03:31 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

[Tâm sự - Chia sẻ] Chuyến tĩnh tâm lần này có một điều rất đặc biệt, là em!

Thứ hai - 26/03/2018 12:20
Rồi em cảm ơn chị vì đã đưa em đi tĩnh tâm để em đến gần với Chúa. Nhưng không, chị nhận ra, không phải chị mang em đến với Người, mà Người đã dùng em để đưa chị về lại bên Người, một cách đúng nghĩa! Cảm ơn em!

 

Trẻ thơ - Thiên Long

 

Chuyến tĩnh tâm lần này có một điều rất đặc biệt, là em!

 

Buổi lễ đầu tiên, để tạo cho em sự thích thú, chị dẫn em lên tầng đàn. Chị sợ với một cô bé ngoại đạo như em, chỉ tham dự thánh lễ không thôi, em sẽ...buồn ngủ! May là em ngoan! Em tham dự rất sốt sắng, hát cũng rất to, và vui nhất là em nói: em thích! Sau lễ lúc chị bận đi xưng tội, em còn đòi tự đi lên chỗ ca đoàn tập hát ở nhà nguyện mà không cần chị đi cùng.

 

Lúc chị đưa em lên cho Cha ban phép lành, em rơi những giọt nước mắt của hạnh phúc. Em nói em đi lễ nhiều rồi nhưng chưa bao giờ được gần Cha đến thế! Lúc Cha chạm tay lên đầu em, hình như em được chạm trái tim đến Chúa.

 

Thật ra việc rơi nước mắt trước Người không có gì lạ, chị khóc với Ngài suốt mà. Nhưng đó là những giọt nước mắt ích kỷ. Chị chỉ khóc khi chị buồn khổ chuyện của mình, không giải quyết được thì chị đến trước Ngài mà kêu ca, khóc lóc xin thương hại. Nhưng, hình như lâu lắm rồi chị không khóc như em: khóc vì vui sướng, vì hạnh phúc, vì được Ngài yêu thương. Chị chỉ biết khóc cho mình, chị đâu có biết khóc cho những đau đớn của Chúa!

 

Lễ sáng Chúa nhật, lúc mọi người cầm tay hát Phó thác, em lại khóc. Đáng yêu ghê luôn á! Chị hiểu, lúc đó thứ em cảm nhận được là tình yêu thương - một thứ yêu thương kỳ lạ mà chỉ khi con người ta đến với Chúa mới có được. Chị lại tự hỏi mình, bao lâu rồi chị chưa biết khóc cho tha nhân?

 

Em không hề tham dự một cách thờ ơ đối phó. Em ghi chép rất nhiều, rất cẩn thận sổ nhật ký tĩnh tâm của mình. Em toàn bỏ chị trong phòng rồi một mình lang thang ngoài kia để ghi lại những điều của riêng em mà chỉ em với Ngài biết. Thế mà ban đầu chị còn sợ em sẽ lẻo đẻo theo chị suốt làm chị không lo được việc truyền thông cơ.

Rồi em cảm ơn chị vì đã đưa em đi tĩnh tâm để em đến gần với Chúa. Nhưng không, chị nhận ra, không phải chị mang em đến với Người, mà Người đã dùng em để đưa chị về lại bên Người, một cách đúng nghĩa! Cảm ơn em!

 

Chúng mình hợp tác đôi bên cùng có lợi nhé!


Cứ yêu Chúa theo đúng cách em cảm nhận được. Mong rằng em sẽ tìm được Ngài. Chị biết Ngài yêu em. Hãy mãi đơn sơ bé nhỏ như thế trong tình yêu Ngài, em nhé!

 

Dấu tên

 

Trần Thiên Sinh - 26/03/2018 23:22
Chia sẻ những tâm sự, câu chuyện của bạn qua hòm thư: congdoanvinhtaihanoi@gmail.com

#tamsu_chiase
#btt_cdv
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn