14:51 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Cha mẹ thánh Teresa Hài đồng Giêsu được phong thánh

Thứ năm - 08/10/2015 11:50
Hai vị Chân phước Louis và Zélie sẽ là đôi vợ chồng đầu tiên đồng thời được phong thánh. Thánh lễ sẽ diễn ra vào ngày 18.10.2015 tại Vatican. Sự kiện này diễn ra trễ gần ba tuần so với ngày lễ mừng con gái của hai ngài là thánh Teresa Hài đồng Giêsu - Tiến sĩ Hội Thánh (ngày 01.10).
 

Đức Thánh Cha đã phê chuẩn các sắc lệnh cho phép việc phong thánh của ông bà Martin trong kỳ Hội đồng Giám mục tại Điện Tông tòa ngày 27.06.
 
Ngày 18.03, Đức Thánh Cha đã công nhận một phép lạ của hai ngài.
 
Sau ba tháng quen nhau, ông Louis Martin và bà Zélie Guérin đã thành hôn (13.07.1858). Họ sống độc thân gần một năm, nhưng cả hai nhận ra ý Thiên Chúa muốn họ sống nghĩa vợ chồng và họ có chín người con. Bốn người chết trong thời thơ ấu, trong khi năm cô con gái còn lại lần lượt vào Dòng Kín và Dòng Thăm viếng.
 
Zélie qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm 1877 để lại năm cô con gái nhỏ cho Louis chăm sóc: Marie, Pauline, Leonie, Celine, và Teresa khi ấy mới lên bốn tuổi. Louis qua đời năm 1894 sau cơn đau đớn vì hai lần đột vào năm 1889, và suốt 5 năm đau bệnh trầm trọng kéo dài.
 
Cả Louis và Zélie được Đức Thánh Cha Benedicto XVI phong chân phước ngày 19.10.2008.
 
Việc phong thánh của cặp vợ chồng này sẽ trùng với Thượng Hội đồng về gia đình được tổ chức từ ngày 4 tới ngày 25.10. Lần gặp gỡ của các giám mục trong ba tuần này sẽ là lần gặp thứ hai và lớn hơn so với hai lần họp như vậy sẽ diễn ra trong suốt năm nay. Như năm 2014, trọng tâm của Hội đồng Giám mục năm 2015 là gia đình, với chủ đề: “Ơn gọi và sứ mạng của các gia đình trong Giáo hội và thế giới hiện đại”.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã tôn kính thánh tích Chân phước Louis và Zélie trước Thượng Hội đồng 2014 về gia đình, cùng với cặp vợ chồng khác: Chân phước Luigi và Chân phước Maria Beltrame Quattrocchi .
 
Công bố tại Tòa án Phong thánh hôm thứ Bảy rằng Chân phước Louis và Zélie được phong thánh cùng với hai người khác: Chân phước Vincenzo Grossi, một linh mục người Ý là đấng sáng lập Hội Chị em Tiểu muội và chân phước Mary of the Immaculate Conception (Maria Isabel Salvat Romero), người Tây Ban Nha, Bề trên Tổng quyền của Dòng Các Soeur Thánh giá.
 
Chúng ta hãy cầu xin với hai thánh nhân Louis và Zélie cùng với thánh Teresa Hài đồng Giêsu ban cho mỗi gia đình chúng ta thật nhiều phúc lành của Chúa.
 
Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.
 

Nguồn tin: Dòng Tên VN

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn