03:39 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Thông báo

Thông báo: Tổng kết chương trình "Bát cơm Chúa Hài Đồng 2017"

Thứ tư - 03/01/2018 14:29
Sau hơn một tháng thực hiện, trong tuần này Ban Tâm linh sẽ tiến hành tổng kết chương trình. Xin mỗi cộng đoàn thành viên mang “Bát cơm Chúa Hài đồng” đến để Ban điều hành tổng kết và sắp xếp chương trình từ thiện.

 

 

CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH TẠI HÀ NỘI

Tâm linh – Tri thức – Nối kết

……….….+…………..

“Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một”

THÔNG BÁO

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH BÁT CƠM CHÚA HÀI ĐỒNG 2017”

 

I. Ý nghĩa – mục đích:

Mùa Vọng là mùa chờ đón Chúa đến. Chắc chắn Người sẽ đến nhưng chúng ta có thể gặp Người hay không là tùy thuộc vào mỗi Kitô hữu chúng ta. Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể nhận ra dung mạo thực sự của Đức Kitô?

Chúa đến bất ngờ nhưng không quá bí ẩn. Vì ngay qua cuộc sống ở trần gian của Chúa Giêsu, chúng ta nhận thấy rõ ràng rằng: Chúa không mang dáng vẻ cao sang quyền quý, hay một dung mạo quyền lực. Người không chọn chỗ sang trọng ấm cúng để hạ sinh, cũng không sống trong một cung điện nguy nga lộng lẫy... Dung mạo thực sự của Đức Kitô là nghèo hèn, là bé nhỏ, là đơn sơ, là hiền lành khiêm nhường… Người đang đến trong tấm thân xanh xao gầy guộc, đang lẫn trong những cảnh đời khó khăn bị xã hội ruồng bỏ. Người đang ẩn mình giữa các trẻ thơ mồ côi, tật nguyền đang đâu đó thiếu người quan tâm chăm sóc. Người đang hoảng hốt trong sự bất công của xã hội, đang rét run trước cơn lũ lụt càn quét, đang neo đơn trong những ngôi nhà lụp xụp.

 “Bát cơm Chúa Hài đồng” – là chiếc bát chứa đựng những hy sinh nhỏ bé của mỗi anh chị em trong mùa Vọng, để dâng lên Chúa Hài đồng. Chương trình là cơ hội để tất cả anh chị em - trong tinh thần hiệp nhất giữa các con cái Chúa, anh chị em có thể gặp được Chúa thông qua những lợi ích mà bát cơm mang lại cho cộng đồng. 

 

II. Phát động chương trình:

Được sự nhất trí của Cha Linh hướng và Ban điều hành Cộng đoàn Vinh. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của những anh chị đi trước. Mùa vọng năm nay, ban Tâm linh tổ chức chương trình "Bát cơm Chúa Hài đồng" với ước mong qua những hy sinh nhỏ bé thường nhật của từng thành viên có thể đem đến tình yêu thương ấm áp cho những người vô gia cư trong những ngày đông lạnh giá.

- Chương trình đã được phát động vào Thánh lễ Chúa nhật đầu tháng ngày 3/12/2017.

- Hình thức: Khác với mọi năm, năm nay “Bát cơm Chúa Hài đồng” không phát trực tiếp cho mỗi thành viên nhưng được đem đến cho từng cộng đoàn. Mỗi thành viên sẽ đóng góp phần mình qua mỗi buổi sinh hoạt thường niên của cộng đoàn mình. 

 

III. Tổng kết:

Sau hơn một tháng thực hiện, trong tuần này Ban Tâm linh sẽ tiến hành tổng kết chương trình. Xin mỗi cộng đoàn thành viên mang “Bát cơm Chúa Hài đồng” đến để Ban điều hành tổng kết và sắp xếp chương trình từ thiện.

Thời gian: Thánh lễ tối thứ 6 ngày 5/1/2018.

Địa điểm và thời gian từ thiện: Cộng đoàn sẽ tiến hành chọn lựa và thông báo trong thời gian sớm nhất.

 

 BAN TÂM LINH CỘNG ĐOÀN VINH

 

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn