21:44 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Thông báo

Thông báo: Cuộc thi viết "Teresa - Quà tặng của Lòng Thương xót"

Thứ sáu - 23/09/2016 12:49
Được sự đồng ý của Cha linh hướng và sự thống nhất của Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, trong tâm tình cùng hướng đến Thánh lễ Quan thầy Cộng đoàn, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết: "Teresa – Quà tặng của Lòng Thương xót".


 

CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH TẠI HÀ NỘI
Tâm linh – Tri thức – Nối kết
---o0o--- 
“Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một”
 

THÔNG BÁO 
Cuộc thi viết: "Teresa – Quà tặng của Lòng Thương xót"
 
Được sự đồng ý của Cha linh hướng và sự thống nhất của Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, trong tâm tình cùng hướng đến Thánh lễ Quan thầy Cộng đoàn, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết: "Teresa – Quà tặng của Lòng Thương xót"
 
"Chúa chọn những sứ giả tình yêu để họ cộng tác vào việc xây dựng Nước Tình Yêu của Ngài. Đây cũng là những chọn lựa do lòng thương xót của Ngài, chứ không do công phúc và áp lực của bất cứ ai. Ngài có thể chọn những con người bé mọn yếu hèn. Trong cuốn Tự thuật, Teresa kể lại: Một hôm, trong phòng, Teresa tình cờ mở Phúc Âm và gặp ngay đoạn viết: "Chúa Giêsu lên núi, Ngài kêu gọi những kẻ Ngài muốn; và họ đã đến với Ngài" (Mc 3, 13). Đó là mầu nhiệm ơn gọi của tôi… Chúa đã không gọi những người xứng đáng, nhưng kêu gọi những người Chúa muốn, như thánh Phaolô đã viết: "Chúa thương xót những người Chúa ưa thích và Chúa xót thương kẻ Chúa muốn xót thương. Như thế sự được ơn không phải là công trình của kẻ muốn hoặc kẻ chạy chọt, nhưng là của Chúa thương xót mà thôi" (Rm 9, 15-16)."
 
Teresa rất ý thức chân lý đó, Ngài còn đi xa hơn, khi khẳng định rằng: Chúa thương Ngài không phải vì Ngài có công phúc gì, mà chính sự yếu đuối bé nhỏ của Ngài. Hơn nữa Teresa còn quả quyết: "Cuối đời, con sẽ tay không ra trước mặt Chúa. Bởi vì lạy Chúa, con không xin Chúa đếm các việc con làm. Con biết tất cả các việc công chính của chúng con đều mang vết nhơ trước mặt Chúa."Têrêsa nhận biết sự khó nghèo thiêng liêng và bé nhỏ của mình, ngài chỉ trông cậy vào ơn thương xót Chúa mà thôi.
 
Sau đây là nội dung chương trình:

I. Mục đích


1. Mừng Thánh lễ Quan thầy Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.
2. Ươm mầm và khuyến khích tài năng của các cây viết trẻ trong Cộng đoàn Vinh.
3. Bổ sung và đóng góp vào sự phát triển của kho tàng tư liệu cộng đoàn và văn học cho tri thức tôn giáo nói riêng và tri thức cuộc sống nói chung…
4. Tạo cơ hội cho các thành viên hiểu hơn về những giá trị nhân đức và con đường nên Thánh Teresa

 
II. Thời gian

- Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi tính từ ngày ra thông báo: 0h giờ ngày 24.09.2016. Hạn cuối nhận bài đến 23h59 ngày 07.10.2016.
- Thời gian chấm bài: Sau khi kết thúc thời gian nhận bài, BTC cuộc thi sẽ tổng hợp chấm bài và công bố kết quả vào Thánh lễ Quan thầy, ngày 15/10/2016.
 
III. Thành phần tham gia

- Thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.
- Tất cả những ai quan tâm đến cuộc thi.

IV. Hình thức dự thi

- Hình thức dự thi:
+ Các bài dự thi do tác giả tự sáng tác (không nhận các bài sưu tầm), không giới hạn số lượng về trang và bài.
+ Chưa được đăng tải trên các diễn đàn và trang mạng khác.
- Thể loại: Có thể gửi bài dự thi bằng một trong những thể loại sau: văn viết, thơ, nhật kí, tự sự, bút kí, chuyện dài tập…

- Hình thức gửi bài:
+ Các bài viết gửi bản mềm đánh máy font chữ Times New Roman, word 2007 – 2013 gửi về địa chỉ email: bantrithuccdv@gmail.com.
+ Các bản in và bản viết tay gửi trực tiếp cho BTC.
 
V. Đề tài cuộc thi

- Tất cả những tâm tư, suy nghĩ, cảm nhận về Thánh nữ Teresa thông qua cuốn sách "Truyện một tâm hồn".
- Những cảm nhận, suy nghĩ về Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

Chú ý: Không nhận các tác phẩm liên quan đến các vấn đề chính trị, không nhận các tác phẩm có nội dung không lành mạnh. Nếu nhận được những bài có nội dung ngoài phạm vi đề tài cuộc thi thì BTC có quyền loại ngay tác phẩm đó mà không cần phải hỏi ý kiến tác giả.
 
VI. Hình thức chấm điểm và giải thưởng

1. Thành phần Ban Giám khảo
- Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh
- Anh Antoine Nguyễn Như Hồng Ân
- Chị Maria Trần Thị Hằng Nga
- Chị Maria Lê Thị Xoan

2. Cơ cấu giải thưởng
- 1 Giải nhất
- 1 Giải nhì
- 1 Giải ba
- 1 Giải cây viết trẻ
- 1 Giải bình chọn: trên fanpage fb.com/congdoanvinhtaihn với số lượt like cao nhất.
- 1 Giải dành cho cộng đoàn có nhiều bài dự thi nhất (tính theo tỉ lệ bài dự thi trên số lượng thành viên cộng đoàn đó).
 
Trên đây là nội dung chương trình. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Teresa chúc lành cho mọi dự định tốt đẹp của chúng ta.

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc xin gửi về emailBantrithuccdv@gmail.com

Lưu ýCác tác phẩm dự thi gửi về cho BTC bắt buộc phải kèm theo thông tin cá nhân bao gồm đầu đủ các mục sau: Tên Thánh, Họ và tên, Ngày sinh, Quê quán, Giáo xứ, Cộng đoàn sinh hoạt, Số điện thoại, Email, một vài lời nhắn gửi kèm bài viết (nếu có).                                                                                                       
 
TM. BĐH CỘNG ĐOÀN
Trưởng Cộng đoàn
 
Giuse Nguyễn Ngọc Thạch

 
 
                                                                                             
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn