23:51 +07 Thứ sáu, 19/07/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Sứ điệp Thượng Hội đồng Giám mục gửi các gia đình đau khổ vì xung đột

Chủ nhật - 12/10/2014 11:02
Sứ điệp Thượng Hội đồng Giám mục gửi các gia đình đau khổ vì xung đột
Các nghị phụ Thượng HĐGM thế giới đang nhóm tại Roma gửi sứ điệp liên đới với các gia đình đang chịu đau khổ trên thế giới, nhất là tại Iraq và Syria.

Trong sứ điệp công bố sáng ngày 10-10-2014, các nghị phụ khẳng định rằng:
 
“Họp nhau quanh Đấng Kế vị Thánh Phêrô Tông đồ, chúng tôi, các nghị phụ của Thượng Hội đồng Giám mục khóa đặc biệt thứ III, cùng với tất cả các tham dự viên, chia sẻ mối quan tâm hiền phụ của Đức Thánh Cha, bày tỏ sự gần gũi sâu đậm với tất cả các gia đình đang chịu đau khổ vì nhiều cuộc xung đột hiện nay.
 
“Đặc biệt chúng tôi dâng lên Chúa lời khẩn nguyện cho các gia đình Iraq và Syria, vì niềm tin Kitô mà họ tuyên xưng hoặc vì thuộc các cộng đồng chủng tộc và tôn giáo khác, buộc lòng phải bỏ lại tất cả và trốn chạy hướng về một tương lai bất định. Cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng tôi tái khẳng định rằng “không ai có thể dùng danh Thiên Chúa để thi hành bạo lực” và “giết người nhân danh Thiên Chúa là một tội phạm thánh nặng nề!” (Diễn văn với các vị lãnh đạo tôn giáo khác và các hệ phái Kitô khác, Tirana, 21-9-2014).
 
“Trong khi cảm ơn các tổ chức quốc tế và các nước vì tình liên đới, chúng tôi mời gọi những người thiện chí cống hiến những trợ giúp cần thiết cho các nạn nhân vô tội của những hành vi man rợ hiện nay, và đồng thời chúng tôi xin cộng đồng quốc tế nỗ lực làm việc để tái lập sự sống chung hòa bình ở Iraq, Syria và trong toàn vùng Trung Đông.

Cũng vậy, chúng tôi nghĩ đến tất cả các gia đình đang bị xâu xé và đau khổ tại các nơi khác trên thế giới, phải chịu bạo lực trường kỳ. Chúng tôi muốn cam đoan với họ về kinh nguyện liên lỷ của chúng tôi, xin Chúa từ bi hoán cải tâm hồn và ban hòa bình và ổn định cho những người đang sống trong thử thách. Nguyện xin Thánh gia Nazareth, đã từng chịu “con đường đau khổ vì lưu vong” (Kinh Truyền tin 29-12-2013), biến mỗi gia đình thành ”cộng đoàn yêu thương và hòa giải” (Ibid.), thành một nguồn hy vọng cho toàn thế giới”.

 
G. Trần Đức Anh OP chuyển ý
 

Nguồn tin: Radio Vatican

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn