09:46 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Viết cho em - Những Thiên Thần Nhỏ Của Chúa

Chủ nhật - 15/09/2019 09:24
Hôm nay - sau một đêm sáng rực cả trời thu Hà Nội, ánh trăng khuyết dần, dòng người dần ít đi trên những con phố. Ánh đèn tắt, trẻ con nô đùa đã xong, người người nườm nượp trở về nhà, chìm vào giấc ngủ bình yên… Tôi chợt thấy mình lạc lõng, lạc vào dòng suy tư của tuổi mới lớn, lạc vào dòng kí ức về các em - Những Thiên Thần Nhỏ Của Chúa !
 
Đặt chân mình trên cát, bước từng bước một, nghĩ rằng "Phải nói gì với các em?" Là nên chúc mừng vì hôm nay là Tết Thiếu Nhi, hay phải buông tiếng thở dài… vì các em chẳng có nổi một cái tên, một danh phận của trẻ thơ.
 
 
Tận mắt nhìn thấy và chạm vào những cái bia, người ta mới biết xót xa. Nhìn những bông hoa vàng, hoa trắng thật đẹp nhưng sẽ chẳng thể cười khi thấy chúng. Cũng như hôm nay, hoa được cắm bên cạnh các em thật nhiều, ai ai cũng nhớ, cũng thương các em. Không chỉ Don Bosco, không riêng gì Cộng Đoàn Vinh - Hà Tĩnh tại Hà Nội mà khắp mọi nơi đều hướng về các em, đều hy vọng bù đắp và xoa dịu đi đau đớn cho các em bằng lời cầu nguyện, lời kinh dâng lên Chúa.
 
 
Mình là người trẻ, non nớt và khờ dại. Đứng trước các em - những cô bé cậu bé vô tội, vừa xót xa, vừa lo sợ. Xót xa vì các em xuất phát điểm là một chấm bé tí, cũng cảm nhận được hơi thở từ người mẹ, được sống trong giọt máu của cha, trong tình yêu của hai người nhưng đấy cũng là kết thúc, một kết thúc đau đớn dù biết rằng sinh linh ấy đang đau, đang khóc, đang cầu xin nhưng vẫn gạt đi… 
 
 
 
 
Và mình cũng sợ, sợ chính cuộc đời của mình cũng làm tổn thương các em. Đấy cũng là một phần lý do, hôm nay mình đến để nhận từ các em những gửi gắm… Mà có lẽ, khi cầu nguyện để ý một xíu, thì có thể nghe được tiếng nói ấy.
 
 
Như một lời chuyển tiếp "Hãy có trách nhiệm với tình yêu của mỗi người, trách nhiệm với món quà của Chúa và đừng quên những sự hy sinh mà các thai nhi đánh đổi để cha mẹ chúng được lựa chọn nhiều hơn. Nếu đã đánh đổi, hãy sống thật tốt vì các em chưa bao giờ trách họ, bởi các em là Thiên Thần Nhỏ Của Chúa".
 
Têrêsa
Tân Sinh Viên K11
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn