17:09 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

Trang chủ » Tin tức » Tài liệu - Học hỏi

Kitô giáo dựa vào Đức Tin hay Bằng Chứng?

Kitô giáo dựa vào Đức Tin hay Bằng Chứng?

(EMTY) - Tuần vừa rồi, tôi có một cuộc trao đổi e-mail rất thú vị với một người theo thuyết vô tri. Anh ấy viết: “Nếu có một bằng chứng mạnh mẽ nào chứng thực cho Kinh Thánh, liệu bạn có cần đến đức tin không? Cứ sửa sai nếu tôi nói không phải, nhưng đức tin chính là điểm cốt lõi của nền tảng niềm tin Kitô giáo, không dựa vào bằng chứng”.

Sứ mạng của người Ki tô hữu

Sứ mạng của người Ki tô hữu

Một trong những trương lực căng thẳng mà người Ki tô hữu phải thường xuyên đối mặt là làm sao dung hòa và hoàn thành được trách nhiệm vừa làm công dân nước trời và vừa làm công dân của thế giới này. Chính Đức Giê su cũng đã bị đặt trước trương lực này khi người ta cài bẫy để hỏi Ngài có phải nộp thuế cho Hoàng đế Xêda không.

Việc sùng kính Đức Mẹ trong lịch sử Giáo hội

Việc sùng kính Đức Mẹ trong lịch sử Giáo hội

Tìm hiểu vai trò của Ðức Maria trong lịch sử Kitô giáo là làm một cuộc du hành qua nhiều thời đại, không phải chỉ trong sự phát triển thần học, nhưng cả về những khao khát tiềm ẩn và biểu trưng nữa...

Bàn luận về:  Ngày Tận Thế

Bàn luận về: Ngày Tận Thế

Các thành viên trong Diễn đàn Cộng đoàn Vinh đang diễn ra cuộc tranh luận sôi nổi bàn về chủ đề: Ngày tận thế. Qua những nhận định của một số thành viên, chúng ta rút ra được một số điều đáng suy ngẫm...

Thư mục vụ của ĐGM Kontum gửi học sinh, sinh viên

Thư mục vụ của ĐGM Kontum gửi học sinh, sinh viên

Tại nhiều xứ đạo Việt nam thấy vẫn còn thấy treo khẩu hiệu “Giáo dục hôm nay, xã hội và giáo hội ngày mai”! Đây là khẩu hiệu lấy từ Thư Chung của HĐGMVN năm 2007! Khẩu hiệu muốn nói gì?

Thánh Teresa Hài đồng Giêsu

Vài nét về cuộc đời Thánh Teresa Hài đồng Giêsu

Thánh Teresa Hài đồng Giêsu, còn được gọi là Teresa thành Lisieux (02.01.1873 – 30.09.1897), hoặc đầy đủ hơn là Sainte Thérèse de l'Enfant-Jésus et de la Sainte Face (Thánh Teresa Hài đồng Giêsu và Thánh Nhan), tên thật là Marie-Francoise-Thérèse Martin.

Thánh thần

Thánh thần

Trước công đồng Vatican II, Thánh Thần là một ngôi vị bị lãng quên trong một góc trời xa lạ đầy huyền bí. Thánh Linh như ngọn lửa đom đóm leo lét, chập chờn giữa một đêm đông âm u giá lạnh kéo dài gần 14 thế kỷ. Thần Khí như ngọn gió hắt hiu trên sườn đồi cô đơn cuối chân trời.

Giáo hoàng Gioan Phaolo II

Chân phước Gioan Phaolo II: Giáo hoàng của Thiên mệnh

Hôm nay, thứ Bảy 24.9.2011, ngày lễ Quan thầy Gioan Phaolo II của Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam. Trong tâm tình hiệp thông và chia sẻ biến cố trọng đại này, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội gửi đến Liên đoàn lời chúc mừng trân trọng, trong tình yêu thương của Thiên Chúa và sự chuyển cầu của Chân phước Quan thầy. Nhân đây, cũng xin giới thiệu đến các thành viên một bài viết ý nghĩa về vị Chân phước này.

Thoát xác

Cân nặng của Linh hồn

Cuộc sống chúng ta sự dữ luôn rình rập, nếu không chú ý bảo vệ thì linh hồn chúng ta thật sự sẽ bị “hư nát” thật sự. Mà cái chúng ta hướng đến là gì? Linh hồn về bên Chúa vui hưởng cuộc sống trên trời với Cha nhân lành. Có lẽ chăng đó mới là cái “cân nặng” của linh hồn thật sự?

Đức cha Nguyễn Thái Hợp

Đức cha Nguyễn Thái Hợp trả lời phỏng vấn của VietCatholic về Biển Đông

Biển Đông đã nhiều lần nổi sóng, nhưng thật sự chưa bao giờ ghê ghớm và nguy hiểm như hiện nay. Càng ngày ý đồ xâm lược của Trung Quốc càng thâm độc, ngang nhiên và trắng trợn. Đứng trước hiểm họa mất nước, tất cả mọi người Việt Nam, bất phân biệt chính kiến và tôn giáo, đều cảm thấy phẫn nộ và có trách nhiệm với tiền đồ Tổ quốc.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 18, 19, 20  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam