03:18 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Tân sinh viên Cộng đoàn Vinh khóa 10 tổ chức chương trình Thiện nguyện tặng quà cho người vô gia cư: “Hành trình đến với Chúa”

Thứ hai - 05/11/2018 22:39
Đã không ít lần tôi suy nghĩ về họ, về những con người chẳng có gì, không tiền bạc, không nhà cửa, không gia đình và có lẽ là không tương lai. Họ là những con người đang ngày đêm cố gắng bấu víu lấy cuộc đời này mặc dù gánh nặng mưu sinh vẫn ghì chặt lên đôi vai gầy yếu ớt. Hành trình hôm ấy có lẽ là một hành trình không ngủ. Các bạn Tân sinh viên, tân thành viên Cộng đoàn Vinh khoá 10 đã cùng nhau đến với những người vô gia cư trên khắp mọi nẻo đường của Thủ Đô bằng những món quà ít ỏi nhưng chan chứa tình người. Tôi gọi đó là hành trình đến với Chúa.
Tôi vẫn còn nhớ như in những ánh mắt xa lạ mà cũng thật gần gũi ấy của những người vô gia cư khi cầm trên tay những món quà nhỏ bé được chính các thành viên trong cộng đoàn trao tặng. Những ánh mắt ấy thực sự ám ảnh tôi. Tôi nhận ra đằng sau vẻ sầu buồn đó là cả một câu chuyện cuộc đời chẳng biết chia sẻ cùng ai, hẳn là họ cũng từng có một gia đình của riêng mình, có những ngày tháng được hạnh phúc vui vẻ như bao người bình thường, thế nhưng điều gì đã đẩy họ đến cuộc sống hôm nay?
 
 
Họ dường như lạc lõng giữa phố thị nhộn nhịp, không một mối giao cảm, chỉ biết làm bạn với những góc phố với sương đêm lạnh lẽo và ánh đèn đường leo lắt. Lắm lúc tôi không muốn nhìn thẳng vào những mảnh đời ấy, tôi sợ bản thân cảm thấy hèn nhát vì chẳng thể làm được gì cho họ, họ vẫn ở đó, lặng lẽ, mò mẫm trong bóng đêm, đôi bàn tay gầy gò run lên trong giá lạnh. 
 
 
Phải chăng cuộc sống đã lấy đi của họ quá nhiều và Chúa của chúng ta nỡ đành lòng bỏ mặc những con người ấy. Nhưng không, Chúa là Thiên Chúa Tình Yêu, Ngài không bỏ mặc họ mà đang sống trong họ, hiện diện cách thiêng liêng trong chính những số phận bất hạnh nhất của cuộc đời để mời gọi chúng ta đến với Ngài. Với sứ mạng đó, những con người ấy dường như không còn bất hạnh nữa, họ là những sứ giả của Chúa, là cầu nối đưa chúng ta đến với Chúa. Đến với Chúa là đến với những người anh em bé mọn nhất của Ngài và cộng đoàn đã thực sự có được một cuộc hành trình đến với Chúa đầy ý nghĩa, chắc hẳn còn đọng lại trong lòng mỗi thành viên đặc biệt các bạn tân sinh viên ít nhiều những xúc cảm riêng.
 
 
Hành trình đó đã đem chúng tôi đến với những góc khuất của cuộc sống xô bồ tấp nập, để trong một phút giây nào đó, chúng tôi dừng lại để biết trân trọng hơn cuộc sống của mình, biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn, biết để cho trái tim cất lên tiếng nói đồng cảm với con người. Chỉ cần như thế thôi đã là quá đủ để chúng tôi đến gần hơn với Chúa, cảm nghiệm được tình yêu thương vô biên của Ngài. Ngài không yêu chúng ta bằng tình yêu của con người, Ngài yêu bằng tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu ấy lắm lúc chúng ta không nhận ra, không thấu hiểu để rồi chỉ thấy cuộc sống này toàn là những khổ đau, bất hạnh. Nhưng chính những con người nghèo khổ lam lũ đói rét ấy đã nói với chúng ta về tình yêu của Chúa, một tình yêu cao cả hiện diện trong mỗi khổ đau của con người. Ước gì những người vô gia cư ấy có thể cảm nghiệm được tình yêu của Chúa qua chính những bạn trẻ của cộng đoàn để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống và niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp.
 
 
Hành trình đến với Chúa hôm ấy của cộng đoàn kết thúc trong bầu không khí ấm áp của ánh lửa hồng. Mọi người quây quần bên nhau chia sẻ những câu chuyện trong đêm. Và để nối dài hành trình đó mỗi thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội chúng ta hãy nỗ lực hơn nữa đem Chúa đến với mọi người đặc biệt là những con người còn nhiều đau khổ ngay trong chính cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hãy nắm lấy những bàn tay lạnh lẽo ấy, hãy lắng nghe và sẻ chia câu chuyện cuộc sống với họ, hãy nói với họ về Thiên Chúa để lắng nghe đâu đó lời Chúa nhắn nhủ cách riêng với mỗi người chúng ta.
#Hạnh_Nguyễn
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn