13:35 +07 Thứ sáu, 05/06/2020

Trang chủ » Tin tức » Tài liệu - Học hỏi

[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 15

Chủ nhật - 14/04/2013 23:03
[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 15
Qua Tông thư Porta Fidei (Cánh cửa Đức tin), Đức Thánh Cha Benedicto XVI quyết định mở Năm Đức Tin, bắt đầu từ ngày 11-10-2012 và kéo dài đến đại lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, ngày 24-11-2013. Một trong những mục đích chính của Năm Đức Tin là củng cố đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa. Để thực hiện mục tiêu này, Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu công giáo trên toàn thế giới quan tâm học hỏi, đào sâu đức tin dựa trên sách Giáo lý Hội thánh Công giáo.

Câu hỏi từ bạn Nguyễn Văn Nhân (Email: vannhan***@gmail.com)

- Năm Đức Tin và Tân Phúc Âm hóa liên kết với nhau như thế nào?
- Năm Đức Tin ảnh hưởng người Công giáo như thế nào?
- Đâu là nguồn chính cho Năm Đức Tin này?

 
Câu trả lời từ chuyên mục:
 
Năm Đức Tin và Tân Phúc Âm hóa liên kết với nhau như thế nào?

Tân Phúc Âm hóa là kêu gọi mọi người Công giáo đào sâu đức tin của mình, tin vào Phúc Âm và mong muốn chia sẻ Phúc Âm. Trước tiên và trên hết, Tân Phúc Âm hóa là cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu, đó là lời mời gọi củng cố mối liên hệ với Đức Kitô. Đây cũng là lời mời gọi mỗi người phải chia sẻ đức tin của mình với người khác. Năm Đức Tin, giống như Tân Phúc Âm hóa, mời gọi người Công giáo phải hoán cải để đào sâu mối liên hệ với Đức Kitô và chia sẻ mối liên hệ này với người khác.

Năm Đức Tin ảnh hưởng người Công giáo như thế nào?

Qua bí tích rửa tội, mỗi người Công giáo đã chịu phép rửa đều được kêu mời trở thành môn đệ Đức Kitô và loan báo Phúc Âm. Năm Đức Tin là dịp để mỗi người Công giáo canh tân lời mời gọi phép rửa này bằng cách sống đức tin, đức cậy và đức mến trong mỗi thời khắc hằng ngày. Chứng tá hằng ngày này thật cần thiết để loan báo Phúc Âm cho gia đình, bạn bè, láng giềng và xã hội. Để làm chứng cho Phúc Âm, người Công giáo phải được củng cố qua việc cử hành đều đặn Thánh lễ Chúa nhật và bí tích Hòa giải.

Các mục tử nên cung cấp cho giáo dân những cơ hội đào sâu đức tin trong suốt Năm Đức Tin này bằng những cuộc tĩnh tâm, học hỏi Kinh Thánh, các khóa huấn luyện về giáo lý và các bí tích.

Đâu là nguồn chính cho Năm Đức Tin này?


Người Công giáo đào sâu đức tin của mình bằng cách khám phá đề tài Tân Phúc Âm hóa và Giáo lý qua sách vở cũng như trên các trang mạng. Có rất nhiều nguồn về giáo lý, kinh nguyện được soạn sẵn để chuẩn bị cho Năm Đức Tin và Tân Phúc Âm hóa này… Người Công giáo cũng nên hỏi các vị chủ chăn của mình về những hoạt động Năm Đức Tin trong giáo xứ và giáo phận. Quan trọng hơn hết, họ phải tìm kiếm để đào sâu đức tin của mình bằng cách cầu nguyện hằng ngày, học hỏi Kinh Thánh và siêng năng tham dự Thánh lễ Chúa nhật.

 
Thông tin từ HĐGM Hoa Kỳ
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn