10:31 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Vì sao ban mai

Vì sao ban mai

Viết tặng những người ở trại phong cùi Di Linh. Tưởng nhớ công đức của Linh Muc Jean. Tặng tất cả những ai luôn vững tin trông chờ Chúa đến. Các bạn à! Nếu ta thấy ta mới tin! Điều đó có phần dễ dàng. Nếu bạn không thấy mà tin đó mới là đức tin thực sự. Trong cuộc sống cũng vậy! Có nhiều điều huyền nhiệm, kỳ diệu nhưng nếu bạn vững tin thì mọi việc đều có thể!

Hài nhi Giê-su: hình ảnh xuyên suốt một tình yêu vĩ đại!

Hài nhi Giê-su: hình ảnh xuyên suốt một tình yêu vĩ đại!

Sau thánh lễ ban sáng, một sớm mùa đông yên bình, con khép nép bên hang đá đồ sộ, được hình thành bởi rất nhiều bàn tay góp sức làm nên. Năm nay hang đá ở Thái Hà to hơn mọi năm, đẹp hơn mọi năm, cho thấy lòng sùng kính, mến yêu hài nhi Giê-su nơi những con chiên ngoan đạo.

Lá thư gửi về Trời

Lá thư gửi về Trời

Cha Giê-su thương mến! Đây là lần thứ hai con viết thư cho Ngài. Lá thư con viết cách đây một năm hẳn Ngài vẫn còn giữ? Ước nguyện con xin, Ngài đã nhậm lời. Con viết thư này là để tri ân Cha về điều đó và tất cả những gì Ngài đã tuôn đổ trên con và trên thế gian trong năm qua. Đồng thời con cũng dâng Cha những suy tư của con, kể với Cha những bước ngoặt trong cuộc đời con, để sau này, nếu con có diễm phúc được bên Ngài trên nước trời thì Cha con ta đã có nhiều kỉ vật.

Sinh viên Công giáo tại Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm Mùa Vọng

Sinh viên Công giáo tại Vinh gặp gỡ và tĩnh tâm Mùa Vọng

Trong tâm tình của Mùa Vọng, mùa của sự hoài mong đợi chờ và chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh, chiều ngày 16/12/2010, gần 800 anh chị em sinh viên đang học tập, sinh hoạt tại Thành phố Vinh đã quy tụ về với nhau tại thánh đường giáo xứ Cầu Rầm để gặp gỡ, chia sẻ, chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ tĩnh tâm Mùa Vọng.

Don Bosco: Một hành trình. Một kết nối. Một niềm vui

Don Bosco: Một hành trình. Một kết nối. Một niềm vui

Don Bosco là một vị Thánh sống vui! Và những ai nhận Ngài làm Quan thầy cũng luôn cố gắng để nên như Thánh nhân của mình. Hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, thứ Bảy và Chúa nhật cuối cùng của tháng Mười, Cộng đoàn Don Bosco đã có một chuyến đi dã ngoại, kỉ niệm hai năm thành lập, và cũng là dịp để giao lưu, gắn kết mọi người – đúng với tinh thần “sống vui” của Thánh Quan thầy.

Ký sự ngày lũ về

Ký sự ngày lũ về

Miền trung thương nhớ! Con về thăm đất mẹ đúng 3 ngày lũ lên đỉnh điểm. Nghĩ mình sao dại dột thế (lần trước về 1-10 cũng đúng đỉnh lũ miền trung) nhưng ngẫm lại hình như đây là ý Chúa. Chính nhờ sự dại dột ấy mà con phần nào hiểu được lũ lụt là gì?

Hoàng Mai trong tôi nguồn cảm hứng bất tận!

Hoàng Mai trong tôi nguồn cảm hứng bất tận!

Những tiếng dế rã rích đang ru Hà Nội trong hơi thở nhẹ nhàng của tiết trời mùa xuân. Mọi cảnh vật đang chìm trong giấc ngủ sau một ngày náo nhiệt của nhịp sống đô thị.Tôi đã cố gắng nhưng không hiểu sao không thể chợp mắt được mặc dù như bình thường giờ đây tôi đang chìm đắm trong những giấc mơ đẹp, ngông cuồng của tuổi trẻ. Nhưng màn hình máy tính đập vào mắt tôi những biểu tượng sáng và những dòng trạng thái cho tôi biết họ đang miệt mài hy sinh làm việc. "Họ" Chính là những người anh, em, những người bạn mà tôi yêu mến.

Vấn nạn sinh viên những điều cần suy nghĩ

Vấn nạn sinh viên những điều cần suy nghĩ

Sau cuộc điều tra và thống kê về những vấn nạn của sinh viên hiện nay. Tôi thật sự thấy “choáng” khi những con số mang lại trên cả sự mong đợi. Thiết nghĩ đến niềm hoài mong và tin tưởng của đất nước, quốc gia và cả giáo hội dành tặng cho sinh viên. Mầm xanh tươi lai của đất nước là đây ư? Những chủ nhận tương lai của đất nước như thế này không thể hiểu nổi tương lai đất nước sẽ đi về “phương” nào? Phương Tây hay nước láng giềng đáng mến của chúng ta.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 18, 19, 20 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam