15:03 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Thông báo

THƯ NGỎ V/v: Kêu gọi và chào đón các bạn Tân sinh viên năm học 2019-2020

Thứ hai - 05/08/2019 16:55
CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH - HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI
  Tâm linh – Tri thức – Nối kết
     ……….….+…………..
 “Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một”

THƯ NGỎ

V/v: Kêu gọi và chào đón các bạn Tân sinh viên năm học 2019-2020

 

Kính thưa quý Cha, quý cộng đoàn cùng toàn thể các bạn Tân sinh viên thân mến!

 

Cộng đoàn Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội (Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh) là ngôi nhà chung của hơn 500 thành viên, gồm các gia đình công giáo, anh chị cựu và các bạn sinh viên - những người con của 2 Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

 

Hàng năm cứ mỗi độ tháng 9 về, Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh lại hân hoan chào đón thế hệ các bạn Tân sinh viên - những bạn trẻ lần đầu tiên rời xa gia đình, giáo xứ để bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ nơi mảnh đất Thủ đô nhộn nhịp. Tạm biệt mái trường thân thương, tạm biệt ngôi Thánh đường bao năm gắn bó, các bạn Tân sinh viên mang theo biết bao nhiệt huyết và khát vọng của tuổi trẻ khi đứng trước cánh cổng trường đại học, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời. Và đây là lúc mà mỗi bạn trẻ bắt đầu tự viết lên câu chuyện đời mình với sự hướng dẫn của Thiên Chúa.

 

Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh mời gọi các bạn tới tham gia sinh hoạt cùng cộng đoàn để tạo điều kiện giúp đỡ các bạn trước những bỡ ngỡ và tránh xa các mối nguy hiểm đang chờ chực, đồng thời gìn giữ và nuôi dưỡng đức tin cho người tín hữu trẻ khi rời xa quê hương, xứ sở.

 

Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh bao gồm 9 Cộng đoàn thành viên (CĐ) quy tụ lại với nhau theo từng khu vực: CĐ Don Bosco, CĐ Phaolô Trở lại, CĐ Gioan Tông đồ, CĐ Phanxicô Assisi, CĐ Mẹ Vô Nhiễm, CĐ Antôn Padua, CĐ Đaminh Savio, CĐ Phanxicô Xavie, CĐ Cựu sinh viên và Gia đình Công giáo.

 

➤ Bạn là Tân Sinh Viên? Ghi thông tin tại: Link

 

Trải qua hơn 10 năm hoạt động từ năm 2008 - nay, Cộng đoàn ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng thành viên cũng như các hoạt động của mình. Tôn chỉ hoạt động của Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh dựa trên ba tiêu chí: Tâm linh – Tri thức – Nối kết.

 

 * Về Tâm linh, cộng đoàn tổ chức các Thánh lễ, các buổi sinh hoạt, cầu nguyện nhằm tạo cho thành viên một đời sống đạo lành mạnh, sống động, tích cực... Những hoạt động Tâm linh được duy trì như Thánh lễ thường kì tối thứ 6 hàng tuần, Chúa nhật đầu tháng và Chúa nhật tuần III tại Đền Thánh Giêrađô – giáo xứ Thái Hà, các buổi cầu nguyện Taize, ngắm nguyện, suy niệm Lời Chúa, tĩnh tâm Mùa Chay hằng năm tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn…

 

 * Về Tri thức, cộng đoàn luôn coi trọng việc nâng cao tri thức cho các thành viên, đặc biệt cổ vũ việc học hỏi, tìm hiểu Kinh Thánh, giáo lý. Vào mùa Phục sinh hàng năm, Cộng đoàn tổ chức cuộc thi “Tri thức Tôn giáo”, với các chủ đề và nội dung được lấy từ Kinh Thánh. Ngoài ra, cộng đoàn còn tổ chức các hoạt động tri thức bên lề như: cuộc thi viết, các buổi sinh hoạt tri thức tại các cộng đoàn thành viên,... tạo sân chơi bổ ích giúp các thành viên trau dồi kiến thức giáo lý cùng đời sống, xã hội.

 

 * Về Nối kết, cộng đoàn đã quy tụ và luôn mời gọi những anh chị em thuộc Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội, cùng những ai có thiện chí tham gia cộng đoàn qua nhiều hoạt động bổ ích như: dã ngoại mừng Thánh lễ bổn mạng, thiện nguyện Giáng Sinh, các chương trình tâm linh, tri thức khác... Đồng thời, cộng đoàn luôn giữ mối quan hệ gần gũi với giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, cùng các hội đoàn, các tổ chức khác... trong mối tương quan Đức tin và tình yêu.

 

Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh đã thực sự trở thành một môi trường nuôi dưỡng Đức tin và thực hành đời sống đạo cho các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội này.

 

Chào đón các bạn Tân sinh viên là một hoạt động lớn hàng năm của cộng đoàn hướng tới Thánh lễ Quan thầy và kỷ niệm 11 năm thành lập của cộng đoàn. Chính vì vậy, chúng con tha thiết kính xin quý Cha, quý cộng đoàn đồng hành cùng chúng con trong chương trình này.

 

Xin các bạn Tân sinh viên cùng nhau tham gia sinh hoạt và học tập cùng anh chị em trong cộng đoàn để mái nhà Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh phát triển hơn nữa cùng Giáo hội trên mảnh đất Hà Nội hôm nay. Hãy để môi trường cộng đoàn đi vào cuộc sống của các bạn, cùng các bạn viết lên câu chuyện đẹp đẽ của tuổi trẻ, của cuộc đời các bạn!

 

Mọi đóng góp ý kiến và tham gia cộng đoàn xin vui lòng liên hệ qua:

Email: congdoanvinhtaihanoi@gmail.com

Website: http://congdoanvinhhatinh.com/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdoanvinhhatinhtaihanoi/

Fanpage:  https://www.facebook.com/congdoanvinhhatinhtaihn/

 

Cha Linh Hướng: Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. SĐT: 0388498613

Trưởng Cộng đoàn: Giuse Nguyễn Văn Tuấn. SĐT: 0343248792

Trưởng Ban Nối Kết: Giuse Trần Văn Đức. SĐT: 0988664118

Trưởng Ban Tân sinh viên: Paul Trần Đại Viêt. SĐT: 0934637013

 

Nguyện xin Thiên Chúa, ngang qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu - bổn mạng Cộng đoàn, tuôn đổ muôn phúc lành trên quý Cha, quý cộng đoàn, đặc biệt trên tất cả các bạn Tân sinh viên.

 

Chúng con xin chân thành cảm ơn!

 

Cha Linh hướng

 

Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

TM.BĐH: Trưởng cộng đoàn

 

 Giuse Nguyễn Văn Tuấn 

 

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn