03:43 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Hãy để Cộng đoàn Vinh yêu em!

Thứ bảy - 23/09/2017 10:36
“Tình yêu càng trải qua nhiều khó khăn, thì tình yêu sẽ càng bền chặt…”. Và tình yêu của Cộng đoàn Vinh đối với tân sinh viên CDV_K9 cũng như vậy.
 

 
120…. 
 
Năm nay, Cộng đoàn giáo phận Vinh tại Hà Nội đón chào 120 tân sinh viên, tân thành viên - những người con của quê hương Hà Tĩnh, Nghệ An, và rất nhiều nơi khác ra Hà Nội học tập, làm việc, đó là 120 niềm vui to lớn của cả cộng đoàn khi bắt đầu một năm hoạt động mới. Chúa Nhật, ngày 10/9, tại công viên Thái Hà, tại tầng 3 nhà học giáo lý của giáo xứ Thái Hà, 120 em tân sinh viên đã hội tụ lại với nhau. Buổi sinh hoạt tân sinh viên kéo dài một buổi chiều là cơ hội để các em được gặp gỡ các anh chị trong cộng đoàn và cũng là cơ hội để được làm quen những người bạn mới. 
 
 
Sau một thời gian được các gia đình thành viên nối kết và giúp đỡ, các em chính thức được gặp nhau và biết đến nhau. Điều làm cho các anh chị thực sự ấn tượng đó là các em xinh tươi quá, năng động quá và cũng tài năng quá! Sự xinh tươi và năng động của các em được thể hiện qua từng điệu nhảy cùng anh chị, sự tài năng của các em làm anh chị bất ngờ khi đã vượt qua hết tất cả những thử thách mà anh chị đưa ra qua chương trình “Ơn giời cộng đoàn Vinh đây rồi”. Những thử thách về những mối nguy sắp tới mà các em sẽ gặp phải: Đó là “Đa cấp”, “Sống Thử”, là “Lạc Giáo”, “Game Online”, …
 
 
Chúng ta đã là gia đình… 
 
Các em có thể đến từ những mảnh đất khác nhau nhưng từ nay các em đã trở thành tân sinh viên của cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, các em là những thành viên của gia đình này.
 
Một buổi sinh hoạt, một bữa cơm ăn chung cùng những người tuy lạ mặt nhưng lại rất đỗi thân quen, bởi cùng một niềm tin, cùng một giọng quê hương có lẽ phần nào đã giúp các em hiểu hơn, yêu hơn và tin tưởng hơn về ngôi nhà cộng đoàn Vinh. Chúng ta là gia đình, rồi đây chúng ta sẽ gặp nhau nhiều hơn qua từng buổi sinh hoạt cộng đoàn, chúng ta sẽ lại được cùng nhau nhảy cử điệu, sẽ lại cùng bắt tay nhau trong thánh lễ vào mỗi tối thứ 6 hằng tuần, chúng ta sẽ gặp nhau và yêu thương nhau nhiều hơn.
 

 
Những hoạt động chào đón tân sinh viên luôn được chú trọng hơn bao giờ hết vì các em sẽ là tương lai của mái nhà này. Bằng cả tình yêu thương, sự quan tâm, các anh chị đã luôn cố gắng hết mình để giúp các em có được buổi sinh hoạt ý nghĩa và nhiều niềm vui. Hi vọng mái nhà cộng đoàn Vinh tại Hà Nội sẽ là nơi để các em có thể trốn vào giữa ồ ạt xô bồ của Hà Thành, như cái cách những đứa con thơ vẫn trốn vào lòng mẹ yên bình.
 
Vẫn còn đâu đó những thử thách… 
 
Buổi sinh hoạt đầu tiên, có rất nhiều thứ để nói, rất nhiều cảm xúc để gọi thành tên và cũng rất nhiều điều tiếc nuối. Sự nỗ lực không mệt mỏi của ban Tân Sinh Viên là những buổi họp kéo dài hàng tiếng đồng hồ, là những đêm thao thức không ngủ, là những buổi trưa nắng hẹn nhau để lên ý tưởng,...
 
 
Người ta thường bảo, tình yêu càng có nhiều khó khăn thì sẽ càng bền chặt. Cộng đoàn Vinh yêu các em và cũng đang hi vọng các em đáp lại tình yêu đó. Qua những ngày tháng tiếp theo của tuổi trẻ, chúng ta sẽ yêu nhau chứ, các em tân sinh viên? Lời cuối, cảm ơn các em không chỉ vì buổi chiều hôm ấy, mà còn vì những ngày tháng sắp tới. Chúng ta sẽ là hiện tại và là tương lai của nhau!
 
Giấu tên
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn