03:12 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Cộng đoàn Vinh: Bước ngoặt của tôi

Thứ ba - 27/09/2016 13:25
Có ai đó đã nói rằng cuộc đời giống một cuộc chạy đua marathon và mỗi người chúng ta là một vận động viên. Đồng hồ sẽ không dừng lại ở bất cứ tích tắc nào để chờ một ai, nó dần dần mang theo toàn bộ tuổi trẻ, cả những trang nhật kí đẹp của tuổi thơ cũng sẽ trở thành một khoảng lặng, vang lên âm ỷ suốt cuộc đời ta. Trên đường đua khốc liệt, mỗi người phải cạnh tranh để chiến thắng tất cả. Chiến thắng tội lỗi, sự tham lam, lòng thù hận, chiến thắng tiền tài danh vọng và biết bao nhiêu ngã rẽ bày ra trước mắt.
 
May mắn thay, trên đường đua ấy, trong lúc đang quay cuồng giữa bao nhiêu khó khăn của một tân sinh viên lần đầu rời xa chốn bình yên, nơi cất giữ chuỗi ngày đầy thơ và mộng để đến với đất thủ ồn ào và náo nhiệt, tôi bắt gặp được tình yêu của cuộc đời mình - Cộng đoàn giáo phận Vinh tại Hà Nội. Đó là một ngôi nhà, ngôi nhà được xây nên bởi chính những người thợ không phải lành nghề nhưng luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, hết mình hi sinh, tận tuỵ phục vụ. Ngôi nhà được thêu dệt nên không phải từ những viên gạch, hạt cát bình thường, mà là từ tình thương, sự quan tâm và giúp đỡ. Ngôi nhà ấy, là hình ảnh của quê hương, của gia đình, và của niềm tin. Có thể nói, đối với tôi, cuộc gặp gỡ này là một bước ngoặt lớn.
 

Khởi đầu cho bước ngoặt ấy là những buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa. Dù đã là lần thứ 2, nhưng bao nhiêu cảm xúc trong tôi vẫn không đổi, vẫn là một mớ cảm xúc hỗn độn, khó tả. Chiều thu Hà Nội, công viên Thái Hà ngập tràn tiếng cười nói, tiếng hô hào của những con người đã từng xa lạ. Cái nắng chói chang hiếm hoi của mùa thu không thể làm giảm đi nhiệt huyết của các anh chị khiến chúng tôi cũng quên đi tất cả mà hoà mình vào cuộc chơi. Những câu hát, những điệu nhảy, những trò chơi, những bữa cơm chung chúng như chất keo gắn kết tình bạn bè, tình anh em và gắn kết mọi người lại với nhau.

Điều tôi muốn nói ngay lúc này là lời cám ơn chân thành. Cám ơn những lời giáo huấn của Cha Linh hướng, đó sẽ là kim chỉ nam cho mỗi người, nhất là tân sinh viên chúng em giữa một môi trường xa lạ và đầy dẫy cám dỗ. Cám ơn anh chị BĐH, đã chuẩn bị cho chúng em những buổi sinh hoạt vô cùng ý nghĩa như thế này. Và quan trọng hơn là cảm ơn vì đã giúp chúng em nhận ra bước ngoặt cuộc đời mình!
 
Mến thương!
 
Hiền Vtt
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn