16:49 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Thông báo

Cộng đoàn Vinh phát động chương trình ‘‘Bát cơm Chúa Hài Đồng’’ 2018

Thứ ba - 27/11/2018 12:53
Sáng Chúa nhật ngày 18/11/2018, tại nguyện đường Giêrađô, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội tổ chức Thánh lễ thường kỳ. Ngay sau Thánh lễ, Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cùng Ban Điều hành triển khai chương trình bát cơm Chúa Hài Đồng. Thánh lễ hôm ấy đặc biệt hơn khi Cha Linh hướng làm phép rửa tội chào đón em bé của một gia đình anh chị cựu gia nhập vào Hội Thánh, trở thành một thành viên của cộng đoàn.

 

Thánh lễ Chúa nhật tuần III do cộng đoàn Cựu SV&GĐCG phục vụ đã quy tụ đông đảo sự có mặt của các thành viên trong Cộng đoàn. Trong bài giảng của Cha Linh hướng, ngài nhấn mạnh đến sự dâng hiến trong đời sống của mỗi con người. Phải dâng hiến, phải hi sinh mình để đổi lại những sự sống mới, những thành quả mới và chính Thiên Chúa – đấng toàn năng và công bằng sẽ thánh hóa mọi sự hi sinh của chúng ta. Thật trùng hợp khi mà Thánh lễ hôm ấy, cộng đoàn hân hoan chào đón một em bé vào Hội Thánh và sự ra đời, lớn lên của em bé đấy chính là thành quả cho sự hi sinh quên mình của người cha, người mẹ.

 


Sau Thánh lễ, Ban Điều hành phát động chương trình “Bát cơm Chúa Hài Đồng” với ước mong qua những hy sinh nhỏ bé thường nhật của từng thành viên, có thể đem đến tình yêu thương ấm áp cho những người nghèo khổ trong những ngày đông lạnh giá. Đây là một truyền thống tốt đẹp vào trước dịp lễ Giáng sinh hàng năm, thể hiện tinh thần yêu thương tha nhân và sự hiệp nhất trong Chúa Kitô của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

 Chương trình nhận được sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các cộng đoàn thành viên, “ngôi nhà hạnh phúc’’ lần lượt được đại diện các cộng đoàn mang lên. Mỗi cộng đoàn trang trí cho ngôi nhà dành riêng cho mình thật đặc biệt và công phu, hứa hẹn một thành quả tốt đẹp cho chương trình ý nghĩa này.Thánh lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, mọi người chào nhau ra về bằng những cái bắt tay thân thiện và những nụ cười rạng rỡ sau những ngày không gặp nhau. Nguyện xin Thánh nữ Têrêsa cầu bầu cùng Chúa cho chương trình của cộng đoàn gặp được nhiều thuận lợi, để chúng con có thể đem những hy sinh nhỏ bé của mình giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn, hầu làm sáng danh Thiên Chúa.

 
#BTT_CDV
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn