04:54 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Dấu ấn cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2016

Thứ năm - 02/06/2016 10:39
Thành quả con nhận được trong cuộc thi này là những giờ phút học về Chúa cách nghiêm túc, là những lần nhìn lại bản thân và hơn hết tìm lại được cách nói chuyện với Chúa. Một mùa thi đã khép lại, nhưng xin Chúa làm cho ngọn lửa hăng say học hỏi luôn cháy mãi trong lòng mỗi người chúng con, để chúng con biết đem những điều ấy ra thực hành, biết sống với Lòng Thương Xót, sống xứng đáng là con cái Chúa. Nguyện xin Chúa cho hết thảy anh em trong cộng đoàn cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, qua những cuộc thi đáng mong chờ như thế này.
 
Hà Nội, 29/5/2016,

“Lạy Chúa, Ngài hiểu rõ kiến thức của con đến đâu. Nếu con đẹp ý Ngài, xin Ngài cho con đi tiếp. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em con đây và xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho mọi người chúng con”.

Cảm nghiệm lại cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2016, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, con nhận ra với riêng con, đây không phải cuộc thi tìm hiểu về Lòng Thương Xót Chúa mà là cuộc chiến đấu với chính bản thân mình, là khoảng thời gian con đón nhận Lòng Thương Xót của Chúa cách mãnh liệt nhất.

Nếu nói con không có tham vọng chắc chắn rằng đó là lời nói dối, nhưng cũng đã có những lúc con kết hợp với Chúa cách thiêng liêng để đi tìm mục đích vượt trên tham vọng đó. Trong chỉ vài tháng học tập, con nhận ra mình thiếu sót quá nhiều để trở nên con cái đẹp lòng Chúa. Con đã có những lần ích kỉ với chính anh em mình, đã có những lúc ghen ghét ganh đua, lấy tham vọng làm mục tiêu cho cả quá trình học tập. Con chê cười quá trình học tập của người khác, chỉ bo bo giữ kiến thức cho mình, tỏ ra khinh khỉnh khi anh em mình cần giúp đỡ.

Rồi những gì Chúa dạy và Chúa làm khiến con phải xấu hổ về bản thân mình. Con chỉ thấy “cái rác” trong mắt anh em mà chẳng thấy “cái xà” trong mắt mình. Con như người Pharisêu khi xưa cầu nguyện trong hội đường rằng: “Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: trộm cắp, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia”. Để rồi khi càng tìm hiểu Tin Mừng, con càng nhận ra con đường con đi quá sai lầm. Con dần học cách cầu nguyện. Mỗi trang Tin Mừng như đưa con nhìn lại những việc mình làm, rồi cầu xin Chúa hướng dẫn mình cách sống tốt đẹp. Chỉ bằng những lần đối thoại với Chúa trong suy nghĩ, Chúa dẫn đưa con về với mục đích ban đầu của việc học hỏi lời Chúa. Con say mê học hỏi hơn, con cầu nguyện nhiều hơn, biết sẻ chia, yêu thương và biết phó thác hơn. Con đã chuẩn bị cho mình một tư trang trước khi bước vào phòng thi mà con khá ưng ý: Chúa biết khả năng của con đến đâu và Chúa sẽ đồng hành cùng con.


Mỗi câu hỏi trôi qua, con tự hỏi: tại sao Chúa cho con ngồi lại lâu như vậy? Rồi những khi ma quỷ đến ghé nhỏ vào tai con những tham vọng, vinh quang trước mắt, con bắt đầu hồi hộp. Đã có những giây phút con quên mất Chúa, vì con tin vào lời ma quỷ, nghĩ rằng tự sức mình làm được. Nhưng rồi khi nhìn lên bức ảnh Lòng Chúa Thương Xót, con giật mình nhận ra giây phút lỗi lầm kia. Chúa như đang cười trấn an tinh thần con. Những lúc đấy bảng con lại càng dày thêm những lời cầu nguyện với Chúa. Chỉ trong một thời gian ngắn ấy, điều thu hút con không phải màn hình máy chiếu mà chính là bức ảnh Chúa ngay phía sau. Chiêm ngắm và con cảm thấy trong lòng một nguồn bình an thật sự, dạt dào, dạt dào khiến con không cầm được nước mắt. Con như cảm thấy tình thương Chúa đang tràn ngập khắp cõi lòng con. “Xin Chúa chúc lành cho anh chị em chúng con đây, vì con biết trước mặt Chúa giờ đây ai cũng đẹp ý Chúa”. Rồi khi cận kề giờ phút cuối cùng, con đã thấy niềm vui sướng, nụ cười và những giọt nước mắt của Chúa rơi trên gương mặt của từng thành viên trong cộng đoàn.

Thành quả con nhận được trong cuộc thi này là những giờ phút học về Chúa cách nghiêm túc, là những lần nhìn lại bản thân và hơn hết tìm lại được cách nói chuyện với Chúa. Một mùa thi đã khép lại, nhưng xin Chúa làm cho ngọn lửa hăng say học hỏi luôn cháy mãi trong lòng mỗi người chúng con, để chúng con biết đem những điều ấy ra thực hành, biết sống với Lòng Thương Xót, sống xứng đáng là con cái Chúa. Nguyện xin Chúa cho hết thảy anh em trong cộng đoàn cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, qua những cuộc thi đáng mong chờ như thế này./.

 
M.T.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn