18:58 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tài liệu - Học hỏi

[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 16

Thứ hai - 22/04/2013 17:46
[Hỏi đáp Năm Đức Tin] - Trả lời câu hỏi tuần 16
Qua Tông thư Porta Fidei (Cánh cửa Đức tin), Đức Thánh Cha Benedicto XVI quyết định mở Năm Đức Tin, bắt đầu từ ngày 11-10-2012 và kéo dài đến đại lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, ngày 24-11-2013. Một trong những mục đích chính của Năm Đức Tin là củng cố đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa. Để thực hiện mục tiêu này, Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu công giáo trên toàn thế giới quan tâm học hỏi, đào sâu đức tin dựa trên sách Giáo lý Hội thánh Công giáo.

Câu hỏi từ email: hiuthao****@gmail.com

Chị gái em lấy chồng cũng được 4 năm rồi. Có bầu ba lần, lần thứ nhất được 3 tháng thì bị sẩy thai, lần thứ 2 thì sinh được một bé trai và lần thứ 3 cũng như lần thứ nhất bị sẩy thai. Sẩy chứ không phải phá thai đâu ạ. Vậy em muốn hỏi trong trường hợp này thì chị gái em phải chịu trách nhiệm trước Thiên Chúa và hai thai nhi thế nào?

Câu trả lời từ chuyên mục:

Cố ý phá thai là trọng tội. Còn lỡ sẩy thai ngoài ý muốn thì không có tội. Nhưng người mẹ cần ý thức về tình trạng của mình để tránh xảy đến trường hợp có khả năng dẫn đến sẩy thai như bất cẩn trong làm việc, làm việc nặng quá hay leo trèo, đi xe đường gồ ghề...

Điều cần thiết nữa là nên nhớ cầu nguyện với hai cháu, đừng lãng quên các cháu.


 
LM. Gioan Lưu Ngọc Quỳnh CSsR

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn