnh viên

 

 


Nguồn tin: VCN

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn