20:04 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Tân sinh viên: "Ai bảo đi xa là nhớ?"

Thứ ba - 11/11/2014 22:35
Tân sinh viên: "Ai bảo đi xa là nhớ?"
Vào sáng Chúa nhật 09.11.2014 vừa qua, các bạn tân sinh viên Cộng đoàn Vinh đã có buổi sinh hoạt thường kỳ tháng Mười một tại phòng học giáo lý, giáo xứ Thái Hà. CĐV-News trân trọng gửi tới quý độc giả và anh chị em những tâm tình dưới đây của một tân sinh viên sau buổi sinh hoạt này.


Tiết trời Hà Nội đã bắt đầu se lạnh, bầu trời trở nên ảm đạm, mưa bụi lất phất, thỉnh thoảng lại có đợt gió lùa nhè nhẹ nhưng cũng đủ làm ta rùng mình…
 
Một buổi sáng Chúa nhật giữa tháng Mười một, vẫn là những gam màu xám xịt bao phủ nền trời. Trên những con đường Hà Nội ẩm ướt, các bạn tân sinh viên Cộng đoàn Vinh cùng nhau đạp xe đi sinh hoạt mà lòng đầy náo nức, rộn ràng. Đó đây vang lên tiếng cười đùa, trò chuyện, tiếng gọi nhau í ới, tất cả như sáng bừng lên giữa một không gian xám màu, như thắp lên hơi ấm giữa một ngày Hà Nội lạnh giá.
 
Sau buổi sinh hoạt đầu tiên, chúng em đã chia sẻ cho nhau những khó khăn, lo sợ của tân sinh viên khi lần đầu xa nhà, nhờ đó mỗi người gần như đã quen mặt nhớ tên và thân thiết với nhau hơn. Vì vậy, đến buổi sinh hoạt thứ hai này chắc hẳn ai cũng đều mang trong mình một tâm thế hứng khởi. Lần sinh hoạt này đã giúp chúng em hiểu hơn về Thiên đàng, Luyện ngục, Hỏa ngục, về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, cũng như sự cần thiết của việc cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất.
 
Chúng em là những tân sinh còn bỡ ngỡ mà xã hội hiện đại thì đầy sự dữ và dối lừa. Như Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã nói, ma quỷ luôn thường trực quanh ta bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu để cám dỗ ta bằng mọi giá, thế nên những hiểu biết về Thánh Kinh là cần thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên vừa chập chững bước vào đời, để các bạn không đi vào con đường tội lỗi, để khỏi phải xa lìa Thiên Chúa đời đời.
 
Ai bảo đi xa là nhớ?
 
Đến với những buổi sinh hoạt dành riêng cho tân sinh viên, chúng em được giãi bày tâm tư với những người bạn cùng tuổi, được thêm hiểu biết về Chúa và được thoải mái sẻ chia cho nhau mọi thứ bằng ngôn ngữ miền Trung nằng nặng, chân chất nhưng thấm đẫm nghĩa tình, để rồi mỗi tháng lại trông ngóng đến ngày sinh hoạt để được gặp nhau!
 
Ai bảo đi xa là nhớ?
 
Nơi đất khách này, được nghe và nói cùng nhau chất giọng quê hương quả thật có thể làm vơi đi bao nhiêu sầu muộn, mệt nhọc, lo toan… Các anh chị, các bạn trong Cộng đoàn Vinh tựa như một gia đình. Khi vui, khi buồn, khi đau ốm hay khi gặp khó khăn đều có anh chị em ở ngay bên cạnh. Nhìn những tân sinh viên ngoại đạo phải tự mình đối mặt với mọi chuyện, em thấy tự hào và hạnh phúc vì là người Công giáo, vì là thành viên của Cộng đoàn Vinh quá!
 
Cảm ơn Thiên Chúa đã giang tay đón chúng con vào gia đình rộng lớn của Ngài, để chúng con không còn cảm thấy cô đơn. Cảm ơn Cha Linh hướng, cảm ơn các anh chị đi trước đã xây dựng nên Cộng đoàn Vinh như ngày hôm nay, đã tạo điều kiện cho nhiều thế hệ tân sinh viên được trưởng thành trong tình yêu thương với Chúa và với anh em.
 
Tin tưởng rằng chúng con sẽ duy trì và tiếp nối được truyền thống tốt lành của Cộng đoàn. Và hơn hết, xin cho ngọn lửa nhiệt thành và hy sinh trong lòng chúng con không bao giờ lụi tắt!
 
Diên Vĩ
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn