14:55 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Đức Thánh Cha thăm nơi Thánh Phanxicô làm hang đá đầu tiên

Thứ tư - 06/01/2016 11:39
Vào chiều thứ Hai, 04.01.2016, ĐTC đã viếng thăm Đền thánh Greccio, nơi thánh Phanxicô đã khởi sự truyền thống làm hang đá máng cỏ đầu tiên.
 

Greccio cách Roma khoảng 100 cây số, ở cao độ 665 mét và nay là một làng thuộc tỉnh Rieti, miền Lazio, có 1570 dân cư. Trước khi đến đây, ĐTC đã ghé thăm và dùng bữa trưa với Đức Cha Domenico Pompili, Giám mục giáo phận Rieti sở tại. Tiếp đến lúc 14 giờ 20, cùng với Đức cha Pompili đến thăm đền thánh cách đó 15 cây số.

Tại đây, ngài được cộng đoàn Phanxicô và 70 bạn trẻ tiếp đón. Họ đang tham dự cuộc gặp gỡ "Các bạn trẻ Greccio 2016" từ ngày 02.01 vừa qua do cha Luigi Ciotti, sáng lập hiệp hội Libera, hướng dẫn. ĐTC cầu nguyện tại nhà nguyện trước bích họa diễn tả hang đá đầu tiên tại đây và ngỏ lời với mọi người hiện diện: Tôi cám ơn Chúa vì niềm vui này và xin Chúa chúc lành cho thánh đường này, Đức Giám mục giáo phận Rieti, các tu sĩ Phanxicô, các tín hữu. Xin Chúa giúp chúng ta khám phá ra ngôi sao và tìm được Chúa Hài đồng".

Cuộc viếng thăm chớp nhoáng của ĐTC kéo dài tới lúc 3 giờ rưỡi chiều, và ngài lên đường trở về Roma.


David, một bạn trẻ hiện diện, kể lại rằng: "Thật là một ngạc nhiên lớn và nhiều người trong chúng tôi cảm động đến rơi lệ. ĐGH đã chỉ cho chúng tôi qua những dấu hiệu của lễ Giáng sinh một hành trình thường nhật cho người trẻ và nhắc nhở chúng tôi đừng quên: Thiên Chúa đã trở nên bé nhỏ trong biến cố giáng sinh, vì thế, từ những điều bé nhỏ, ta có thể làm những điều to lớn. Khi từ biệt những người trẻ, ĐTC cũng xin họ cầu nguyện cho ngài" (RG 04-01-2016).
 
G. Trần Đức Anh OP

 
 

Nguồn tin: Radio Vatican

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn