18:08 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin GP Vinh - Đồng hương Vinh

Ảnh: GPV

Đại Chủng viện Vinh Thanh khai giảng năm học mới 2011-2012

ĐCV VINH THANH - Với chủ đề của năm học là "Dấn Thân Phục Vụ Mọi Người", sáng nay ngày 10/09/2011, Đại Chủng viện Vinh Thanh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011-2012.

TNCG

Vinh: Phản đối chính quyền cướp đất, hàng ngàn giáo dân Cầu Rầm kéo đến trụ sở UBND thành phố

(Giuse Nguyễn Bình An - Thanh Niên Công Giáo) Trước tình trạng chiếm dụng đất đai của Giáo xứ Cầu Rầm - Địa phận Vinh một cách trắng trợn của Nhà Cầm Quyền Thành phố Vinh - Nghệ An, và sự phản kháng mạnh mẽ của giáo dân Giáo Hạt Cầu Rầm. Sáng nay, ngày 10/9/2011, hơn 1000 giáo dân trong giáo hạt Cầu Rầm đã đến phòng tiếp dân tại UBND TP Vinh - Tỉnh Nghệ An, để yêu cầu chính quyền trả lại miếng đất cũ của nhà thờ Cầu Rầm tại Hồ Cửa Nam

Gx Nghi Lộc cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt giữ

Gx Nghi Lộc cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt giữ

Trước những bất công của xã hội đương đại. Trước những âm mưu và thủ đoạn đê hèn của giới cầm quyền nhằm bôi nhọ, trấn áp, khủng bố người yêu nước, người yêu chuộng sự thật, công lý... Thì sự hiệp thông trong Giáo hội và giữa những con người tuy không cùng tôn giáo nhưng chung một lý tưởng, một khát vọng sống là điều thật tuyệt vời.

Giới trẻ Cầu Rầm tuần hành bằng xe đạp, Trung tâm Bảo vệ Sự sống GPV

Giới trẻ Cầu Rầm tuần hành bằng xe đạp, Trung tâm Bảo vệ Sự sống GPV

(Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm) -Vì sự sống là vô giá. Vì công lý và hòa bình. Vì các thành viên và ân nhân của Trung tâm Bảo vệ sự sống đang bị bộ Công an bắt giữ. Hôm nay 03/09/2011, hàng trăm bạn trẻ của Giáo hạt Cầu Rầm và Trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phao lô II – Giáo Phận Vinh đã xuống đường bằng những chiếc xe đạp bình dị nhất với hành trình dài hơn 30 Km từ Thành phố Vinh – Nghệ An lên Linh Địa Thánh Antôn Trại Gáo.

Sinh viên Công giáo tại Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm Mùa Vọng

Sinh viên Công giáo tại Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm Mùa Vọng

Trong tâm tình của Mùa Vọng, mùa của sự hoài mong đợi chờ và chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh, chiều ngày 16/12/2010, gần 800 anh chị em sinh viên đang học tập, sinh hoạt tại Thành phố Vinh đã quy tụ về với nhau tại thánh đường giáo xứ Cầu Rầm để gặp gỡ, chia sẻ, chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ tĩnh tâm Mùa Vọng.

Giáo xứ Tân Mỹ: Giáo dục được ưu tiên hàng đầu

Giáo xứ Tân Mỹ: Giáo dục được ưu tiên hàng đầu

GPVO - Hôm nay, 29/8/2011, tại nhà thờ giáo xứ Tân Mỹ, toàn thể giáo xứ mừng kính trọng thể lễ thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự, quan thầy của các thầy cô giáo lý. Đây là thánh lễ cao điểm kết thúc tuần tập huấn giáo lý viên của giáo xứ diễn ra từ ngày 22 đến 29/8/2011, bước chuẩn bị cuối cùng cho năm học giáo lý mới, 2011-2012 của các em học sinh nơi vùng quê ven biển miền Trung này.

Thông báo danh sách Đại Chủng sinh Khóa XII - ĐCV Vinh Thanh

Thông báo danh sách Đại Chủng sinh Khóa XII - ĐCV Vinh Thanh

Thông Báo Danh sách Đại Chủng sinh Khóa XII Đại Chủng viện Vinh Thanh và ngày tựu trường

Giáo xứ Ngọc Liễn (hạt Xã Đoài) bế mạc tuần Chầu lượt

Giáo xứ Ngọc Liễn bế mạc tuần Chầu lượt

GPVO - Sáng Chúa nhật 28.8.2011, cộng đoàn giáo xứ Ngọc Liễn bước vào ngày cao điểm của tuần chầu đền tạ Thánh Thể. Thánh lễ do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ tế, đồng tế với ngài có 18 Linh mục trong và ngoài giáo hạt Xã Đoài trước sự hiện diện của các Chủng sinh, Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân tại ngôi Thánh đường vừa được trùng tu.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 28, 29, 30 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam