08:50 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Thông báo

Thông báo: Cuộc thi viết "Têrêsa - Tia sáng nhỏ của mặt trời"

Thứ tư - 27/09/2017 17:00
Hằng năm, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết vào dịp mừng lễ Thánh Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu như một truyền thống tốt đẹp. Cuộc thi này giúp cho anh chị em có cơ hội được bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ về Thánh Têrêsa, về mái nhà Cộng đoàn Vinh thân yêu và cả về những lo toan, vất vả trong đời sống thường nhật qua những áng văn.

CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH TẠI HÀ NỘI
Tâm linh – Tri thức –Nối kết
------------ † ------------
“Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một”
 
THÔNG BÁO
CUỘC THI VIẾT: "TÊRÊSA - TIA SÁNG NHỎ CỦA MẶT TRỜI"
 
Anh chị em thân mến!

Hằng năm, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết vào dịp mừng lễ Thánh Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu như một truyền thống tốt đẹp. Cuộc thi này giúp cho anh chị em có cơ hội được bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ về Thánh Têrêsa, về mái nhà Cộng đoàn Vinh thân yêu và cả về những lo toan, vất vả trong đời sống thường nhật qua những áng văn.

Không nằm ngoài dòng chảy đó, năm nay, được sự đồng ý của Cha Linh hướng Gioan và sự thống nhất của Ban Điều hành Cộng đoàn Vinh, Ban Tri thức tổ chức cuộc thi viết với chủ đề:
"TÊRÊSA - TIA SÁNG NHỎ CỦA MẶT TRỜI"
Người cậu của Thánh Têrêsa hay gọi Ngài là "Tia sáng nhỏ của Mặt Trời". Mặt Trời ấy là Đức Mẹ. Thánh Têrêsa có một lòng yêu mến Đức Mẹ đặc biệt. Những lúc trong mình thấy bớt đau và dễ chịu, Ngài lấy việc kết các hoa thành mũ triều thiên kính dâng Đức Mẹ làm thú vui. Thật vậy, qua việc mừng lễ Thánh Têrêsa vào ngày khai mạc tháng Mân Côi, Giáo Hội những ước mong chúng ta noi gương thánh nhân, siêng năng lần chuỗi, kết các tràng hoa Mân Côi dâng lên Đức Mẹ. Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong năm nay, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917 – 2017).

Chị Thánh Têrêsa đã viết cuốn tự thuật "Một tâm hồn" - cuốn nhật ký thiêng liêng vô cùng giá trị. Hy vọng rằng, tùy theo khả năng thơ văn Chúa ban cho mỗi người, anh chị em cũng noi gương thánh nhân, chia sẻ những chứng từ sống động của bản thân bằng ngòi bút của mình. Chính những chứng từ đó của anh chị em góp phần vào công cuộc truyền giáo của Giáo Hội. Như Chân Phước Giáo Hoàng Phaolô VI đã viết trong Tông Huấn Loan báo Tin Mừng (Evangelii Nuntiandi): "Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy".

1. Mục đích:
- Mừng Lễ Quan Thầy Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.
- Ươm mầm và khuyến khích tài năng của các cây viết trẻ trong Cộng đoàn Vinh.
- Bổ sung và đóng góp vào sự phát triển của kho tàng tư liệu cộng đoàn và văn học cho tri thức tôn giáo nói riêng và tri thức cuộc sống nói chung.
- Tạo cơ hội cho các thành viên hiểu hơn về những giá trị nhân đức và con đường nên thánh của Thánh Têrêsa.
 
2. Thời gian:
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 28.09.2017 đến hết ngày 10.10.2017
- Thời gian kết thúc việc bình chọn bằng cách like bài viết: Hết ngày 11.10.2017
- Kết quả sẽ được công bố vào Thánh Lễ Quan thầy Cộng đoàn Vinh, ngày 13.10.2017
 
3. Đối tượng tham gia:
- Thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.
- Tất cả những ai quan tâm đến cuộc thi.
 
4.Thể lệ cuộc thi:
- Các bài dự thi do tác giả tự sáng tác (không nhận các bài sưu tầm), không giới hạn số lượng về trang và bài.
- Chưa được đăng tải trên các diễn đàn và trang mạng khác.
- Thể loại: Có thể gửi bài dự thi bằng một trong những thể loại sau: văn viết, thơ, nhật kí, tự sự, bút kí, chuyện dài tập, v.v...
- Các bài viết gửi bản mềm đánh máy font chữ Times New Roman, Word 2007 – 2016 gửi về địa chỉ email: bantrithuccdv@gmail.com.
- Các bản in và bản viết tay gửi trực tiếp cho Ban Tri thức.
- Các tác phẩm dự thi gửi về cho Ban Tri thức bắt buộc phải kèm theo thông tin cá nhân bao gồm đầy đủ các mục sau: Tên Thánh, Họ và tên, Ngày sinh, Quê quán, Giáo xứ, Cộng đoàn sinh hoạt, Số điện thoại, Email, một vài lời nhắn gửi kèm bài viết (nếu có).
- Không nhận các tác phẩm liên quan đến các vấn đề chính trị, không nhận các tác phẩm có nội dung không lành mạnh. Nếu nhận được những bài có nội dung ngoài phạm vi đề tài cuộc thi thì Ban Tri thức có quyền loại ngay tác phẩm đó mà không cần phải hỏi ý kiến tác giả.
 
5. Thành phần Ban Giám khảo:
- Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh
- Anh Antôn Nguyễn Như Hồng Ân
- Chị Maria Lê Thị Xoan
- Anh Giuse Nguyễn Ngọc Thạch
- Chị Maria Trần Thị Hằng Nga

6. Cơ cấu giải thưởng:
- 1 Giải Nhất
- 1 Giải Nhì
- 1 Giải Ba
- 1 Giải Cây viết trẻ
- 1 Giải Bình chọn trên fanpage facebook.com/congdoanvinhtaihn dành cho bài viết có số lượt like cao nhất.
- 1 Giải Tập thể dành cho Cộng đoàn có nhiều bài dự thi nhất (tính theo tỉ lệ bài dự thi trên số lượng thành viên cộng đoàn đó).
 
Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc xin gửi về email: bantrithuccdv@gmail.com

  Tm. Ban Tri thức Cộng đoàn Vinh
 

 
  JB. Trần Đình Hạnh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn