19:47 +07 Thứ bảy, 28/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Chuyến công du đường trường Mỹ Latin dường như tăng thêm sinh lực cho Đức Phanxicô

Thứ sáu - 10/07/2015 10:25
Cả trời nóng hay độ cao đều không cản được ngài. Châu Mỹ Latin đang đem lại toàn những điều tốt cho vị Giáo hoàng 78 tuổi của chúng ta.
 

Ngài đến Ecuador hôm Chúa nhật, sau 13 giờ bay, đổi khí hậu nắng ấm của Roma cho khí trời mát lạnh của Quito, cao hơn 2800 mét trên mực nước biển. Hôm thứ hai, ngài lại trở về ngang mực nước biển, với khí trời nóng oi bức của Guayaquil, nơi độ ẩm lên đến 90%. Ở đây, ngài cử hành thánh lễ với áo lễ dày nặng. Sau bữa ăn, ngài không có giờ cho giấc ngủ trưa, và lên đường sớm. Rồi ngài lại đáp xuống Quito lạnh và mưa.
 
Ở thủ đô Ecuador, ngài gặp Tổng thống Correa và thăm hỏi từng người bạn và cộng sự của tổng thống. Ngài không bao giờ bỏ qua một cái bắt tay và ôm hôn nào, luôn với với nụ cười trên môi, và đầy cởi mở. Cứ nghĩ hôm nay vậy là hoàn tất sau khi ngài đã đến nhà thờ chính tòa và chúc lành cho đám đông dân chúng đang chờ được gặp ngài nơi quảng trường. Nhưng còn một sự kiện nữa mới được thêm vào lịch trình của ngài, đó là dành thời gian thăm hỏi các thanh niên đang reo vang tên của ngài bên ngoài Tòa Sứ thần Tòa Thánh, và ngài phải đi ngủ trễ.
 
Vậy mà hôm thứ ba, ngài "tươi như hoa", sẵn sàng bắt đầu một ngài tất bật khác. Thánh lễ, buổi gặp với đại diện các trường học và đại học, cùng với các thành viên của cộng đồng dân sự. Ngài đọc diễn văn kèm theo những lời bộc phát, bắt tay vô số người và thăm hỏi vô số người.
 
Châu Mỹ Latin có vẻ thật tốt cho Đức Phanxicô, người đang rất hạnh phúc vì được về nhà. Ngay cả những người thân cận với ngài cũng phải ngạc nhiên vì sự bền bỉ của ngài. Cha Federico Lombardi tiết lộ cho biết, Giáo hoàng đã thổ lộ với Cha rằng: "Ngay cả tôi cũng không biết tôi lấy năng lượng này từ đâu nữa, tôi chưa có được năng lượng thế này đã hai năm rồi."
 
Thái Hòa chuyển dịch
Andrea Tornielli
(Vatican Insider)

 

Nguồn tin: phanxico.vn

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn