13:51 +07 Thứ sáu, 05/06/2020

Trang chủ » Tin tức » Tài liệu - Học hỏi

[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 17

Thứ ba - 30/04/2013 10:10
[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 17
Qua Tông thư Porta Fidei (Cánh cửa Đức tin), Đức Thánh Cha Benedicto XVI quyết định mở Năm Đức Tin, bắt đầu từ ngày 11-10-2012 và kéo dài đến đại lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, ngày 24-11-2013. Một trong những mục đích chính của Năm Đức Tin là củng cố đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa. Để thực hiện mục tiêu này, Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu công giáo trên toàn thế giới quan tâm học hỏi, đào sâu đức tin dựa trên sách Giáo lý Hội thánh Công giáo.

Câu hỏi từ email: i_love_you_for***@yahoo.com.vn

Con xin hỏi Cha một vấn đề sau: Con có một người quen, lấy vợ  người ngoại đạo, đã làm phép hôn phối, chị ấy cũng đã gia nhập vào đạo, nhưng sống được một năm anh ấy bị bắt đi tù vi nghiện ma túy. Khi anh ấy đi tù về thì chị ấy bỏ anh ấy và kết hôn với một anh khác. Nhiều lần anh kêu gọi chị về nhưng chị ấy không đồng ý. Bây giờ anh đã cố gắng tu chí làm ăn, và hiện tại anh ấy đã 30 tuổi, và muốn lập gia đình tiếp thi phải làm sao Cha. Xin cha giải đáp thắc mắc này.

Câu trả lời từ chuyên mục:


Khi một người có đạo đã làm lễ hôn phối với một người khác đã được rửa tội và gia nhập đạo thì bí tích hôn nhân đã hợp pháp và thành sự rồi. Vì thế không ai có quyền tháo cởi được nữa, bởi vì "sự gì Thiên Chúa đã liên kết thì loài người không được phân ly."

Cám ơn con.


 
LM. Gioan Lưu Ngọc Quỳnh CSsR

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn