04:32 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Những trái tim âm thầm ở lại…!

Thứ ba - 01/10/2019 14:43
Mỗi khi đất trời chăm chút cho bộ áo của mình, sửa soạn khúc giao mùa bước vào thu một cách nhẹ nhàng, lòng người lại chùng chình một niềm nhớ bâng khuâng. Người ta vẫn nói yêu mùa thu Hà Nội, yêu cái cảm giác cùng nhau rong ruổi ngắm phố phường vào cái mùa dịu dàng này. Chẳng biết từ bao giờ, cũng không rõ vì sao Thu Hà Nội đẹp đẽ thật đấy nhưng cũng vô tình gọi về những hoài niệm xưa cũ, về những con người đã đi vào dĩ vãng ấy...

 

Hằng năm, cứ vào độ này, Cộng đoàn lại háo hức chào đón một thế hệ Tân Sinh Viên, những gương mặt non nớt nhưng rạng rỡ và tràn đầy hi vọng. Cứ thế, 11 năm đã vội vã trôi qua. Cũng như mọi năm, mọi người lại tất bật chuẩn bị cho Thánh lễ Bổn mạng mừng chị thánh Têrêsa, mừng một dấu mốc mới trên hành trình của Cộng đoàn. Trong cái tất bật đó, tôi nghĩ về anh chị - một phần máu thịt của Cộng đoàn nhưng chẳng còn được nhìn thấy. Những người anh, người chị đã khuất, vì lí do này hay lí do khác, đó là những mất mát khó phai trong lòng Cộng đoàn.
 
Tôi nhớ mãi về những tâm sự của anh trưởng Cộng đoàn trước hôm đi tĩnh tâm. Những chia sẻ lo lắng chuẩn bị cho dịp đặc biệt này trở nên lắng đọng khi xen lẫn cả những cảm xúc vấn vương nhớ thương những người đã ra đi. Anh nói trong ngày tĩnh tâm muốn dâng ý nguyện cho những anh chị đã khuất là thành viên của Cộng đoàn như một lời tri ân và tưởng nhớ. Anh kể nhiều, kể về những gương mặt trẻ trung, năng nổ nhưng lại ra đi vào chính cái độ xuân xanh nhất. Người mất vì tai nạn giao thông, người ra đi vì những căn bệnh hiểm ác. Những cái tên đã ghi vào kí ức Cộng đoàn những niềm thương nỗi nhớ và hơn cả là một niềm hi vọng. 
 
Thời điểm này chắc anh chị cũng tất bật chuẩn bị mừng lễ, ở một nơi xa, trong kí ức của những trái tim vẫn thổn thức về những tháng ngày xưa cũ mà nồng ấm. Vào cái buổi mà Cộng đoàn còn non trẻ, anh chị là những người đã cùng nhau viết  nên những gạch nối đầu tiên của người trẻ Vinh - Hà Tĩnh trên mảnh đất thủ đô. Giữa những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, giữa những đam mê và nhiệt huyết  cống hiến cho Cộng đoàn, anh chị phải dừng chân. Chúa đã cất nhắc anh chị trong niềm yêu thương của Cộng đoàn, để lại hành trình xây dựng Cộng đoàn cho những người ở lại và cả thế hệ sau vun đắp. Đó không còn là những mất mát đau thương nhưng đã trở thành điểm tựa cho những thế hệ sau, để mỗi lúc khó khăn, Cộng đoàn lại nhớ về anh chị như một động lực để tiếp tục cùng nhau cố gắng.
 
 
Chắc thế hệ sau sẽ chẳng còn biết nhiều về anh chị. Hình ảnh của anh chị sẽ đi vào những câu chuyện kể để in đậm trong kí ức Cộng đoàn. Không nước mắt, không khổ đau nhưng thật nhẹ nhàng và bình yên, cứ thế ở lại trong trái tim nồng ấm của Cộng đoàn. Bất giác anh trưởng nói, nếu còn sống, chắc anh chị cũng sẽ tham gia Thánh lễ Bổn mạng năm nay với chúng ta. Đôi mắt anh ánh lên một niềm hi vọng. Chúng ta – những thành viên hiện tại vẫn một niềm tin tưởng rằng anh chị vẫn hiện diện cách thiêng liêng cùng Cộng đoàn, trong những ước nguyện, trong lời cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ được vun trồng nơi Cộng đoàn thân thương.
 
Những gương mặt trẻ trung ngày hôm nay là hiện tại và tương lai của Cộng đoàn, sẽ là những ngòi bút tài hoa để viết tiếp câu chuyện đẹp đẽ mà anh chị đã chắp bút. Sự ra đi của anh chị không dừng lại là những mất mát nhưng còn là lời nhắc nhở của Chúa với mỗi người chúng ta. Mỗi giây phút đang sống và được sống thực sự là điều vô cùng quý giá, nhất là khi chúng ta có cả một bầu trời để mơ ước, để cống hiến. Bởi vì, tuổi trẻ của chúng ta vì được gặp gỡ Cộng đoàn mà bỗng chốc chẳng còn vô nghĩa. 
 
Chỉ còn ít ngày nữa thôi Thánh lễ đáng mong chờ nhất sẽ diễn ra trong sự sum họp của mọi thế hệ thành viên Cộng đoàn. Chắc chắn anh chị sẽ hiện diện với chúng ta bằng cách này hay cách khác đặc biệt là trong những lời cầu nguyện. Ước mong ở nơi xa xôi, anh chị sẽ luôn dõi theo Cộng đoàn để giúp sức và nâng đỡ mỗi người. Ước mong trong dịp đặc biệt này, mỗi người chúng ta sẽ dành riêng một lời cầu nguyện cho các anh chị như một lời chúc mừng lễ Bổn mạng đến anh chị. Nguyện Chúa sẽ ở lại trong mỗi người và trong Cộng đoàn chúng ta để những tình cảm đáng trân quý ấy sẽ còn mãi trong kí ức thanh xuân tươi đẹp...
 
Marie
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn