14:52 +07 Chủ nhật, 17/11/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin GP Vinh - Đồng hương Vinh

Giáo hạt Minh Cầm (Quảng Bình) mừng lễ Chúa Kitô Vua và bế mạc Năm Đức Tin

Thứ ba - 26/11/2013 23:05
Giáo hạt Minh Cầm (Quảng Bình) mừng lễ Chúa Kitô Vua và bế mạc Năm Đức Tin
Cùng với Giáo hội hoàn vũ và theo lời mời gọi của bề trên Giáo phận Vinh, sáng 24.11.2013, Giáo hạt Minh Cầm (Quảng Bình) đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Năm Đức Tin trong niềm tin tưởng và quy phục Chúa Kitô vua vũ trụ.

Thánh lễ bế mạc Năm Đức Tin của Giáo hạt Minh Cầm được tổ chức tại giáo xứ Kinh Nhuận, lúc 09 giờ 00, thu hút hơn 10000 tín hữu tham dự đã nói lên niềm tin yêu vào Thiên Chúa và sự đồng tâm nhất trí của người dân nơi đây. Dù dưới tiết trời se lạnh với cơn mưa phùn kéo dài, các tín hữu vẫn một lòng sốt sắng hiệp thông cùng Giáo hội và Giáo phận nhà trong niềm xác tín tuyệt đối vào Đức Kitô, Đấng là vua của vũ hoàn.

“Trong lịch sử, nhân loại đã biết bao lần khước từ Thiên Chúa, để tôn sùng những cá nhân, những vị vua trần thế, nhưng rồi nhận ra tất cả chúng chỉ là ngẫu tượng. Bên ngoài vẻ đẹp hào nhoáng của chúng che đậy những tội ác đáng kinh sợ. Ngày nay, con người cũng đang bị những vị vua của lòng tham là của cải vật chất, danh lợi trần thế…chiếm hữu và cai trị. Chúng ta cần trở về với Chúa để được giải thoát khỏi những vua chúa trần gian mà quy phục vị vua của tình yêu, vị vua đem lại sự sống đời đời và hạnh phúc viên mãn, đó chính là Chúa Kitô Vua vũ hoàn”, Cha Phaolô Nguyễn Minh Sáng (Linh mục quản xứ Phù Kinh) nhắc nhở các tín hữu trong bài chia sẻ của mình.

Đối với người tín hữu Công Giáo, Đức Tin là một ơn ban siêu nhiên xuất phát từ tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Thế nhưng, trong thời đại ngày nay, rất nhiều người đã lãng quên Thiên Chúa để chạy theo vật chất và hưởng thụ trần thế. Nhiều người đã không còn khám phá vẻ đẹp và sự cao trọng của Đức Tin. Do đó, thế giới đang đối mặt với hận thù chia rẽ, chiến tranh loạn lạc và tội ác ngự trị khắp nơi. Giáo hội mở ra năm Đức Tin nhằm khơi dậy nơi lòng con người tình yêu của Thiên Chúa đang bị che phủ bởi tiền tài danh vọng. Giáo hội cũng muốn qua năm Đức Tin các tín hữu tái khám phá vẻ đẹp và sự cao trọng của ơn ban mà Thiên Chúa dành cho mình. Nhờ đó, Đức Tin trổ sinh hoa trái. Đức Tin dẫn đường. Đức Tin hành động nơi mỗi tín hữu. Khi hạt giống Đức Tin được lớn lên thực sự và khi con người để Chúa dẫn dắt mọi hành động của mình thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Thế giới cũng tránh được các thảm họa diệt vong do chính con người gây ra cho nhau.

Kết thúc năm Đức Tin trong niềm vui mừng đại lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, các tín hữu thuộc Giáo hạt Minh Cầm đã thực sự rất vui mừng và lòng tràn đầy niềm hy vọng. Nói lên niềm vui lớn lao ấy, cha Phêrô Trần Văn Thành (quản xứ Kinh Nhuận) chia sẻ sau Thánh lễ: “Giáo xứ Kinh Nhuận là giáo xứ mẹ sinh ra các giáo xứ khác trong Giáo hạt. Hôm nay, cả Giáo hạt quy tụ về đây phần nào nói lên sự nhớ về nguồn cội, thăm lại đất mẹ. Tôi cũng như anh chị em Kinh Nhuận rất vui và rất hãnh diện vì được quý cha và Giáo hạt giao cho nhiệm vụ tổ chức Thánh lễ Bế mạc Năm Đức Tin này. Qua năm Đức Tin và qua thánh lễ Bế mạc rất trọng thể hôm nay, tôi hy vọng một tương lai tốt đẹp đến với thế giới, cách riêng với từng người trong gia đình Giáo hạt chúng ta”.

 

 
 Peter Thái Hùng
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn