22:57 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin GP Vinh - Đồng hương Vinh

Video phóng sự Đại hội Giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất

Thứ tư - 19/02/2014 11:22
Video phóng sự Đại hội Giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất
Trong hai ngày 4 và 5 tháng 2 năm 2014 (tức mùng 5 và 6 Tết Giáp Ngọ), tại Đền thánh Antôn – Trại Gáo, Đại hội Giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo thống kê, hơn 15 nghìn bạn trẻ đến từ các Giáo hạt thuộc Giáo phận Vinh đã quy tụ về đây tham dự đại hội.

Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ… đã cùng tham dự đại hội với các bạn trẻ.

Đại hội đã diễn ra trong niềm hân hoan gặp gỡ, với sự rộn ràng của bầu khí ấm áp trong những ngày xuân mới, với tình yêu thương gắn kết giữa những người trẻ Công giáo thuộc ba tỉnh Nghệ – Tĩnh – Bình.

Tham dự đại hội, không chỉ được vui cùng nhau, ăn uống cùng nhau, thao thức cùng nhau… mà các bạn trẻ còn được cùng tắm mát trong suối nguồn ân sủng tình yêu Chúa. Trong tình yêu vô tận ấy, mọi khoảng cách dường như được xóa nhòa, mọi ưu tư dường như tan biến, mọi khổ đau dường như không còn hiện hữu… Những người trẻ đến từ khắp nơi trong Giáo phận Vinh rộng lớn, tưởng chừng xa lạ, bỗng trở nên thân quen, gần gũi… “Sợi chỉ vàng” Đức tin đã đan kết mọi người nên một!

Hy vọng rằng câu hỏi của người thanh niên giàu có “Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời?” (Mc 10,17), cũng là câu chủ đề của đại hội, luôn vang vọng trong đời sống mỗi bạn trẻ hôm nay và cả ngày mai!

Ban Truyền thông Giáo phận Vinh trân trọng gửi đến quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các bạn trẻ Phóng sự Đại hội Giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất.


Ước mong phóng sự này sẽ là “món quà đầu xuân” đầy hân hoan mà những người thực hiện gửi đến cộng đoàn Dân Chúa giáo phận Vinh cùng mọi người.
 
 


 
 
Ban Truyền thông Giáo phận Vinh

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn