10:03 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Tết Trung Thu

Đêm tết Trung thu tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đêm trung thu ngày 13 tháng 9, tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Thái Hà, Xứ đoàn Phêrô Phaolô Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức đêm văn nghệ, một đêm diễn văn nghệ long trọng và mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

SVCG Huế

Sinh viên Công giáo tại Huế được mời gọi tha thứ để xây dựng hòa bình

GPVO - Một trong ba cụm Sinh viên Công giáo đang theo học tại các trường Đại học Huế tổ chức gặp mặt đầu năm học. Họ xưng tội, cùng nhau tham dự Thánh lễ ngày Chúa Nhật, bầu lại ban đại diện, thảo luận chương trình học giáo lý, sinh hoạt và chầu Thánh Thể. Đặc biệt trong ngày gặp gỡ này, các bạn sinh viên được mời gọi chung tay xây dựng hòa bình nơi trần thế.

Thánh lễ ra mắt Nhóm Bảo Vệ Sự Sống của Giáo xứ Vạn Phần  08 SEP

Thánh lễ ra mắt Nhóm Bảo Vệ Sự Sống của Giáo xứ Vạn Phần 08 SEP

(Trần Trung Hiếu – VRNs) - Với tinh thần “Vì sự sống là vô giá, là hồng ân của Thiên Chúa” Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, ca đoàn và giới trẻ giáo xứ Vạn Phần đã xây dựng nhóm Bảo Vệ Sự Sống, trực thuộc Trung Tâm Bảo vệ sự sống Gioan Phaolô II.

ĐI TÌM NHỮNG CON ĐƯỜNG

ĐI TÌM NHỮNG CON ĐƯỜNG

Người được sai có đức tin và sống đức tin. Nhưng họ không bắt đầu phục vụ bằng cách ép người ta phải tin như mình. Họ làm chứng đức tin bằng đời sống yêu thương khiêm nhường đúng như người của Chúa. Trong yêu thương khiêm nhường có chiều kích thiêng liêng. Chiều kích thiêng liêng ấy là điểm mở ra, để gặp gỡ con người và Thiên Chúa.

Gx Nghi Lộc cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt giữ

Gx Nghi Lộc cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt giữ

Trước những bất công của xã hội đương đại. Trước những âm mưu và thủ đoạn đê hèn của giới cầm quyền nhằm bôi nhọ, trấn áp, khủng bố người yêu nước, người yêu chuộng sự thật, công lý... Thì sự hiệp thông trong Giáo hội và giữa những con người tuy không cùng tôn giáo nhưng chung một lý tưởng, một khát vọng sống là điều thật tuyệt vời.

Giới trẻ Cầu Rầm tuần hành bằng xe đạp, Trung tâm Bảo vệ Sự sống GPV

Giới trẻ Cầu Rầm tuần hành bằng xe đạp, Trung tâm Bảo vệ Sự sống GPV

(Ban truyền thông giới trẻ hạt Cầu rầm) -Vì sự sống là vô giá. Vì công lý và hòa bình. Vì các thành viên và ân nhân của Trung tâm Bảo vệ sự sống đang bị bộ Công an bắt giữ. Hôm nay 03/09/2011, hàng trăm bạn trẻ của Giáo hạt Cầu Rầm và Trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phao lô II – Giáo Phận Vinh đã xuống đường bằng những chiếc xe đạp bình dị nhất với hành trình dài hơn 30 Km từ Thành phố Vinh – Nghệ An lên Linh Địa Thánh Antôn Trại Gáo.

Thông báo cuộc thi " Ươm mầm tài năng Cộng đoàn Vinh"

Thông báo cuộc thi " Ươm mầm tài năng Cộng đoàn Vinh"

1. Mừng kính lễ Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu - Quan thầy bổn mạng Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội. 2. Ươm mầm và khuyến khích tài năng của các cây viết trẻ trong lĩnh vực văn học, khoa học, nghệ thuật... 3. Góp phần rao giảng Tin Mừng một cách hữu hiệu bằng cách truyền bá nền văn hoá Kitô Giáo, văn hoá của Tình Yêu và văn hoá của Sự Sống. 4. Bổ sung và đóng góp vào sự phát triển của kho tàng văn học, triết học, âm nhạc, nghệ thuật... Việt Nam và Thế giới. 5. Tạo ra “khoảng trời rộng lớn” để các bạn trẻ có cơ hội thoả sức sáng tạo, có trách nhiệm dấn thân và cống hiến “Những giá trị cao đẹp” cho Giáo Hội.

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

“Giới trẻ là nền tảng và là sức mạnh của Giáo hội cũng như xã hội ngày hôm nay. Giới trẻ là những con người tri thức, năng động, nhiệt thành và đầy sức sống như ngọn lửa luôn bừng cháy. Không những thế, giới trẻ công giáo còn mang trong mình một “tin mừng”, một sứ mạng cao cả là làm chứng cho Chúa và đem Lời Chúa đến với mọi người.” (JB. Lê Đình Nam)

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Trong 2 ngày tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, chúng ta rất vinh dự và vui mừng là được Đức Tổng Giuse giảng phòng. Ngài đã chia sẽ với chúng ta 5 “ căn bệnh chủ nghĩa ” mà con người hôm nay, giới trẻ hôm nay, xã hội hôm nay, đang mắc phải ngang qua dụ ngôn “người cha nhân hậu” trong tin mừng Thánh Luca. Qua đây mình muốn chia sẽ với mọi người những căn bệnh chủ nghĩa mà Đức Tổng nêu ra ngay trong cuộc sống sinh viên của chúng ta.

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tại sao Chúa Giêsu thường lên núi cầu nguyện, bởi đó là nơi tĩnh lặng, là không gian dễ gặp gỡ và nói chuyện với Chúa Cha. Từ lúc nghe thông báo chương trình tĩnh tâm mùa chay ở đan viện Châu Sơn, em đã rất háo hức và mong đợi từng ngày, từng giờ để lên đường.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 17, 18, 19, 20  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam