03:41 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

[Tâm sự - Chia sẻ] Tìm về với Chúa

Thứ hai - 26/03/2018 22:38
Con luôn ảo tưởng rằng mình đạo đức lắm. Nhưng con là kẻ có tội, ngay cả lúc ở trong đan viện con cũng không thể nào nhập tâm, nghiêm túc để cảm nhận được cuộc khổ nạn của Chúa Giesu. Con luôn cảm thấy rất bức bối, khó chịu khi phải giữ yên tĩnh, không đc dùng điện thoại và cả việc phải thức dậy sớm, ăn uống đúng giờ, đi lễ nhiều nữa. Con xin lỗi Chúa vì có lúc con chán nản khi đến nhà thờ. Cho đến khi…

 

 

Đã từ rất lâu, con chưa dành thời gian cho Chúa. Trong cuộc sống đầy rối ren này, con dường như xa cách Chúa. Con cảm tạ Chúa vì 3 ngày tĩnh tâm vừa qua. Đây là lần đầu tiên con nhận ra mình tội lỗi như thế nào Chúa ạ. Con luôn ảo tưởng rằng mình đạo đức lắm. Nhưng con là kẻ có tộI, ngay cả lúc ở trong đan viện con cũng không thể nào nhập tâm, nghiêm túc để cảm nhận được cuộc khổ nạn của Chúa Giesu. Con luôn cảm thấy rất bức bối, khó chịu khi phải giữ yên tĩnh, không đc dùng điện thoại và cả việc phải thức dậy sớm, ăn uống đúng giờ, đi lễ nhiều nữa. Con xin lỗi Chúa vì có lúc con chán nản khi đến nhà thờ. Cho đến khi…


Con được ngồi đối diện với Chúa trong giờ Chầu Thánh thể!


Chúa ơi! Trong cuộc sống của con có rất nhiều cám dỗ, con không bao giờ dám xin Chúa cất những cám dỗ đó đi, con cũng không dám xin Chúa ban cho con những điều con muốn. Không, Chúa ạ. Con xin Chúa hãy ban cho con những gì Ngài muốn làm cho con. Kể cả đau khổ, cả tội lỗi. Nhưng, con xin Chúa hãy ban cho con sức mạnh để con vượt qua cám dỗ, và con được kêu lên với Ngài rằng: Chúa ơi, sao gánh này nặng với, Ngài đứng xuống đỡ cho con với. Đối diện với Ngài sao tâm hồn con lại lắng đọng đến như vậy. Tất cả mọi chuyện đã xảy ra với con trong cuộc sống thật đáng sợ. Con tìm về Chúa để tìm 1 sự ủi an. Chúa vẫn đứng đó chờ đợi con như người cha nhân từ. Con không biết sao giờ phút đó con lại không thể ngừng khóc được. Đã rất lâu con không thể tâm sự với ai. Đã rất lâu con không thể khóc vì buồn. Và cũng đã rất lâu con không ngắm nhìn Chúa và Đức Mẹ.

 

Lúc này con cảm thấy thống hối vô cùng, con thấy con là 1 kẻ tội lỗi, tâm trí con hiện lên tất cả những lỗi phạm của con, những lỗi mà con luôn biện minh cho rằng đó không phải là tội. Chúa ơi con thật xấu xa lắm. Con thấy rất xấu hổ với Chúa và với chính con. Chúa à, con yếu quá, Chúa ban cho con thêm sức mạnh nữa đi. Cho đến giờ phút này, con còn chưa biết phân biệt đâu là tội, đâu không phải là tội nữa. Con yếu đuối lắm Chúa ạ, con chẳng có gì là tốt đẹp, chẳng có gì là thánh thiện, chẳng có gi là̀ trong trắng xứng hợp với các ân huệ của Chúa. Từ vực sâu và nỗi bần cùng của con, con nài xin Chúa vì vực thẳm của tình nhân hậu mà ban cho con ơn được biết và làm cho người ta biết Chúa, ơn đc yêu và làm cho người ta yêu Chúa, ơn phục vụ và làm cho người ta phục vụ Chúa, nhất là con xin Chúa hãy ban ơn soi sáng cho con để con biết phân biệt sự ác và tránh xa tội lỗi.

 

Chúa ơi, chúng con cũng đã trở về với cuộc sống đầy khó khăn này, xin hãy thắp trong con ngọn lửa của Đức tin để chúng con đem niềm tin của mình làm chứng cho Người trong cuộc đời, Đức mến để mến yêu Chúa và mến yêu mọi người. Bước vào mùa chay thánh này, xin Ngày hãy cho con cảm nhận được những vết thương của Ngài khi xưa để chúng con thông phần vào cuộc tử nạn của Chúa!


Chúa ơi, con yêu mến Chúa.
Chúa ơi, con thờ lạy Chúa.
Chúa ơi con chúc tụng Chúa từ bây giờ và cho đến muôn đời.

 

Thảo Nguyễn

Trần Thiên Sinh - 26/03/2018 23:22
Chia sẻ những tâm sự, câu chuyện của bạn qua hòm thư: congdoanvinhtaihanoi@gmail.com

#tamsu_chiase
#btt_cdv
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn